Tài chính tiêu dùng

Grab muốn mua lại mảng kinh doanh của Home Credit tại Việt Nam?

(VNF) - Theo Bloomberg, Grab là một trong số các nhà đầu tư đã tiến vào vòng đàm phán tiếp theo trong thương vụ mua lại mảng kinh doanh của Home Credit tại khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, bao gồm cả Việt Nam.

Grab muốn mua lại mảng kinh doanh của Home Credit tại Việt Nam?

Grab muốn mua lại mảng kinh doanh của Home Credit tại Việt Nam?

Theo Bloomberg, các ngân hàng Nhật Bản bao gồm Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, Mizuho Financial Group Inc và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc đều có mặt trong danh sách những đơn vị muốn mua lại mảng kinh doanh của Home Credit ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ.

Đáng chú ý, Grab Holdings Ltd, gã khổng lồ trong lĩnh vực gọi xe và giao hàng của Đông Nam Á, cũng đã tiến vào vòng đàm phán tiếp theo trong thương vụ này. Mức định giá cho mảng kinh doanh của Home Credit tại Indonesia, Việt Nam, Philippines và Ấn Độ đang dao động từ 2-2,5 tỷ USD.

Một số nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại toàn bộ khoản đầu tư của Home Credit tại Đông Nam Á và Ấn Độ, trong khi một số khác chỉ quan tâm đến Đông Nam Á. Theo đó, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và không ngoại trừ khả năng bất thành.

Theo Bloomberg, Home Credit đã thảo luận với các cố vấn về nhiều vấn đề bao gồm quan hệ đối tác và bán cổ phần ở Đông Nam Á và Ấn Độ để giúp huy động tiền mặt cho tập đoàn này.

Được biết, các ngân hàng Nhật Bản trong những năm gần đây đang tìm cách mở rộng ở thị trường mới trong bối cảnh lãi suất thấp và tăng trưởng chậm chạp trong nước thông qua các thương vụ mua bán tại khu vực châu Á. 

Về phía Grab, công ty này đã lỗ nhiều hơn so với dự kiến ​​và giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đã giảm 55%. Việc mua lại mảng kinh doanh của Home Credit có thể giúp Grab đa dạng hóa danh mục đồng thời nâng cao năng lực ở mảng dịch vụ tài chính. 

Năm ngoái, Grab đã tăng tỷ lệ sở hữu tại đơn vị sở hữu ví điện tử Ovo của Indonesia lên khoảng 90% thông qua việc mua lại cổ phần từ PT Tokopedia và Lippo Group.

Tin mới lên