'Hạn chế tối đa phạt hộ kinh doanh khi chưa quen kê khai thuế'

Hoàng Minh - 09/10/2025 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước ngưỡng cửa thay đổi phương thức đóng thuế từ 1/1/2026, nhiều hộ kinh doanh cho rằng, họ không ngại chuyển mô hình nhưng cần sự hỗ trợ và có thời gian chuyển tiếp để làm quen dần với hình thức kê khai.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh - giám đốc Công ty Thiên Ân cho biết, cách đây nửa năm ông đã quyết định chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp từ một hộ kinh doanh nhỏ hoạt động 8 năm ở phường An Đông.

Theo ông Vinh, giai đoạn đầu là quãng thời gian khó khăn nhất. "Bước đầu mình rất bỡ ngỡ! Về sổ sách, kê khai thuế, làm hóa đơn điện tử… đều mới mẻ. Công nghệ thông tin mình chưa nắm hết, nên tháng đầu tiên cũng có sai sót" ông Vinh kể. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của cơ quan thuế, cùng với nỗ lực tìm hiểu và học hỏi, doanh nghiệp của ông đã dần bắt nhịp.

"Đến tháng thứ hai, thứ ba mình quen dần, nắm được quy trình kê khai, biết sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử. Mình còn hướng dẫn lại cho nhân viên kế toán để mọi thứ đi vào ổn định" ông Vinh chia sẻ thêm.

Ông Huỳnh Vũ Bửu Tài, hộ kinh doanh tại Chợ Tân Thành giãi bày tại Hội thảo. Ảnh: TTO.

Tương tự, ông Huỳnh Vũ Bửu Tài, hộ kinh doanh tại Chợ Tân Thành – đã nộp thuế theo phương thức kê khai cho hay, giai đoạn ban đầu vừa chuyển đổi, hộ kinh doanh của anh đã được cơ quan thuế hướng dẫn và anh đã biết cách thực hiện.

"Chuyển từ hộ khoán sang hộ kê khai tôi thấy có mặt lợi là được đóng thuế theo doanh thu, bán bao nhiêu đóng thuế bấy nhiêu, đỡ hơn khi nộp thuế khoán là cố định theo một mức thuế dù có khi bán được nhiều khi bán được ít”, ông Tài giãi bày.

Tuy nhiên, đại diện hộ kinh doanh cũng nói thêm, khi chuyển đổi khá e ngại về chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, còn khi vận hành không khó vì còn trẻ. Nhưng với người kinh doanh lâu năm, lớn tuổi thì khá là khó khăn, cần lộ trình dài để hướng dẫn vì năng lực của họ có giới hạn.

Đặc biệt, hộ kinh doanh này cũng chia sẻ lo lắng nhất là xuất hóa đơn bị sai, bị cơ quan thuế phạt.

“Tất nhiên trong quá trình vận hành sẽ có sai sót, do vậy mong cơ quan thuế cũng "nhẹ tay" để giảm bớt tâm lý do lắng cho hộ kinh doanh”, ông Tài kiến nghị.

Ông Mai Sơn – Phó Cục trưởng Cục Thuế (Bộ Tài chính). Ảnh: TTO.

Trả lời cho các hộ kinh doanh, ông Mai Sơn – Phó Cục trưởng Cục Thuế (Bộ Tài chính) khẳng định, về vấn đề cơ quan thuế có xử phạt khi thực hiện sai hay không, theo quy định là khó nhưng suốt thời gian qua cơ quan thuế đã "chạy đua" tuyên truyền, phổ biến quy định để hộ kinh doanh hiểu, để khi thực hiện không xảy ra vướng mắc để bị xử phạt.

"Chúng tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương vào cuộc để hỗ trợ hộ kinh doanh trong giai đoạn đầu. Ban chính sách, Ban pháp chế của Cục thuế cũng sẽ vào cuộc để hạn chế tối đa việc sai phạm và bị xử phạt, mong bà con yên tâm", ông Sơn nhấn mạnh.

Nói về kết quả sau hơn nửa năm chuyển đổi, ông Vinh nhìn nhận lợi ích lớn nhất là sự minh bạch và uy tín. "Khi còn là hộ kinh doanh, nhiều đối tác ngần ngại hợp tác. Còn bây giờ, khi trở thành doanh nghiệp, mình có đủ chứng từ, có mã số thuế, nên dễ dàng tiếp cận đối tác và mở rộng quy mô kinh doanh", ông nói.

Theo ông Vinh, việc có tư cách pháp nhân không chỉ giúp mở rộng khách hàng và doanh thu, mà còn khiến bản thân người làm chủ an tâm hơn trong điều hành. Giờ mọi thứ rõ ràng, công việc cũng thuận lợi hơn so với trước đây.

Theo thống kê của Cục Thuế, hiện có khoảng 5 triệu hộ kinh doanh buộc phải chuyển sang tự khai, tự tính và tự nộp thuế theo doanh thu thay vì nộp một mức thuế khoán như trước.

Riêng tại TP.HCM, thống kê của Thuế TP.HCM cho biết tính đến ngày 17/9/2025 tổng số hộ kinh doanh do Thuế TP.HCM đang quản lý là 361.879 hộ. Trong đó địa bàn TP.HCM cũ là 243.356 hộ, địa bàn Bình Dương trước đây 87.364 hộ và địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu cũ là 31.159 hộ.

Trong số này có 19.060 hộ kinh doanh đã nộp thuế theo phương pháp kê khai, còn 257.389 hộ thuộc diện khoán thuế, chiếm tỉ lệ 71,13% so với tổng số hộ kinh doanh và chiếm 93,1% so với tổng số hộ phải nộp thuế.

Rủi ro về hoá đơn vượt ngoài tầm kiểm soát, 'xin' ngành Thuế xuất không xử phạt

Rủi ro về hoá đơn vượt ngoài tầm kiểm soát, 'xin' ngành Thuế xuất không xử phạt

Tài chính
(VNF) - Petrovietnam và Vinacomin đều đã có các kiến nghị gửi Bộ Tài chính về việc thực hiện quy định về hóa đơn, chứng từ.
Cùng chuyên mục
Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

08/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – đại diện Keytas khuyên rằng, hộ kinh doanh cần hiểu nguyên tắc và chủ động trong việc kiểm kê hàng tồn kho khi thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế sắp đến gần.

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

08/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần vừa qua, cổ phiếu TAL tiếp tục phá đỉnh, qua đó góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

07/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12, làn sóng thoái vốn và M&A tiếp tục là động lực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh.

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

07/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Trung - CEO Công ty YPFP, chuyên gia tài chính cá nhân của FIDT - cho rằng người trẻ không cần bắt đầu bằng kiến thức tài chính phức tạp. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ thu - chi, xây nền tảng an toàn trước khi nghĩ tới đầu tư. Khi nắm được rủi ro, có kế hoạch cụ thể và đầu tư từng bước, nỗi sợ thua lỗ tự nhiên sẽ giảm đi.

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

07/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 30, sở hữu gần 3 tỷ đồng cùng thu nhập 60-80 triệu mỗi tháng, một cô gái trẻ tại Hà Nội đang đứng trước quyết định lớn: nên chọn một căn chung cư để ổn định cuộc sống hay đầu tư đất để tài sản tăng tốc trước khi lập gia đình.

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

07/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung vướng mắc của người nộp thuế trong thời gian vừa qua.

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

06/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lâm Anh Tuấn - Founder Financial Planner - chia sẻ với VietnamFinance cách hiểu đúng về tâm lý chi tiêu, nhận diện "bẫy cuối năm" và áp dụng những nguyên tắc đơn giản để tận hưởng mùa lễ hội mà không rơi vào vòng xoáy chi tiêu thiếu kiểm soát.

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức tăng trưởng GDP 10% được đánh giá là đầy tham vọng, phản ánh kỳ vọng lớn vào sức bật của nền kinh tế khi bước vào chu kỳ phát triển mới.

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

06/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, các hành vi vi phạm bị xử phạt trong một vụ việc vi phạm hành chính thì chỉ bị xử phạt về một hành vi không lập hoá đơn có khung tiền phạt tương ứng với số lượng hoá đơn đã lập không đúng thời điểm.

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

05/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần tăng kịch trần 6,97%, qua đó lập đỉnh mới ở mức 142.800 đồng/cp, một mình mang lại 9,26 điểm cho VN-Index.

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

05/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được – Trọng Tín Tax cho rằng, việc trích 0,1-0,2% số thu thuế GTGT nội địa thực hiện chương trình hoá đơn may mắn là chính sách “đột phá của đột phá” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế.

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

05/12/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã tăng tới 7 lần từ vùng đáy, cổ phiếu VIC vẫn được giao dịch sôi động, cho thấy lực cầu mạnh bất chấp ở vùng giá cao.

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

05/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

05/12/25 11:08 (GMT+7)

(VNF) - Danh mục Quỹ ETF KPHO được kết hợp giữa Quỹ ETF DCVFM VN Diamond (đại diện cho nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà quỹ ngoại không được mua trực tiếp) và nhóm các cổ phiếu tăng trưởng có thể mua được trên thị trường.

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

04/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

04/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

04/12/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Các sản phẩm của Masan Consumer (UPCoM: MCH) gần 30 năm qua đã đi vào đời sống người Việt theo cách rất tự nhiên. Sự hiện diện của những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc này bền bỉ và liền mạch đến mức nhiều người đặt câu hỏi: MCH có phải là một “cổ phiếu quốc dân” trong mắt nhà đầu tư?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

04/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

04/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT VPBankS vừa thông qua giá tham chiếu cổ phiếu VPX là 33.900 đồng/cp. Ở mức giá này, vốn hóa VPBankS đạt gần 64.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

03/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đồng tổ chức Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới”.

Tin khác
Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Hé lộ trụ sở Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

(VNF) - Đà Nẵng đã sử dụng một phần khối nhà 8 tầng thuộc Công viên phần mềm số 2 làm trụ sở tạm của Trung tâm tài chính quốc tế và các cơ quan, tổ chức liên quan.

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Sát thời hạn xoá bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh phải làm gì với hàng tồn kho?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Động lực nào đưa cổ phiếu TAL vượt đỉnh?

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Cổ phiếu tăng mạnh: GEE dẫn sóng, TLG tăng tốc nhờ tin M&A

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Người trẻ đừng vội bước vào đầu tư khi chưa hiểu dòng tiền của mình

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Có 3 tỷ ở tuổi 30, nên đầu tư đất nền hay mua chung cư để ổn định?

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Không lập hoá đơn, lập hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt tối đa 80 triệu

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mùa mua sắm cuối năm, ba cái bẫy chi tiêu khiến bạn 'thủng ví'

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Mục tiêu tăng trưởng 10%: Việt Nam chuẩn bị cú bứt tốc cho chu kỳ mới

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Từ vụ phạt chung cư 120 tỷ tiền thuế: Bộ Tài chính bỏ phạt ‘từng hành vi’ không lập hoá đơn

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa trong ngày chốt thưởng cổ phiếu VIC tỷ lệ 1:1

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

Đề xuất trích tới 0,2% số thu thuế VAT nội địa thực hiện ‘hoá đơn may mắn’

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

6.200 tỷ đồng cổ phiếu VIC 'sang tay' qua thỏa thuận: Hé lộ bên 'gom hàng'

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index niêm yết trên sàn New York

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.