Thị trường

Hà Tĩnh - Top Pro Steel ký ghi nhớ đầu tư nhà máy sản xuất thép tại Vũng Áng

Kết thúc chuyến thăm, làm việc của đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tại Công ty cổ phần Thép Top Pro Steel (tỉnh Long An) chiều 28/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng và Tổng Giám đốc Hong Chung Cheng đã ký biên bản ghi nhớ về nghiên cứu hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất thép của Top Pro Steel tại KKT Vũng Áng.

Hà Tĩnh - Top Pro Steel ký ghi nhớ đầu tư nhà máy sản xuất thép tại Vũng Áng

Hà Tĩnh - Top Pro Steel ký ghi nhớ đầu tư nhà máy sản xuất thép tại Vũng Áng

Công ty Cổ phần thép Top Pro Steel (nhà đầu tư Đài Loan) được thành lập năm 2009, có trụ sở chính tại Cụm Công nghiệp Long Định (Long An); tổng mức đầu tư 30 triệu USD, công suất sản xuất 400.000 tấn thép/năm, doanh thu 2017 đạt gần 100 triệu USD.

Với 2 nhà máy sản xuất (1 ở Long An, 1 ở Vũng Tàu), Top Pro Steel là một trong những công ty tiên phong trong ngành sản xuất thép tại Việt Nam với các mặt hàng chính: thép mạ kẽm, tôn mạ màu và các dịch vụ: gia công cắt xả các nguyên liệu thép và thép kết cấu các loại.

Top Pro Steel là đối tác tiêu thụ sản phẩm thép của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) để cung cấp sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại buổi làm việc với ban lãnh đạo Top Pro Steel, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng thông tin tóm tắt một số tình hình KT-XH của Hà Tĩnh thời gian với những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, Hà Tĩnh có KKT Vũng Áng đã đang phát triển sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư, dự án lớn vào hoạt động có hiệu quả như: Formosa, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, cảng Việt Lào…

Ông Thắng cho biết, tại KKT Vũng Áng có hệ thống cảng biển nước sâu Vũng Áng – Sơn Dương Formosa và Nhà máy luyện cán thép Formosa đã đi vào hoạt động ổn định với công suất 7,5 triệu tấn thép/năm. Đây là điều kiện thuận lợi để Top Pro Steel đến đầu tư xây dựng nhà máy, phát huy chuyên ngành của mình.

“Hà Tĩnh đã, đang tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào đầu tư, trong đó, ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm sau thép. Tin rằng Vũng Áng là môi trường lý tưởng để Top Pro Steel đầu tư và phát triển bền vững” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thép Top Pro Steel Hong Chung Cheng khẳng định, với kinh nghiệm trên lĩnh vực sản xuất sản phẩm sau thép, Top Pro Steel sẽ đến KKT Vũng Áng để đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm sau thép.

“Thời gian qua, chúng tôi đã là đối tác, bạn hàng lớn của Formosa, mỗi tháng bình quân nhập 30.000 - 35.000 tấn thép từ Formosa. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tôn và các sản phẩm sau thép tại KKT Vũng Áng là mục tiêu chiến lược của công ty. Chúng tôi mong muốn được các cấp chính quyền, các sở ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất” - Hong Chung Cheng bày tỏ.

Tin mới lên