Giới bất động sản ‘nóng’ lên trước cái bắt tay chiến lược của hai ông lớn

Lan Thu - 29/12/2021 14:47 (GMT+7)

(VNF) - Công cuộc chuyển đổi số đang từng bước thay đổi phương thức vận hành của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng, cũng như hành vi người mua bất động sản trong kỷ nguyên số. Giá trị mang lại từ chuyển đổi số là không thể phủ nhận, nhưng lại ít doanh nghiệp bất động sản Việt Nam dám mạnh tay đầu tư, hay đầu tư thất bại.

VNF

Nhu cầu chuyển đổi số ngành địa ốc: Có khởi sắc nhưng còn nhỏ giọt

Đặc thù của giao dịch ngành bất động sản thường diễn ra theo phương thức truyền thống, vì mặt hàng có giá trị lớn, cần sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định, cùng với yêu cầu khắt khe về mặt pháp lý, sự phức tạp về giấy tờ, thủ tục càng khiến cho việc triển khai giao dịch số càng trở nên khó khăn.

Theo Batdongsan.com, từ năm 2020, các trải nghiệm mua nhà đã bắt đầu tiến vào số hoá. Đặc biệt, dưới bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu dịch chuyển từ phương thức kinh doanh truyền thống sang mô hình số hoá tăng cao, đáp ứng hai nhu cầu, một là lượng người đầu tư vào bất động sản tăng mạnh (theo báo cáo CBRE Việt Nam 2021).

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, kinh doanh bất động sản tăng mạnh (tăng 44,8%), buộc doanh nghiệp bất động sản cũng phải thay đổi cơ cấu vận hành để đáp ứng kịp thời nhu cầu gia tăng mạnh mẽ của thị trường. Hai là nhu cầu xây dựng tính minh bạch trong quy trình dịch vụ, rút ngắn thủ tục, tối ưu chi phí quản lý và vận hành,… để đáp ứng trải nghiệm trực tuyến của người dùng trong bối cảnh dịch bệnh, giãn cách.

Nhu cầu ngành bất động sản tăng cao và ngày càng đa dạng, đòi hỏi doanh nghiệp bất động sản phải chú trọng đầu tư vào công nghệ để thời gian thay đổi là ngắn nhất, quy mô thay đổi là toàn diện nhất, từ đó tạo ra giá trị tốt nhất cho cả doanh nghiệp bất động sản và người mua.

Trên thực tế, ngành bất động sản và xây dựng tại Việt Nam có bước chuyển đổi số tương đối chậm so với các ngành khác.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ứng dụng công nghệ hay chuyển đổi số vào ngành bất động sản tại Việt Nam còn khá mông lung. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay chỉ thực hiện được một phần nhỏ trong quá trình chuyển đổi số, mức độ áp dụng công nghệ chỉ ở mức 37%. Thậm chí có một vài doanh nghiệp còn bỏ cuộc do chuyển đổi số thất bại nhiều lần.

Xốc lại cuộc chơi ngành bất động sản

Các lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản đều nhận thấy rõ vị thế quan trọng của chuyển đổi số cũng như giá trị mà chuyển đổi số mang lại, nhưng mức độ triển khai chuyển đổi số thấp hoặc có triển khai nhưng thất bại nhiều lần.

Hai nguyên nhân có thể lýgiải cho việc này, một là vì quá trình chuyển đổi số còn gặp nhiều rào cản, thách thức từ đặc thù ngành. Trong đó, việc phải thay đổi cả mô hình kinh doanh và quản trị khiến nhiều doanh nghiệp còn e ngại trong việc đầu tư vào công nghệ số.

Hai là việc tìm kiếm một đối tác chiến lược triển khai chuyển đổi số lành nghề, thiện chiến phù hợp, đủ am hiểu về đặc thù ngành, sẵn sàng về mặt công nghệ để quy trình chuyển đổi số thần thần tốc nhất, toàn diện nhất với kinh phí hiệu quả nhất.

Áp lực số hoá có thể sẽ khiến các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để bứt phá thích nghi với hoàn cảnh kinh doanh mới. 

Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư phát triển bất động sản - xây dựng được xem là nhóm ngành phức tạp với nhiều quy trình vận hành quản lý; từ các hạng mục xây dựng chi tiết cho đến tất cả các hợp đồng liên quan đến những nhà thầu từ thầu chính, cho đến thầu phụ đều cần chi tiết dòng tiền, chi phí, thời gian thi công, bán hàng và kinh doanh… nên việc áp dụng công nghệ tốt nhất phải toàn diện và quy mô từ khâu xây dựng, hạ tầng, cho đến khâu tiếp thị, bán hàng cho đến vận hành hệ thống.

Cũng có tín hiệu vui rằng, gần đây đã có những doanh nghiệp lớn, có hệ sinh thái ổn định, điều kiện tài chính tốt đã áp dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý và kinh doanh hiệu quả. Điển hình là hợp tác giữa Đất Xanh Group và tập đoàn công nghệ FPT khi bắt tay ký kết thực hiện chuyển đổi số toàn diện, dự kiến kiện toàn khung xương sống vận hành của hệ sinh thái gần 90 công ty thành viên thuộc Đất Xanh Group.

Chia sẻ bởi ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Tôi kỳ vọng vào sự hợp tác giữa Tập đoàn Đất Xanh và FPT trong công cuộc chuyển đổi số mà tôi cho là toàn diện và quy mô nhất.

Công nghệ vẫn luôn là chìa khóa quyết định cho mọi cuộc chuyển mình quan trọng của các doanh nghiệp trong bối cảnh thời đại 4.0. Tôi tin rằng, sự đồng lòng của toàn bộ hệ thống tập đoàn sẽ là sức mạnh tổng hòa giúp Đất Xanh thay đổi toàn diện, vươn tới khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân hùng cường của Việt Nam trong tương lai”.

Sự kiện ký kết “Khát vọng hùng cường – Vững bước tương lai” bắt tay triển khai công cuộc chuyển đổi số toàn diện giữa DXG và FPT diễn ra vào ngày 30/12/2021.

Cùng chuyên mục
Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

12/06/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Dù được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân khi doanh thu cho thuê nhà dưới 1 tỷ đồng/năm, cá nhân cho thuê bất động sản vẫn phải kê khai với cơ quan thuế.

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

12/06/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/6, TP. Đồng Nai khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê Long Bình với quy mô 10.000 căn. Đây là dự án NƠXH cho thuê đầu tiên của Đồng Nai và là dự án đầu tiên trên cả nước được triển khai sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về phát triển mô hình chung cư cho thuê.

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

12/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay trong phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê đó là điểm nghẽn nằm ở nhiều khâu, từ thủ tục đầu tư, cơ chế tài chính đến chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp.

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

12/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định bãi bỏ quy hoạch và hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau.

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

12/06/26 09:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm sinh sống tại Times City và Riverside, bà Nguyễn Thị Hồng Thức, cựu giảng viên Đại học Ngoại thương cho biết, giá trị lớn nhất mà Vinhomes kiến tạo không chỉ là những khu đô thị hiện đại, tiện ích đẳng cấp, mà còn là một cộng đồng văn minh, giàu tri thức. Đó cũng là lý do bà đặt nhiều kỳ vọng vào dự án Làng Đại học của Vinhomes Global Gate Hạ Long.

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

12/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất đối với một số trường hợp chưa được cấp sổ đỏ khi Nhà nước thu hồi đất.

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

12/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc lấy ý kiến điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000, đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

11/06/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin này được Chủ tịch UBND P. Hà Nội Vũ Đại Thắng báo cáo tại buổi làm việc chiều 11/6 giữa Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

11/06/26 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”.

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

11/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản, Singapore, Malaysia đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để phát triển dự án, cho thấy thị trường bất động sản Việt vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại.

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

11/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội do Lideco triển khai tại Hạ Long công bố giá bán từ 21,4 triệu đồng/m², tương đương 1,1-1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

11/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, nghỉ dưỡng và giải trí diễn ra liên tục đang góp phần tạo nên một nhịp sống riêng tại Vega City. Khi một điểm đến dần bước ra khỏi vai trò của một dự án đơn thuần, nhu cầu sở hữu một không gian sống giữa trung tâm của những trải nghiệm ấy cũng xuất hiện. Vega Alora Residences là mảnh ghép mới vừa được hé lộ trong bức tranh đang thành hình bên bờ vịnh Bắc Nha Trang.

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

11/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản vừa đề xuất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An.

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

10/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tích lũy, thị trường bất động sản Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn chuyển động mới nhờ sự hoàn thiện của hạ tầng, du lịch và các dự án quy mô lớn. Đây được xem là nền tảng để khu vực này đón cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

10/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1.400 căn hộ chung cư nhà ở xã hội tại phường Hố Nai, thành phố Đồng Nai đang được mở bán với mức giá từ 25,6 triệu đồng/m2.

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

10/06/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện.

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

10/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, khi bất động sản được giao dịch, khai thác và phục vụ nhu cầu thực, dòng tiền sẽ tiếp tục lưu chuyển trong nền kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng. Rủi ro chỉ xuất hiện khi đầu tư vượt quá nhu cầu thực, dẫn đến tình trạng tồn kho kéo dài.

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

10/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM xác định, giai đoạn 2026 - 2030 tạo lập khoảng 50.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê và dự kiến chuyển đổi công năng một phần quỹ nhà tái định cư và tài sản công dôi dư sang mục đích nhà ở cho thuê để tối ưu hóa nguồn lực.

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

09/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Peak Education Limited (Thụy Điển) đề xuất đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng 5 sao tại xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 60 triệu USD.

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc SGO Homes, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn hiếm hoi khi nguồn cung tăng mạnh, các chủ đầu tư cạnh tranh bằng chính sách bán hàng và người mua nắm nhiều lợi thế hơn trong đàm phán. Đây có thể là "cửa sổ cơ hội" cho những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn trước khi thị trường bước vào một chu kỳ phát triển ổn định hơn.

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

09/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Bất động sản CRV vừa phê duyệt giá bán nhà ở xã hội tại Hoàng Huy New City (Hải Phòng), dao động từ khoảng 10,8 triệu đồng/m² đến gần 30 triệu đồng/m² tùy vị trí căn hộ.

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

09/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - 72 lô đất tại xã Tiến Thắng và xã Quang Minh (TP Hà Nội) sẽ được đưa lên sàn đấu giá vào ngày 20, 21/6 tới đây. Mức giá khởi điểm cho các lô đất từ 6,3 triệu đồng/m2.

Xe Volkswagen, Audi, Mercedes-Benz có tương thích xăng E10?

Xe Volkswagen, Audi, Mercedes-Benz có tương thích xăng E10?

09/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện việc sử dụng và tính tương thích của xăng E10 trên các dòng xe ô tô Đức tại thị trường Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu đô thị gần 9.800 tỷ đồng

Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu đô thị gần 9.800 tỷ đồng

09/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị có quy mô 44,6ha tại phường Dương Kinh và xã Kiến Minh.

Tin khác
T&T kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho loạt dự án hơn 1.390ha tại Bắc Ninh

T&T kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho loạt dự án hơn 1.390ha tại Bắc Ninh

(VNF) - Chiều 12/6, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai loạt dự án quy mô hơn 1.390ha trên địa bàn tỉnh.

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

Xe Volkswagen, Audi, Mercedes-Benz có tương thích xăng E10?

Xe Volkswagen, Audi, Mercedes-Benz có tương thích xăng E10?

Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu đô thị gần 9.800 tỷ đồng

Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu đô thị gần 9.800 tỷ đồng