Giá vàng lao dốc dưới 4.350 USD, thổi bay 1,5 nghìn tỷ USD

Quang Hưng - 23/03/2026 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới bất ngờ giảm sâu xuống dưới mốc 4.350 USD/ounce, khiến khoảng 1,5 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường “bốc hơi”. Đà lao dốc diễn ra trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh, đồng USD tăng giá và nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời sau giai đoạn tăng nóng của kim loại quý.

Vàng, bạc lao dốc

Thị trường kim loại quý ghi nhận cú điều chỉnh mạnh hiếm thấy khi giá vàng thế giới rơi xuống dưới ngưỡng 4.350 USD/ounce, giảm hơn 5% chỉ trong vài giờ kể từ khi thị trường hợp đồng tương lai mở cửa.

Theo các dữ liệu thị trường được ghi nhận, đà giảm nhanh đã khiến khoảng 1,5 nghìn tỷ USD vốn hóa bị “thổi bay” trong vòng 3 giờ, phản ánh áp lực bán tháo quy mô lớn.

Đáng chú ý, trước cú lao dốc này, giá vàng đã trải qua tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 1983, với mức sụt giảm gần 11%. Diễn biến này cho thấy xu hướng điều chỉnh đã hình thành từ trước, trước khi bị khuếch đại bởi các yếu tố vĩ mô và dòng tiền ngắn hạn.

Sau khi giảm sâu xuống dưới 4.350 USD/ounce, giá vàng có thời điểm hồi phục kỹ thuật lên vùng 4.400 USD/ounce, nhưng vẫn chịu áp lực lớn khi tâm lý thị trường trở nên thận trọng.

Không chỉ vàng, bạc cũng chịu áp lực đáng kể, ghi nhận mức giảm mạnh. Giá bạc trên sàn COMEX mất khoảng 3%, lùi về quanh 67,5 USD/ounce trong phiên giao dịch châu Á. Trước đó, kim loại này từng tiến sát vùng đỉnh 93–97 USD, khiến hoạt động chốt lời diễn ra mạnh khi xu hướng đảo chiều xuất hiện.

Với đặc tính biến động cao hơn vàng, bạc thường phản ứng mạnh hơn trong các giai đoạn điều chỉnh, và điều này tiếp tục được thể hiện trong diễn biến hiện tại.

Nguyên nhân trực tiếp của đợt giảm sâu được xác định là làn sóng chốt lời sau chu kỳ tăng nóng kéo dài. Trong nhiều tuần trước đó, vàng liên tục lập đỉnh mới và tiến vào vùng “quá mua” về mặt kỹ thuật.

Khi giá không thể duy trì đà tăng tại các vùng kháng cự quan trọng, lực bán đã nhanh chóng gia tăng, kéo theo hiệu ứng bán dây chuyền trên toàn thị trường.

Ở góc độ vĩ mô, giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông đã làm gia tăng lo ngại lạm phát, qua đó khiến thị trường giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất. Môi trường lãi suất cao kéo dài làm suy giảm sức hấp dẫn của vàng, loại tài sản không sinh lãi.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đồng loạt đi lên cũng tạo thêm áp lực. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư quốc tế, trong khi lợi suất cao thúc đẩy dòng tiền chuyển sang các tài sản sinh lời, thay vì nắm giữ kim loại quý.

Đáng chú ý, diễn biến địa chính trị càng làm thị trường thêm biến động. Việc Donald Trump đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran mở lại eo biển Hormuz, cùng với cảnh báo đáp trả từ Tehran, đã đẩy giá dầu tăng mạnh và làm gia tăng bất ổn.

Tuy nhiên, thay vì hỗ trợ vàng, yếu tố này lại góp phần củng cố đà tăng của USD, khiến kim loại quý chịu áp lực giảm, phản ánh hiện tượng “bán theo tin” khi rủi ro đã được thị trường định giá trước đó.

Tiếp tục đối mặt áp lực trong ngắn hạn

Sau cú điều chỉnh mạnh, giới phân tích nhận định thị trường kim loại quý nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực trong ngắn hạn.

Theo ông Ponmudi R, Tổng giám đốc Enrich Money, đợt giảm sâu hiện tại là hệ quả của hoạt động chốt lời, đồng USD tăng giá và các tín hiệu trái chiều từ bối cảnh địa chính trị.

Theo vị chuyên gia này, vàng và bạc đang bước vào giai đoạn điều chỉnh sau khi kiểm định các vùng đỉnh trước đó, với giá có xu hướng tìm về các vùng hỗ trợ quan trọng khi tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng trước rủi ro gia tăng.

“Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là mua chọn lọc khi giá điều chỉnh về các vùng hỗ trợ mạnh, do các yếu tố vĩ mô dài hạn vẫn tích cực. Tuy nhiên, đà tăng trong ngắn hạn có thể bị hạn chế bởi sức mạnh của đồng USD và bất kỳ dấu hiệu hạ nhiệt nào của căng thẳng địa chính trị”, ông Ponmudi R nhận định.

Về mặt kỹ thuật, vàng COMEX hiện dao động trong vùng 4.450–4.520 USD/ounce sau nhịp giảm sâu, với các ngưỡng hỗ trợ gần đóng vai trò then chốt trong việc xác định xu hướng tiếp theo. Nếu các mốc hỗ trợ này bị xuyên thủng, rủi ro giảm sâu hơn vẫn hiện hữu.

Đối với bạc, kim loại này đang giao dịch trong biên độ 62–70 USD sau khi giảm mạnh từ vùng đỉnh cao. Theo đánh giá của ông Ponmudi R, vùng 60–65 USD là nền hỗ trợ then chốt. Nếu bị phá vỡ, giá bạc có thể giảm về vùng 50 USD hoặc thấp hơn.

Ngược lại, nếu giữ vững vùng này, bạc có thể phục hồi lên 75–80 USD, thậm chí mở rộng đà tăng lên 85–90 USD.

Trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh, dòng tiền có thể ưu tiên các tài sản mang lại lợi suất và thanh khoản cao hơn, thay vì vàng.

Tổng thể, xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý vẫn chưa bị phá vỡ, nhờ sự kết hợp giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và nhu cầu công nghiệp. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng tiếp tục biến động mạnh dưới tác động của chính sách tiền tệ, sức mạnh đồng USD và các diễn biến địa chính trị.

Theo Mint, Bloomingbit
Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng nhẫn ‘trượt giá’, xuống mức đáy trong nhiều tuần

Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng nhẫn ‘trượt giá’, xuống mức đáy trong nhiều tuần

Thị trường
(VNF) - Giá vàng nhẫn tiếp tục được điều chỉnh giảm tới 2 triệu đồng/lượng, xuống còn 166,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 169,6 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Cùng chuyên mục
Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

29/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tháng sau khi chiến sự Iran bùng phát, tác động kinh tế không còn bó hẹp ở Trung Đông mà đã lan rộng sang các thị trường mới nổi. Giá năng lượng tăng cao, lạm phát leo thang và áp lực tài chính gia tăng đang khiến nhiều nền kinh tế đối mặt nguy cơ bất ổn ngày càng lớn.

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

29/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng giảm khi căng thẳng ở Trung Đông khiến giá dầu tăng vọt, trong khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

29/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 28/4 đã giáng một đòn mạnh vào nhóm các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới khi tuyên bố rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+).

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

28/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa đạt bước đột phá trong công nghệ “pin dòng chảy sử dụng sắt hoàn toàn”, mở ra khả năng cắt giảm mạnh chi phí lưu trữ năng lượng tái tạo, đồng thời kéo dài đáng kể tuổi thọ pin.

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

28/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động địa chính trị, đặc biệt từ các xung đột năng lượng, đang tái định hình trật tự tài chính tiền tệ toàn cầu và nâng đỡ các đồng tiền gắn với hàng hóa.

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

28/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm - yếu tố quan trọng định hình lãi suất trên toàn nền kinh tế - đã giao dịch trong phạm vi ngày càng thu hẹp suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, các phân tích kỹ thuật cho thấy trạng thái này có thể sắp thay đổi.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

28/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát của Reuters cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng trong năm 2026 nhờ nhu cầu từ ngân hàng trung ương và bất ổn kinh tế, bất chấp ảnh hưởng từ xung đột Trung Đông.

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

27/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc phong tỏa eo biển Hormuz đang gây ra những tác động sâu rộng lên thị trường năng lượng toàn cầu. Nhưng phía sau cuộc khủng hoảng này, một cuộc cạnh tranh lớn hơn cũng đang diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc chạy đua để giành quyền định hình trật tự năng lượng của tương lai.

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

27/04/26 08:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/4 tuyên bố cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran có thể phát nổ trong khoảng 3 ngày tới do các sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, bị làm trầm trọng thêm bởi lệnh phong tỏa của Mỹ đối với các tàu chở dầu của nước này.

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

27/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi hợp tác Tập đoàn Tân Long và công ty khởi nghiệp Megaplan của Hàn Quốc trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản... Đây là bước đi mở rộng thị phần ở Việt Nam

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

27/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhiên liệu hóa thạch tăng mạnh đang đẩy chi phí sản xuất polyester leo thang, gây áp lực lên toàn bộ chuỗi cung ứng may mặc tại châu Á. Khi nguyên liệu đầu vào từ dầu mỏ tăng giá và nguồn cung gián đoạn, các nhà sản xuất buộc phải nâng giá, kéo theo nguy cơ tác động đến các thương hiệu thời trang lớn như Zara, H&M, Nike...

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

27/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thường bị gắn mác “quả bom hẹn giờ” tiếp theo của hệ thống tài chính, tín dụng tư nhân thực chất có cấu trúc an toàn hơn nhiều so với các định chế từng gây ra khủng hoảng năm 2008. Tuy vẫn tồn tại những rủi ro nhất định, dữ liệu cho thấy mối đe dọa mà lĩnh vực này đặt ra mang tính cục bộ và được kiểm soát tốt hơn, thay vì có khả năng gây ra một cú sốc hệ thống.

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

26/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, kinh tế - tài chính toàn cầu tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh từ xung đột địa chính trị, chính sách tiền tệ và dòng vốn quốc tế. Những biến động này không chỉ tác động tới các thị trường lớn mà còn lan rộng tới các nền kinh tế mới nổi.

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

26/04/26 08:55 (GMT+7)

Giữa lòng New York, hàng nghìn tấn vàng được cất giữ trong một kho đặc biệt dưới lòng đất. Nhưng điều bất ngờ là số vàng này không thuộc về Mỹ. Vậy ai mới là chủ nhân thực sự?

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

26/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc điều hành của LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton), tỷ phú Bernard Arnault vừa cảnh báo về một “thảm họa toàn cầu” nếu cuộc xung đột ở Trung Đông không được giải quyết.

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

26/04/26 07:57 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phút chót của Tổng thống Donald Trump đã khiến tiến trình đàm phán với Iran thêm bế tắc. Trong khi các cuộc thương lượng không đạt kết quả, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục gia tăng với những động thái mới và lập trường cứng rắn từ các bên liên quan.

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

26/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi lưu lượng khách đến nhà hàng suy giảm và tăng trưởng doanh thu chững lại, Coca-Cola đang đẩy mạnh hợp tác với các chuỗi F&B nhằm kích cầu tiêu dùng và củng cố kênh bán hàng ngoài gia đình - một trụ cột quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp.

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

25/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những đường ống xuyên sa mạc đến các hành lang hàng hải ít được biết tới, Trung Đông đang buộc phải kích hoạt những lối thoát chiến lược vốn lâu nay chỉ tồn tại trên giấy hoặc trong tính toán dự phòng.

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

25/04/26 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng và tài sản đảm bảo trở thành tâm điểm kiểm soát rủi ro, các ngân hàng Trung Quốc đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vệ tinh để đánh giá tài sản trên mặt đất của khách hàng. Đây được xem là một bước đi công nghệ cao nhằm bảo vệ hệ thống tài chính trước những rủi ro tín dụng ngày càng lớn.

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

25/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng nắm quyền tại Berkshire Hathaway, Greg Abel đã đảo chiều triết lý hàng chục năm, tung loạt nước đi táo bạo khiến phố Wall choáng váng.

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

25/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một tuần trì hoãn, Iran và Mỹ đã tới Islamabad (Pakistan) để thúc đẩy nối lại đàm phán hòa bình, trong bối cảnh xung đột kéo dài 8 tuần gây thiệt hại lớn và làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu.

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

25/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên trang phân tích tài chính Kobeissi Letter, nhu cầu tăng mạnh từ nhà đầu tư cá nhân cùng với việc các nhà sản xuất đẩy nhanh sản xuất tấm pin mặt trời đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, khiến lượng bạc nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt.

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

25/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp đề xuất áp thuế 5% đối với tài sản của giới tỷ phú tại bang California, động thái đang khiến một bộ phận người giàu cân nhắc rời đi, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết ông vẫn sẵn sàng chấp nhận mức thuế này. Tuyên bố của ông được xem như một lời “thách thức” gửi tới giới tỷ phú Mỹ.

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

24/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc bước vào cuộc xung đột với Iran với lượng dự trữ dầu chiến lược lớn gấp hơn 3 lần so với Mỹ.

Tin khác
Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.