Tiêu điểm

Hà Nội giãn cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các nhà hàng ăn uống, quán cà phê

(VNF) - Theo chỉ thị mới của UBND thành phố Hà Nội, các hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung.

Hà Nội giãn cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các nhà hàng ăn uống, quán cà phê

Hà Nội giãn cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các nhà hàng ăn uống, quán cà phê.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã phải quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các đơn vị này tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Chu Ngọc Anh cũng chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đồng thời không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỉ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet, phải tiếp tục tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của thành phố.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị người dân Hà Nội hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình, chung cư, trường học, trụ sở làm việc, hội họp, trên phương tiện giao thông, trung tâm thương mại, siêu thị...

Tin mới lên