Thị trường

Giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao dù giá thế giới biến động

(VNF) - Sau 14 giờ ngày 16/11, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quí Sài gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 55,9 - 56,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng ở mức 1.889,2 USD/ounce.

Giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao dù giá thế giới biến động

Giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao dù giá thế giới biến động

So với cuối tuần trước, ngày đầu tuần giá vàng trong nước và thế giới đều thể hiện xu hướng đồng loạt tăng. Cụ thể, giá vàng trong nước tăng khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với cùng giờ vào ngày thứ sáu cuối tuần trước. Giá vàng thế giới lúc mở cửa giao dịch ngày 16/11 ở mức 1.895 USD/ounce, cao hơn 6 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần, nhưng sau 14 giờ thì giảm trở lại tương đương Thứ Sáu tuần trước.

Sau 1 tuần biến động, giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới trên 3 triệu đồng/lượng. Tính trong cả tuần qua, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 60 USD/ounce, tương đương 1,7 triệu đồng/lượng. Dù vậy, xu hướng của giá vàng trong dài hạn vẫn được dự báo sẽ đi lên.

Trong tuần qua, khi giá vàng thế giới thể hiện xu hướng giảm thì thị trường vàng trong nước đã có hiện tượng người dân đi bán vàng, đây chính là lý do giá vàng trong nước vẫn không giảm khi giá vàng thế giới rớt đột ngột vài chục USD/ounce .

Ngân hàng Goldman Sachs trong một báo cáo mới công bố đã dự báo mục tiêu của giá vàng năm 2021 là 2.300 USD/ounce (tương đương khoảng 64,5 triệu đồng/lượng).

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, phần lớn rõ ràng vẫn tin tưởng giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn. Tâm lý này xuất hiện khi giá vàng đã giữ được mức hỗ trợ quan trọng ở 1.850 USD/ounce sau khi sụt giảm hơn 5% vào hôm 9/11. Trong số 17 chuyên gia tại Phố Wall tham gia khảo sát thì có 10 chuyên gia (tương đương 59%) dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới (tuần từ 16 - 20/11); 1 chuyên gia (tương đương 6%) dự đoán giá giảm và 6 chuyên gia còn lại (tương đương 35%) giữ ý kiến trung lập.

Tại phố Main, 924 trong tổng số 1.511 phiếu bầu (tương đương 61%) dự đoán giá đi lên, 281 phiếu (tương đương 19%) dự đoán giá thấp hơn và 306 phiếu còn lại (tương đương 20%) cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cho biết thị trường đã nhận thấy tình hình dịch COVID-19 hoành hành ở Mỹ cùng khả năng đại dịch sẽ gây ra một số thiệt hại kinh tế lớn hơn trong những tháng tới. Tất cả những yếu tố này đang có lợi cho thị trường vàng.

Dự báo về tuần này, ông Afshin Nabavi, Phó chủ tịch công ty giao dịch kim loại quý MKS SA, nói với trang Kitco News rằng giá vàng hoàn toàn có thể tái lập mốc 2.000 USD/oz.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng,
Tin mới lên