Tiêu điểm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoàn thành bỏ phiếu bầu cử sớm

(VNF) - Sáng nay (23/5), các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, cùng cử tri cả nước lựa chọn những người xứng đáng vào các cơ quan dân cử.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Theo Tổng Bí thư, cuộc bầu cử lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng ta cũng vừa tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại hội Đảng bộ các cấp và đang tích cực triển khai đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

“Với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới, tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước”, Tổng Bí thư bày tỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 9, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đúng 7 giờ sáng 23/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và các cử tri khu vực bỏ phiếu 41, đơn vị bầu cử số 9 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã bỏ những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu về “về việc phát huy vai trò, sức mạnh đại đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề rất lớn mà Đảng, Bác Hồ luôn quan tâm. Đặc biệt trong ngày hội lớn của non sông hay những sự kiện quan trọng của đất nước, trong thiên tai, lũ lụt thì tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn luôn được phát huy. "Nhân đây, tôi kêu gọi 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người đức, tài xây dựng đất nước từ các cấp Hội đồng nhân dân đến Quốc hội”, Chủ tịch nước nói.

Về vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam do dân, vì dân, Chủ tịch nước cho biết, tới đây, Trung ương sẽ có Nghị quyết để triển khai vấn đề chiến lược này để mọi quyền lợi, quyền lực của chính quyền các cấp đều xuất phát từ nhân dân, phục vụ người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu bầu cử tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP.Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội cho biết đây là kỳ bầu cử đặc biệt, diễn ra lúc dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, cuộc bầu cử lần này chúng ta chuẩn bị chu đáo, toàn diện với tinh thần sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn. Cho đến nay, mọi thủ tục, công tác bỏ phiếu sớm tại một số nơi đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tinh thần quyết tâm, đồng lòng của đông đảo đồng bào và cử tri cả nước, ông tin rằng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại TP.Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính bầu cử tại Tổ bầu cử số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Tổ bầu cử số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trả lời phỏng vấn sau bầu cử, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động khi tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri TP.Cần Thơ nói riêng và của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội Đảng toàn quốc. Và đồng thời, cả nước cũng cảm nhận được niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng, Nhà nước.

Theo thống kê, toàn quốc có tổng cộng 69.198.594 cử tri với 84.767 khu vực bỏ phiếu.

Tin mới lên