Hải quan TP. HCM: Thu ngân sách 2 tháng đạt hơn 16.800 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ

Anh Phan - 08/03/2019 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan TP. HCM cho biết 2 tháng đầu năm, toàn đơn vị thu ngân sách nhà nước được 16.806 tỷ đồng, đạt 15,44% chỉ tiêu được giao (108.800 tỷ đồng), đạt 14,88% chỉ tiêu phấn đấu (112.900 tỷ đồng) và tăng 13,47% so với cùng kỳ năm 2018.

VNF
Hải quan TP. HCM: Thu ngân sách 2 tháng đạt hơn 16.800 tỷ đồng, tăng 13,47% so với cùng kỳ năm 2018. (Ảnh minh họa)

Theo Cục Hải quan TP. HCM, trong số 4 chi cục hải quan có số thu ngân sách nhà nước lớn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hiệp Phước thu được 2.600 tỷ đồng, đạt 20,8% chỉ tiêu được giao và tăng hơn 2.007 tỷ đồng (so với cùng kỳ năm 2018); Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I thu được 6.200,7 tỷ đồng, đạt 14,76% chỉ tiêu được giao và tăng 230,7 tỷ đồng; Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư thu được 3.200 tỷ đồng, đạt 14,54% chỉ tiêu và tăng 67,1 tỷ đồng.

Riêng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực III có số thu ngân sách nhà nước trong 2 tháng đầu năm được 2.750 tỷ đồng, đạt 16,66% chỉ tiêu được giao nhưng giảm nhẹ so với số thu ngân sách nhà nước thực hiện cùng kỳ năm 2018 (thu được 3.018,8 tỷ đồng).

Theo số liệu trước đó của Cục Hải quan TP. HCM, tính đến ngày 14/2/2019, cơ quan này thu ngân sách đạt 11.668 tỷ đồng, bằng 10,72% chỉ tiêu giao (108.800 tỷ đồng).

Các khoản thu gồm: thuế xuất nhập khẩu 3.807,1 tỷ đồng, đạt 12,24% dự toán; thuế bảo vệ môi trường 49,9 tỷ đồng, đạt 23,76% dự toán và thuế giá trị gia tăng 7.811,1 tỷ đồng.

Chia sẻ về công tác trọng tâm trong tháng 3/2019, đại diện Cục Hải quan TP. HCM cho biết đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra công tác thuế, giá tính thuế, phân loại hàng hóa tại các chi cục; triển khai xây dựng đề án mô hình tổ chức quản lý và vận hành việc soi chiếu sao cho thuận lợi, nâng cao hiệu quả, hiệu suất sử dụng và tỷ lệ phát hiện vi phạm; tập trung thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước ngay từ đầu năm để đảm bảo năm 2019 thu đạt và vượt chỉ tiêu thu 108.800 tỷ đồng.

Đồng thời, đơn vị cũng sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại tại khu vực các cảng, vận chuyển trái phép các chất ma túy tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế; quản lý chặt chẽ việc làm thủ tục và xử lý tồn đọng đối với hàng hoá phế liệu nhập khẩu; xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ theo phương thức ghép nhiều lĩnh vực và tiếp tục gia hạn thời gian thực hiện chuyên đề kiểm soát rủi ro đối với hàng nhập khẩu có độ rủi ro cao được hệ thống ưu tiên phân vào luồng 1 (luồng xanh).

Trước đó Cục Hải quan TP. HCM dự kiến từ tháng 3/2019, Nghị định của Chính phủ ban hành biểu thuế FTA CPTPP và Thông tư số 03/2019/TT-BCT ngày 22/1/2019 của Bộ Công Thương sẽ là một trở ngại và thách thức lớn đối với nguồn thu ngân sách nhà nước khi hầu hết các dòng thuế có mức thuế đều bằng 0%.

Được biết, năm 2018, số thu ngân sách của Cục Hải quan TP. HCM đã vượt đích 'ngoạn mục', đạt 108.367 tỷ đồng, vượt dự toán được giao (108.000 tỷ đồng), chiếm 34,42% tổng số thực thu ngân sách nhà nước của ngành hải quan (314.777 tỷ đồng).

Cùng chuyên mục
Xung lực hội tụ, VN-Index tăng hơn 70 điểm trong phiên ATO

Xung lực hội tụ, VN-Index tăng hơn 70 điểm trong phiên ATO

08/04/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Đón nhận cú hích từ kết quả nâng hạng của FTSE Russell cùng diễn biến hạ nhiệt căng thẳng địa chính trị, VN-Index bật tăng mạnh.

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ lũy kế hơn 3.400 tỷ đồng

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ lũy kế hơn 3.400 tỷ đồng

08/04/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Bông Sen tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh thua lỗ trong năm 2025, nâng lỗ lũy kế lên hơn 3.400 tỷ đồng, trong khi áp lực từ khối trái phiếu 4.800 tỷ đồng vẫn là thách thức lớn đối với khả năng thanh toán.

‘Đại gia’ Indonesia chi hơn 2.600 tỷ đồng mua lại Bibica

‘Đại gia’ Indonesia chi hơn 2.600 tỷ đồng mua lại Bibica

08/04/26 09:40 (GMT+7)

(VNF) - Momogi Group vừa hoàn tất thương vụ mua lại 99,13% cổ phần của Bibica từ PAN Group với giá trị khoảng 64,3 triệu USD, tương đương hơn 2.600 tỷ đồng.

Hơn 1,7 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt sau nâng hạng

Hơn 1,7 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt sau nâng hạng

08/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - VPBankS ước tính dòng vốn thụ động tối thiểu có thể chảy vào thị trường Việt Nam đạt khoảng 1,7 tỷ USD sau khi quá trình nâng hạng được hoàn tất.

Tăng vay nợ qua trái phiếu: 'Kiểm tra, phân loại DN như 'xếp hàng lên máy bay'

Tăng vay nợ qua trái phiếu: 'Kiểm tra, phân loại DN như 'xếp hàng lên máy bay'

08/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Để thúc đẩy kênh phát hành trái phiếu ra công chúng, bà Lương Thúy Ngân, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư, Chứng khoán Vietcombank khuyến nghị, nên có cơ chế phân loại doanh nghiệp thành 3 nhóm tương tự như “xếp hàng lên máy bay”.

VIFC: Mô hình phát triển và lộ trình kiến tạo vị thế quốc gia

VIFC: Mô hình phát triển và lộ trình kiến tạo vị thế quốc gia

08/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Lộ trình chiến lược kiến tạo Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (VIFC) phải được đặt trong tư duy phát triển thể chế dài hạn, chứ không phải tư duy dự án ngắn hạn.

Danh sách 302 DN khai thuế lỗ, lãi thấp nhiều năm bị Thuế kiểm tra: Gọi tên nhiều 'ông lớn' nước ngoài

Danh sách 302 DN khai thuế lỗ, lãi thấp nhiều năm bị Thuế kiểm tra: Gọi tên nhiều 'ông lớn' nước ngoài

08/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 302 doanh nghiệp được cơ quan thuế “điểm tên” trong danh sách đề nghị kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế, chủ yếu ở TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hưng Yên, Ninh Bình... trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Kết quả nâng hạng nằm trong dự liệu, chuyên gia tiết lộ cơ hội bất ngờ

Kết quả nâng hạng nằm trong dự liệu, chuyên gia tiết lộ cơ hội bất ngờ

08/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả nâng hạng được FTSE Russell xác nhận không nằm ngoài dự báo, nhưng trong bối cảnh thanh khoản suy giảm và tâm lý nhà đầu tư thận trọng, thông tin này vẫn đóng vai trò như một điểm tựa quan trọng. Theo ông Nguyễn Thế Minh, điều đáng chú ý không chỉ là việc nâng hạng, mà là những cơ hội mới về dòng vốn và khả năng cải thiện vị thế thị trường khi các yếu tố địa chính trị toàn cầu đang tạo ra những thay đổi ngoài dự kiến.

Nhìn lại hành trình nâng hạng chứng khoán Việt: Từ kỳ vọng tới đích đến

Nhìn lại hành trình nâng hạng chứng khoán Việt: Từ kỳ vọng tới đích đến

08/04/26 05:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng là thành quả xứng đáng của quá trình cải cách mạnh mẽ cả về pháp lý và hạ tầng, đặc biệt quyết liệt trong vòng hai năm trở lại đây.

Nâng hạng TTCK: 'Qua cửa' FTSE Russell, đã đến lúc 'chinh phục' MSCI

Nâng hạng TTCK: 'Qua cửa' FTSE Russell, đã đến lúc 'chinh phục' MSCI

08/04/26 04:00 (GMT+7)

(VNF) - “Qua cửa” FTSE Russell, tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cột mốc tiếp theo: tiệm cận chuẩn mực của MSCI.

TTCK Việt Nam vượt qua 'bài kiểm tra giữa kỳ', sẵn sàng nâng hạng vào tháng 9

TTCK Việt Nam vượt qua 'bài kiểm tra giữa kỳ', sẵn sàng nâng hạng vào tháng 9

08/04/26 03:45 (GMT+7)

(VNF) - Hài lòng với những tiến bộ trong việc triển khai mô hình Global Broker, FTSE Russell giữ nguyên lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên nhóm mới nổi thứ cấp vào tháng 9/2026.

Đón sóng nâng hạng, tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 4 năm

Đón sóng nâng hạng, tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 4 năm

07/04/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 3/2026, có 346.406 tài khoản chứng khoán gia nhập thị trường, mức cao nhất kể từ tháng 7/2022.

302 DN báo cáo thuế thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng: Cục Thuế yêu cầu kiểm tra

302 DN báo cáo thuế thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng: Cục Thuế yêu cầu kiểm tra

07/04/26 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi các cơ quan thuế về việc tăng cường kiểm tra và quản lý thuế đối với các doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng.

Thị trường 'nín thở' trước giờ G, cổ phiếu chứng khoán 'đặt cược' vào kết quả nâng hạng

Thị trường 'nín thở' trước giờ G, cổ phiếu chứng khoán 'đặt cược' vào kết quả nâng hạng

07/04/26 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu chứng khoán bất ngờ "nổi sóng" giữa "chợ chiều", trong bối cảnh thị trường "nín thở" chờ kết quả rà soát giữa kỳ của FTSE Russell – dấu mốc quan trọng trong tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán.

‘Đảo danh mục’ VN-Diamond: Cổ phiếu FPT được 'giải cứu', KDH đối mặt nguy cơ ‘bật bãi’

‘Đảo danh mục’ VN-Diamond: Cổ phiếu FPT được 'giải cứu', KDH đối mặt nguy cơ ‘bật bãi’

07/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu FPT được “giải cứu” bởi điều kiện kỹ thuật, dự kiến sẽ trở lại đỉnh tỷ trọng trong rổ VN-Diamond, trong khi KDH trượt chuẩn FOL và đứng trước nguy cơ bị loại.

Hiệu ứng từ nâng hạng thị trường: Cơ hội ở đâu?

Hiệu ứng từ nâng hạng thị trường: Cơ hội ở đâu?

07/04/26 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng nâng hạng thị trường đang mở ra khả năng thu hút dòng vốn ngoại trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, diễn biến ngắn hạn lại kém tích cực khi VN-Index giảm hơn 6% từ đầu năm, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước các yếu tố vĩ mô. Trong bối cảnh đó, hiệu suất các quỹ mở phần nào cho thấy cách dòng tiền đang dịch chuyển và lựa chọn cơ hội trên thị trường.

Chuyện 'nhạy cảm' khi DN dùng tiền mặt: Tiện nhưng dễ sai, để lại rủi ro lớn

Chuyện 'nhạy cảm' khi DN dùng tiền mặt: Tiện nhưng dễ sai, để lại rủi ro lớn

07/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hồ Ngọc - Giám đốc Đào tạo ATC Academy lưu ý rằng, chi tiền mặt trong doanh nghiệp là vấn đề “nhạy cảm”, doanh nghiệp cần hiểu được bản chất của tiền mặt trong mối quan hệ với thuế để tránh rủi ro.

Báo lãi 1.500 tỷ, Saigon Glory vẫn lỗ lũy kế gần 18.000 tỷ và chưa trả được nợ trái phiếu

Báo lãi 1.500 tỷ, Saigon Glory vẫn lỗ lũy kế gần 18.000 tỷ và chưa trả được nợ trái phiếu

07/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi tăng vốn điều lệ lên 23.000 tỷ đồng, Saigon Glory báo lãi hơn 1.510 tỷ đồng trong năm 2025, lỗ luỹ kế được thu hẹp còn gần 17.935 tỷ đồng.

Lideco xác định 'trắng' doanh thu BĐS năm 2026, dồn lực đầu tư chứng khoán

Lideco xác định 'trắng' doanh thu BĐS năm 2026, dồn lực đầu tư chứng khoán

07/04/26 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Lideco xác định không có doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản trong năm 2026, mặt khác doanh nghiệp quyết định nâng hạn mức đầu tư chứng khoán lên 650 tỳ đồng sau khi bước đầu ghi nhận kết quả khả quan.

Dịch chuyển dòng vốn toàn cầu và cơ hội cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Dịch chuyển dòng vốn toàn cầu và cơ hội cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

07/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các trung tâm tài chính quốc tế thu hút nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài mạnh nhờ thanh khoản thị trường cao, hệ thống pháp lý minh bạch, khả năng tiếp cận nhà đầu tư quốc tế.

Tiền gửi hấp dẫn trở lại: Chứng khoán mất lợi thế, ETF rút 90 triệu USD

Tiền gửi hấp dẫn trở lại: Chứng khoán mất lợi thế, ETF rút 90 triệu USD

07/04/26 13:52 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lạm phát trở lại theo hướng chi phí đẩy, mặt bằng lãi suất gia tăng và dòng vốn ngoại rút ròng kéo dài, Chứng khoán SHS cho rằng VN-Index nhiều khả năng tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.600-1.750 điểm, với trạng thái phân hóa cao và cơ hội hạn chế.

Dùng ‘2 sổ kế toán’ ẩn doanh thu: Cảnh báo 'nóng' và bài học từ Bảo Tín Minh Châu

Dùng ‘2 sổ kế toán’ ẩn doanh thu: Cảnh báo 'nóng' và bài học từ Bảo Tín Minh Châu

07/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà chức trách cho biết, ông chủ của Bảo Tín Minh Châu đã chỉ đạo bộ phận kế toán sử dụng 2 hệ thống phần mềm để quản lý và kê khai thuế, tức “2 sổ kế toán” nhằm để ngoài sổ sách doanh thu gần 10.000 tỷ.

Hoán đổi cổ phiếu để thoát nợ 500 tỷ, tình hình tài chính của HQC ra sao?

Hoán đổi cổ phiếu để thoát nợ 500 tỷ, tình hình tài chính của HQC ra sao?

07/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân vừa phát hành 50 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoảng 500 tỷ đồng nợ trái phiếu.

Nhân lực tài chính chất lượng cao - lợi thế cạnh tranh trong phát triển VIFC

Nhân lực tài chính chất lượng cao - lợi thế cạnh tranh trong phát triển VIFC

07/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong tiến trình xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), các yếu tố như cơ chế đặc thù, khung pháp lý hay hạ tầng thị trường thường được coi là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ các trung tâm tài chính hàng đầu cho thấy một thực tế rõ ràng: lợi thế cạnh tranh bền vững không chỉ nằm ở thể chế, mà còn nằm ở chất lượng nguồn nhân lực.

Tin khác
Vào 'tầm ngắm' của dòng vốn ETF toàn cầu, cổ phiếu SHB bùng nổ thanh khoản

Vào 'tầm ngắm' của dòng vốn ETF toàn cầu, cổ phiếu SHB bùng nổ thanh khoản

(VNF) - Cổ phiếu SHB, mã ngân hàng dẫn đầu thanh khoản toàn thị trường, có thể được đưa vào rổ FTSE Global All Cap, qua đó hút dòng vốn ETF toàn cầu tham chiếu theo chỉ số này.

Xung lực hội tụ, VN-Index tăng hơn 70 điểm trong phiên ATO

Xung lực hội tụ, VN-Index tăng hơn 70 điểm trong phiên ATO

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ lũy kế hơn 3.400 tỷ đồng

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ lũy kế hơn 3.400 tỷ đồng

‘Đại gia’ Indonesia chi hơn 2.600 tỷ đồng mua lại Bibica

‘Đại gia’ Indonesia chi hơn 2.600 tỷ đồng mua lại Bibica

Hơn 1,7 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt sau nâng hạng

Hơn 1,7 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt sau nâng hạng

Tăng vay nợ qua trái phiếu: 'Kiểm tra, phân loại DN như 'xếp hàng lên máy bay'

Tăng vay nợ qua trái phiếu: 'Kiểm tra, phân loại DN như 'xếp hàng lên máy bay'

VIFC: Mô hình phát triển và lộ trình kiến tạo vị thế quốc gia

VIFC: Mô hình phát triển và lộ trình kiến tạo vị thế quốc gia

Danh sách 302 DN khai thuế lỗ, lãi thấp nhiều năm bị Thuế kiểm tra: Gọi tên nhiều 'ông lớn' nước ngoài

Danh sách 302 DN khai thuế lỗ, lãi thấp nhiều năm bị Thuế kiểm tra: Gọi tên nhiều 'ông lớn' nước ngoài

Kết quả nâng hạng nằm trong dự liệu, chuyên gia tiết lộ cơ hội bất ngờ

Kết quả nâng hạng nằm trong dự liệu, chuyên gia tiết lộ cơ hội bất ngờ

Nhìn lại hành trình nâng hạng chứng khoán Việt: Từ kỳ vọng tới đích đến

Nhìn lại hành trình nâng hạng chứng khoán Việt: Từ kỳ vọng tới đích đến

Nâng hạng TTCK: 'Qua cửa' FTSE Russell, đã đến lúc 'chinh phục' MSCI

Nâng hạng TTCK: 'Qua cửa' FTSE Russell, đã đến lúc 'chinh phục' MSCI

TTCK Việt Nam vượt qua 'bài kiểm tra giữa kỳ', sẵn sàng nâng hạng vào tháng 9

TTCK Việt Nam vượt qua 'bài kiểm tra giữa kỳ', sẵn sàng nâng hạng vào tháng 9

Đón sóng nâng hạng, tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 4 năm

Đón sóng nâng hạng, tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 4 năm

302 DN báo cáo thuế thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng: Cục Thuế yêu cầu kiểm tra

302 DN báo cáo thuế thua lỗ nhiều năm, lãi mỏng: Cục Thuế yêu cầu kiểm tra

Thị trường 'nín thở' trước giờ G, cổ phiếu chứng khoán 'đặt cược' vào kết quả nâng hạng

Thị trường 'nín thở' trước giờ G, cổ phiếu chứng khoán 'đặt cược' vào kết quả nâng hạng

‘Đảo danh mục’ VN-Diamond: Cổ phiếu FPT được 'giải cứu', KDH đối mặt nguy cơ ‘bật bãi’

‘Đảo danh mục’ VN-Diamond: Cổ phiếu FPT được 'giải cứu', KDH đối mặt nguy cơ ‘bật bãi’

Hiệu ứng từ nâng hạng thị trường: Cơ hội ở đâu?

Hiệu ứng từ nâng hạng thị trường: Cơ hội ở đâu?

Chuyện 'nhạy cảm' khi DN dùng tiền mặt: Tiện nhưng dễ sai, để lại rủi ro lớn

Chuyện 'nhạy cảm' khi DN dùng tiền mặt: Tiện nhưng dễ sai, để lại rủi ro lớn

Báo lãi 1.500 tỷ, Saigon Glory vẫn lỗ lũy kế gần 18.000 tỷ và chưa trả được nợ trái phiếu

Báo lãi 1.500 tỷ, Saigon Glory vẫn lỗ lũy kế gần 18.000 tỷ và chưa trả được nợ trái phiếu

Lideco xác định 'trắng' doanh thu BĐS năm 2026, dồn lực đầu tư chứng khoán

Lideco xác định 'trắng' doanh thu BĐS năm 2026, dồn lực đầu tư chứng khoán

Dịch chuyển dòng vốn toàn cầu và cơ hội cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Dịch chuyển dòng vốn toàn cầu và cơ hội cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Tiền gửi hấp dẫn trở lại: Chứng khoán mất lợi thế, ETF rút 90 triệu USD

Tiền gửi hấp dẫn trở lại: Chứng khoán mất lợi thế, ETF rút 90 triệu USD

Dùng ‘2 sổ kế toán’ ẩn doanh thu: Cảnh báo 'nóng' và bài học từ Bảo Tín Minh Châu

Dùng ‘2 sổ kế toán’ ẩn doanh thu: Cảnh báo 'nóng' và bài học từ Bảo Tín Minh Châu

Hoán đổi cổ phiếu để thoát nợ 500 tỷ, tình hình tài chính của HQC ra sao?

Hoán đổi cổ phiếu để thoát nợ 500 tỷ, tình hình tài chính của HQC ra sao?

Nhân lực tài chính chất lượng cao - lợi thế cạnh tranh trong phát triển VIFC

Nhân lực tài chính chất lượng cao - lợi thế cạnh tranh trong phát triển VIFC