Công nghệ

Gojek Việt Nam triển khai siêu ứng dụng thứ ba

(VNF) - Ngày 3/3, Gojek công bố đã hoàn thành việc triển khai ứng dụng GoBiz, nền tảng quản lý đơn hàng dành cho các đối nhà hàng với nhiều tính năng giúp tối ưu quy trình giao đồ ăn trực tuyến, giúp đối tác nhà hàng tăng trưởng kinh doanh, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Gojek Việt Nam triển khai siêu ứng dụng thứ ba

Mục tiêu của Gojek hướng đến ba siêu ứng dụng.

Theo đại diện Gojek, hơn 80% các nhà hàng, quán ăn trên ứng dụng này đang sử dụng GoBiz hàng ngày để rút ngắn thời gian “từ nhà hàng tới khách hàng" lên tới 50% và lượng đơn hàng hoàn thành có thể tăng tới 300%.

Sau ứng dụng dành cho khách hàng và ứng dụng dành cho đối tác tài xế, được chính thức triển khai mới kể từ khi Gojek hợp nhất thương hiệu vào tháng 8/2020, GoBiz chính là siêu ứng dụng thứ ba trong hệ sinh thái của Gojek Việt Nam.

"Với hơn 80.000 nhà hàng đang hoạt động trên ứng dụng, việc triển khai GoBiz là một bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ các nhà hàng chủ động quản lý các đơn hàng GoFood, giúp cho toàn bộ quá trình đặt hàng, chuẩn bị hàng và giao hàng giữa khách hàng, nhà hàng và tài xế diễn ra một cách khoa học, hạn chế các thao tác thủ công và các sai sót về đơn hàng", đại diện Gojek nói.

Cụ thể, thông qua GoBiz, người phụ trách nhà hàng, quán ăn có thể chủ động cập nhật thực đơn, tình trạng món ăn dựa trên thực tế nhà hàng tại từng thời điểm, dễ dàng chấp nhận hoặc thông báo hết hàng ngay khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, đồng thời sắp xếp chuẩn bị đồ ăn để sẵn sàng ngay khi tài xế đến nhận hàng.

Nhà hàng cũng có thể nhanh chóng cập nhật danh sách món ăn, hình ảnh, giá tiền hay chỉnh sửa giờ đóng, mở cửa. GoBiz sử dụng mã PIN để xác nhận đơn hàng giữa tài xế và nhà hàng, hiển thị rõ thông tin tài xế trên mỗi đơn hàng, giúp việc chuẩn bị đơn được chính xác tránh tình trạng nhầm đơn, và giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của các bác tài khi đến nhà hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

GoBiz cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nhà hàng theo dõi doanh thu theo ngày, theo giờ, quản lý hiệu suất đơn hàng để có những điều chỉnh kịp thời về nguồn hàng và nhân sự nhằm nâng cao doanh số. Các nhà hàng cũng dễ dàng theo dõi sổ sách và đối soát doanh thu khi cần thiết.

Theo ông Phạm Lê Tuấn Kiệt, Giám đốc phát triển kinh doanh GoFood của Gojek Việt Nam, mục tiêu của Gojek hướng đến không chỉ một, mà là ba siêu ứng dụng, gồm: ứng dụng dành cho người dùng, đối tác tài xế và đối tác nhà hàng. 

"Nếu ví toàn bộ hệ sinh thái của Gojek là một tảng băng lớn thì những ứng dụng hướng đến các các đối tác tài xế, quán ăn, nhà hàng là phần băng chìm bên dưới. Tuy không nhìn thấy, nhưng giữ vai trò quan trọng. Chúng tôi hy vọng GoBiz sẽ mang lại cho người bán những cơ hội kinh doanh mới, thu hẹp khoảng cách về không gian và thời gian giữa các nhà hàng và khách hàng”, ông Kiệt nói.

Tin mới lên