M&A

Giá trị thị trường của Reddit Inc. tăng lên 6 tỷ USD

Reddit Inc cho biết công ty này đã huy động được hơn 250 triệu USD trong một vòng đầu tư mới, qua đó tăng gấp đôi giá trị thị trường lên 6 tỷ USD.

Giá trị thị trường của Reddit Inc. tăng lên 6 tỷ USD

Giá trị thị trường của Reddit Inc. tăng lên 6 tỷ USD

Reddit Inc, trang web giải trí và cung cấp dịch vụ giao tiếp xã hội và tin tức trực tuyến, cho biết công ty này đã huy động được hơn 250 triệu USD trong một vòng đầu tư mới, tăng gấp đôi giá trị thị trường của công ty này, lên 6 tỷ USD.

Công ty Reddit được định giá 3 tỷ USD sau đợt gọi đầu tư vào tháng 2/2019. Công ty này nhấn mạnh hiện là cơ hội thích hợp để đầu tư chiến lược vào Reddit bao gồm video, quảng cáo, sản phẩm tiêu dùng và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Giám đốc điều hành của Reddit, Steve Huffman, nói với Thời báo Phố Wall (WSJ) rằng đây là một thị trường tốt để huy động vốn.

Theo báo cáo của WSJ, Reddit hiện đang được định giá ở mức rất cao. Việc huy động vốn khi có cơ hội không bao giờ gây bất lợi và Reddit đã có một năm kinh doanh khá tốt.

Reddit, hiện có hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, cho biết trong một bài đăng trên blog rằng, doanh thu quảng cáo của công ty này đã tăng 90% trong quý IV/2020 so với một năm trước đó.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp và các công ty khác bao gồm nhà điều hành rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings Inc đã chứng kiến sự biến động dữ dội về giá cổ phiếu của họ trong hai tuần qua, khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các diễn đàn như WallStreetBets của Reddit đấu giá các cổ phiếu mà một số quỹ đầu tư của Mỹ đã đặt cược.

Đà tăng của các mã cổ phiếu này đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý, mặc dù Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, còn quá sớm để nói liệu có cần các chính sách hoặc quy định mới để đối phó với sự biến động như vậy hay không.

Tin mới lên