Tiêu điểm

Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện theo giấy đi đường mới từ 8/9

(VNF) - Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo bắt đầu từ 6h00 ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố và vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện theo giấy đi đường mới từ 8/9

Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện theo giấy đi đường mới từ ngày 8/9.

Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết sẽ tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Được biết, theo quy định mới, đối với các cơ quan tổ chức doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu, giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố xem xét và cấp phép.

Trong khi đó, giấy đi đường đối với các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ công ích thiết yếu sẽ do công an cấp xã, phường, thị trấn cấp.

Trước đó, theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 6/9, địa bàn Hà Nội được chia làm 3 vùng để ngăn chặn lây lan dịch bệnh theo phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn.

Trong đó, phần vùng 1 gồm 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc "ai ở đâu, ở đó".

Phân vùng 2 gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh được phân cách bởi hệ thống sông Hồng, sông Đuống với vùng 1 thực hiện theo nguyên tắc chỉ thị 15 của Thủ tướng và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng

Còn phần vùng 3 gồm 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Vùng 3 sẽ tùy vào đặc điểm từng phân khu về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp để áp dụng theo chỉ thị 15 của Thủ tướng và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ khu vực vùng 1.

Tin mới lên