Bất động sản

Hà Tĩnh 'mở đường' cho dự án điện gió hơn 22.000 tỷ của Eco Land

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió Kỳ Anh với tổng mức đầu tư dự kiến 22.161 tỷ đồng.

Hà Tĩnh 'mở đường' cho dự án điện gió hơn 22.000 tỷ của Eco Land

Hà Tĩnh 'mở đường' cho dự án điện gió trên biển hơn 22.000 tỷ của Eco Land. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 9/12/2021, Công ty Cổ phần Eco Land đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh có diện tích 6.161ha mặt biển tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh.

Dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh có công suất 498MW với 83 turbine gió được thực hiện khảo sát trên khoảng 6.161ha mặt biển. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 22.161 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, sản lượng điện dự kiến hàng năm của dự án khoảng 1.426.272 MWh/năm, doanh thu đạt hơn 2.770 tỷ đồng/năm.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh có diện tích 6.161ha mặt biển tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh.

Tỉnh Hà Tĩnh giao Công ty Cổ phần Eco Land tự chịu mọi kinh phí để thực hiện công việc liên quan đến khảo sát, nghiên cứu dự án nêu trên và trong mọi trường hợp kinh phí này không được hoàn trả.

Thời gian thực hiện chủ trương trên là 18 tháng kể từ ngày đồng ý chủ trương, bao gồm cả thời gian khảo sát đo gió. Trường hợp quá thời hạn nêu trên mà dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền bổ sung vào quy hoạch thì văn bản cho chủ trương này hết hiệu lực.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Eco Land trong quá trình khảo sát, nghiên cứu dự án, nhà đầu tư chịu trách nhiệm chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để nghiên cứu, tính toán, đảm bảo dự án khả thi, chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật; không làm ảnh hưởng, vi phạm đến các công trình liên quan đã có, các quy hoạch an ninh quốc phòng, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, các quy hoạch liên quan, hiện trạng các công trình công cộng, các dự án và các vấn đề an sinh xã hội.

Về Công ty Cổ phần Eco Land, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 3/2020 có địa chỉ trụ sở chính tại số 15 đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh. Người đại diện pháp luật là ông Trần Trung Hiếu. 

Ngoài đề xuất dự án điện gió nói trên, Eco Land còn là chủ đầu tư của dự án tổ hợp du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh thuộc khu kinh tế Vũng Áng với tổng vốn đầu tư 330 tỷ đồng; dự án sân tập golf tại phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh.

Tin mới lên