Tiêu điểm

Hà Nội: Hơn 1.000 cử tri đi bầu lại vì ứng viên gian lận

(VNF) - Hơn 1.000 cử tri tại tổ bầu cử số 4 xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, đã đi bầu lại đại biểu HĐND xã vì phát hiện gian lận trong kỳ bầu cử chính thức ngày 23/5.

Hà Nội: Hơn 1.000 cử tri đi bầu lại vì ứng viên gian lận

Cuộc bầu cử lại diễn ra trong bối cảnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt cho biết, tổ bầu cử số 4 có 256 hộ dân, với 1.260 cử tri đi bầu, giảm 10 cử tri so với kỳ bầu cử ngày 23/5 do một số đi làm, công tác xa nhà, không kịp trở lại bỏ phiếu tại địa phương.

Việc bầu cử lại là do ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt (là ứng cử viên đại biểu HĐND xã tại đơn vị bầu cử số 4 xã Tráng Việt) đã có hành vi gian lận.

Ông Hùng đã lấy một số phiếu bầu đại biểu HĐND cấp xã mang về nhà, gạch tên người khác, để lại tên mình và nhờ người bỏ hộ vào hòm phiếu. Việc làm của ông Hùng dẫn đến thừa 75 phiếu bầu đại biểu HĐND xã Tráng Việt.

Huyện uỷ Mê Linh sau đó đã khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Hùng. Ông Nguyễn Hữu Hoàn (Tổ trưởng Tổ bầu cử đơn vị bầu cử số 4) cũng bị khai trừ Đảng do liên quan đến hành vi gian lận nêu trên.

Để chuẩn bị cho việc bầu cử lại, trước đó Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã phun hóa chất khử khuẩn khu vực bỏ phiếu cũng như phân công nhiệm vụ người phụ trách công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên Tổ bầu cử.

Tin mới lên