Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (20/7): Trung Quốc tìm kiếm từ khóa 'Libra' nhiều nhất thế giới

(VNF) - Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng tìm kiếm từ khoá “Facebook Libra” trên Google trong vòng 1 tháng kể từ khi Facebook phát hành bản cáo bạch (whitepaper).

Giá tiền ảo hôm nay (20/7): Trung Quốc tìm kiếm từ khóa 'Libra' nhiều nhất thế giới

Giá tiền ảo hôm nay (20/7): Trung Quốc tìm kiếm từ khóa 'Libra' nhiều nhất thế giới

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Trung Quốc tìm kiếm từ khóa 'Libra' nhiều nhất thế giới

Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về lưu lượng tìm kiếm từ khoá “Facebook Libra” trên Google trong vòng 1 tháng kể từ khi phát hành whitepaper.

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử và Facebook bị cấm tại đất nước này, nhưng các lượt tìm kiếm về Libra trên trang web phổ biến như Weibo đang tăng vọt. Từ khóa “Facebook Libra” hiện đang xếp ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng lượt tìm kiếm.

Dữ liệu của Google cho thấy những người tìm kiếm thông tin về “Facebook Libra” đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian Facebook ra mắt bản cáo bạch từ ngày 18/06, và Trung Quốc là quốc gia được xếp hạng số một với cụm từ tìm kiếm đó. Cũng đáng ngạc nhiên khi Mỹ lại nằm ở vị trí thứ 14 trong danh sách này. 

Điều đăc biệt ở chỗ Google đã chính thức bị chặn ở Trung Quốc nhưng khá nhiều người dường như đang vượt tường lửa để tìm kiếm thông tin về đồng tiền điện tử của Facebook này.

Mặc dù Libra có thể sẽ chưa ra mắt công chúng trong vòng một năm tới hoặc lâu hơn, nhưng rất nhiều người đang tìm kiếm "giá Facebook Libra", cụ thể là Pakistan, Singapore và Nam Phi chiếm phần lớn lượt tìm kiếm cho cụm từ đó.

Trong khi những lo ngại ngày gia tăng từ các cơ quan quản lý toàn cầu đang tràn ngập mặt báo trong những ngày gần đây, thì các tìm kiếm trên Google về “Facebook Libra regulation” (quy định về Facebook Libra) hiện tại quá thấp.

Đánh giá tổng thể, sự quan tâm đến đồng Libra của Facebook vẫn không đáng kể khi so sánh với Bitcoin.

Tin mới lên