Thị trường

Hải Phòng đề nghị tạm dừng nhận chuyến bay từ Thái Lan về sân bay Cát Bi

(VNF) - UBND thành phố Hải Phòng vừa đề nghị tạm dừng nhận chuyến bay từ Thái Lan về sân bay Cát Bi do lo ngại dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan về Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.

Hải Phòng đề nghị tạm dừng nhận chuyến bay từ Thái Lan về sân bay Cát Bi

Lý giải về việc đề nghị tạm dừng nhận chuyến bay từ Thái Lan về sân bay Cát Bi, phía UBND thành phố Hải Phòng cho biết sẽ giúp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đạt hiệu quả cao hơn.

Hiện nay, mỗi ngày, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Bangkok, Thái Lan về Hải Phòng, trong đó có rất nhiều hành khách là người châu Âu. Phía thành phố Hải Phòng cũng đã chủ động sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về cách ly y tế tập trung. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt dịch đang bùng phát tại các quốc gia châu Âu và Thái Lan cũng là nước có nhiều bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trước đó không lâu, tại cuộc họp bất thường của HĐND thành phố Hải Phòng ngày 12/3, 100% đại biểu đã nhất trí phương án chi 1.000 tỷ đồng để phòng chống dịch bện Covid -19 với kịch bản 1.000 bệnh nhân dương tính.

Bước đầu, thành phố sẽ chi 127 tỷ đồng để mua sắm thiết bị, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất, khẩu trang..cho công tác phòng chống dịch như máy thở cao tần, máy lọc máu, xe cứu thương… hỗ trợ cho các bệnh nhân cách ly tập trung với mức 65.000đ/người/ngày, hỗ trợ cho người dân trong vùng cách ly với mức 45.000đ/người/ngày.

Được biết, nguồn kinh phí này sẽ giao cho UBND thành phố chủ động điều hành theo diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Tính đến 12 giờ ngày 15/3, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tất cả 138 trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19 tại Hải Phòng đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, Hải Phòng chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem thêm: Loạt chính khách trên toàn cầu nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump vẫn được xác định 'âm tính'

Tin mới lên