Nhân vật

Giám đốc mảng smartphone của HTC từ chức vì 'kế hoạch nghề nghiệp cá nhân'

(VNF) - Mới đây, Chialin Chang, người đã gia nhập HTC và giữ vị trí CFO vào tháng 4/2012, đã chính thức từ chức Giám đốc Kinh doanh mảng smartphone và thiết bị kết nối với lý do vô cùng đơn giản là vì "kế hoạch nghề nghiệp cá nhân".

Giám đốc mảng smartphone của HTC từ chức vì 'kế hoạch nghề nghiệp cá nhân'

Giám đốc mảng smartphone của HTC từ chức vì lý do cá nhân.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí của Chialin Chang. Có thể Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Cher Wang sẽ tạm thời đảm nhiệm thêm các công việc này cho đến khi tìm được một nhân sự thích hợp thay thế.

Khá bất ngờ khi vị giám đốc này lại rời HTC ngay trước thời điểm Tết Nguyên đán, tuy nhiên, đây là một hành động đã được dự báo trước bởi sự suy yếu của HTC trên thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Trong các kết quả mới nhất của mình, HTC đã phải đối mặt với khoản lỗ 103 triệu USD trong quý III/2017, đây cũng là quý thua lỗ thứ 10 liên tiếp.

Năm 2017, sản lượng điện thoại thông minh của HTC đã giảm xuống dưới 10 triệu chiếc, trong năm nay hãng chỉ nhắm mục tiêu 2 triệu chiếc cho các thiết bị cao cấp sắp tới.

Có thể, sự ra đi của Chialin Chang sẽ tạo nên một chấn động không nhỏ cho HTC, ít nhất là trong mảng kinh doanh smartphone và các thiết bị kết nối. Tương lai vẫn không chắn chắn ai có thể thay thể được vị trí này.

Những năm gần đây, điện thoại thông minh của HTC được giới công nghệ đánh giá cao, bao gồm việc đưa vào thị trường điện thoại thông minh có hỗ trợ 3G đầu tiên vào năm 2005, điện thoại cảm ứng đầu tiên vào năm 2007 và điện thoại có thân nguyên khối đầu tiên vào năm 2013.

HTC hiện đang dần mất đi vị thế dẫn đầu về điện thoại thông minh. Cách đây không lâu, hãng điện thoại này đã bán lại mảng di động thông minh của mình cho Google với giá 1,1 tỷ USD.

Tin mới lên