Tài chính

Giá vàng trỗi dậy trong phiên khởi động đầu tuần

(VNF) - Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, tại phiên giao dịch khởi động sáng hôm nay (16/10), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng trỗi dậy trong phiên khởi động đầu tuần

Giá vàng hôm nay 16/10: Tiếp tục tăng phi mã phiên đầu tuần

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng DOJI được niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 nghìn so với cuối tuần qua ở chiều mua vào.

Giá vàng SJC niêm yết chiều mua vào là 36,53 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,75 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,73 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng. Trước đó giá vàng thế giới đã có một tuần tăng liên tiếp khi biên quản cuộc họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC) được công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn cẩn trọng trong việc sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 này.

Thêm vào đó, việc các số liệu kinh tế Mỹ công bố với chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn so với dự báo khiến giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 tăng vọt trên mốc 1300 USD/ounce.

Kết quả cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News về xu hướng giá vàng tuần tới cho thấy, trong số 740 độc giả tham gia bình chọn, có 448 người (61%) dự đoán vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 224 người (30%) cho là vàng giảm và 68 người (9%) chọn vàng đi ngang.

Richard Baker - Biên tập viên của bản tin Eureka Miner Report cho rằng: "Tôi tin rằng căng thẳng địa chính trị tại Iran và Triều Tiên sẽ là nguyên nhân đẩy giá vàng lên 1.310 USD/ounce vào tuần tới"

Cũng với ý kiến như trên ông Adrian Day - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận định giá vàng hôm nay sẽ tiếp tục tăng, song nguyên nhân do "Cục Dự trữ Liên bang sẽ rất thận trọng khi thắt chặt".

Còn Peter Degraaf - một nhà bình luận thường xuyên cho Kitco News thì cho rằng "tháng 10 thường là một tháng tích cực đối với giá vàng, do nhu cầu của Trung Quốc tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ vàng". "Chỉ số đôla Mỹ dường như đang suy yếu trở lại, sau khi hồi phục kỹ thuật vào tháng 9. Sự yếu đi của chỉ số đôla sẽ thúc đẩy giá vàng tăng", ông nói.

Tin mới lên