Tài chính

Hai nhân sự từ Thaco sắp thay thế người của bầu Đức trong HĐQT HNG

(VNF) - Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa có thông báo về việc đề cử các ứng viên tham gia vào hội đồng quản trị doanh nghiệp bao gồm ông Nguyễn Minh Hùng và ông Trần Bảo Sơn.

Hai nhân sự từ Thaco sắp thay thế người của bầu Đức trong HĐQT HNG

Hai nhân sự từ Thaco sắp thay thế em trai bầu Đức trong hội đồng quản trị HNG

Quyết nghị của HĐQT HNG do chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ký thông báo: Do không nhận được bất kỳ đề cử, ứng cử nào từ các cổ đông vào HĐQT nên HĐQT đề cử hai ứng viên gồm ông Nguyễn Minh Hùng và ông Trần Bảo Sơn. Đáng chú ý, cả hai ông này đều đảm đương các vị trí lãnh đạo tại Thaco.

Ông Nguyễn Minh Hùng hiện đang là Phó chủ tịch thường trực HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải. Ông này đã có 15 năm gắn bó với Thaco và kinh qua nhiều chức vụ quan trọng.

Trong khi đó, ông Trần Bảo Sơn cũng đang là Phó tổng Giám đốc Thaco và có quá trình công tác cho Ô tô Trường Hải từ năm 1999.

Sau khi trình quyết nghị, HĐQT sẽ trình ý kiến cổ đông để bầu bổ sung các ông Nguyễn Minh Hùng và Trần Bảo Sơn vào HĐQT HNG.

Trước đó chưa lâu, HĐQT HNG đã nhận được đơn từ nhiệm thành viên thành viên HĐQT của ông Đoàn Nguyên Thu (em trai bầu Đức) vào ngày 7/8 và của ông Nguyễn Ngọc Ánh vào ngày 10/8 và đơn từ nhiệm thành viên Ban Kiểm soát của bà Nguyễn Thị Hải Yến ngày 6/8.

 

Tin mới lên