Hàng loạt bất cập của chính sách thuế bị mổ xẻ, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính vào cuộc

Duy Phan (TH) - 24/07/2018 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính, Tổng cục thuế nghiên cứu, tham khảo phản ánh của các báo về chuyển giá của doanh nghiệp FDI, chính sách thuế, để có biện pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành.

VNF
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu phản ánh của báo chí về chính sách thuế. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Báo Tuổi trẻ ngày 11/7/2018 phản ánh “Từ năm 2012 - 2016, số doanh nghiệp FDI báo lỗ chiếm 44 - 51% tổng số doanh nghiệp, là dấu hiệu của chuyển giá. Nhưng thực tế có cung cấp hay không thì ngành thuế cũng khó biết do chưa có chức năng điều tra. Nhiều doanh nghiệp chuyển giá thông qua các khoản vay từ công ty mẹ, công ty liên kết có chi phí lãi vay quá mức thông thường. Do đó cần có cơ chế kiểm soát để hạn chế doanh nghiệp FDI có lỗ lũy kế, lỗ mất vốn nhưng vẫn mở rộng sản xuất kinh doanh”.

Báo Doanh nhân Việt Nam ngày 11/7/2018 phản ánh “Chính sách ưu đãi thuế nghiêng theo ưu đãi địa bàn hơn là lĩnh vực. Việc áp dụng ưu đãi theo lĩnh vực còn khó khăn về thủ tục. Phó Tổng giám đốc Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam Bùi Ngọc Tuấn nhận định các ngành dịch vụ giá trị gia tăng cao chưa có cơ chế ưu đãi hợp lý; các mức chính sách ưu đãi thuế còn cứng nhắc, nhiều trường hợp nhà đầu tư không tận dụng được ưu đãi thuế nên giảm sức thu hút đầu tư”.

Báo VietnamPlus ngày 11/7/2018 phản ánh “Việt Nam có danh mục 75 hiệp định thuế quan đã ký với mức độ, phạm vi rất rộng và toàn diện. Song trên thực tế cộng đồng doanh nghiệp FDI phàn nàn việc giảm thuế theo các hiệp định ký kết chưa áp dụng tự động. Việc cơ quan thuế không hề ban hành bất kỳ văn bản nào xác nhận việc miễn, giảm thuế theo các hiệp định đã ký kết khi họ nhận 'hồ sơ thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế' từ doanh nghiệp”.

Về các vấn đề nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính, Tổng cục thuế nghiên cứu, tham khảo để có biện pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Liên quan đến vấn đề này, dẫn thông tin từ VietnamPlus, đại diện cho các doanh nghiệp đến từ châu Âu, ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam trước đó đã chỉ ra một số khúc mắc giữa các đơn vị nộp thuế và cơ quan chức năng.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp cho biết họ đang rất mông lung về các quyền lợi theo cam kết từ hiệp định thuế quan.

Hiện nay, các doanh nghiệp khi nộp thuế phải tự tìm hiểu các điều kiện quy định trong cả “rừng cam kết,” tiếp đến đánh giá khả năng đáp ứng các điều kiện đó. Trong trường hợp doanh nghiệp nhận thấy mình được miễn hoặc giảm thuế theo các hiệp định, họ phải nộp một thông báo “thuộc diện miễn, giảm thuế theo hiệp định” cho cơ quan thuế địa phương kèm theo hồ sơ và các chứng từ.

Cũng theo vị đại diện, điểm “mờ” gây ra những tín hiệu nhiễu nằm ở việc cơ quan thuế không hề ban hành bất kỳ một văn bản nào xác nhận việc miễn, giảm thuế theo các hiệp định đã được ký kết khi họ tiếp nhận “hồ sơ thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế” từ doanh nghiệp.

Với động thái trên, cơ quan thuế đương nhiên có thể tiếp tục khấu trừ thuế của doanh nghiệp. Lý do là cơ quan này chưa sẵn sàng chấp nhận “tính không chắc chắn” của việc được miễn, giảm thuế theo các hiệp định và các rủi ro phải gánh chịu thuế cho doanh nghiệp.

“Điều này khiến việc áp dụng các hiệp định thuế quan trở nên không có giá trị,” ông Nicolas Audier nói.

Ông cũng chỉ ra việc làm trên của cơ quan thuế còn mang tới một hệ lụy khác. Đó là các cơ quan thuế nước ngoài sẽ không cho phép các doanh nghiệp FDI trên được tiếp tục giảm thuế khi họ xét thấy các công ty đã nhận được những điều khoản miễn, giảm thuế theo các hiệp định thuế quan tại Việt Nam. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp sẽ bị đánh thuế hai lần.

Tại Hội thảo chuyên đề ““Ưu đãi đầu tư, giao dịch liên kết: Thực trạng và giải pháp”, ông Wim Douw, chuyên gia cao cấp về chính sách đầu tư, nhóm Ngân hàng Thế giới cũng cho rằng mục tiêu của nhiều loại chính sách ưu đãi của Việt Nam vừa dàn trải, vừa có tính chất khá đa dạng. Một số chính sách ưu đãi còn chưa rõ ràng và chồng chéo giữa xúc tiến đầu tư FDI, tăng trưởng sâu và toàn diện, nâng cao công nghệ, tạo việc làm và các mục tiêu xã hội khác.

“Hiện nay, Việt Nam còn phụ thuộc khá nặng vào biện pháp miễn thuế có thời hạn cũng như thuế suất ưu đãi. Một giai đoạn miễn thuế có thời hạn ngắn, cố định có thể không mang lại lợi ích. Cơ chế chính sách hiện tại chỉ có thể phù hợp với thu hút FDI thế hệ 1”, ông Wim Douw khẳng định.

Theo ông Wim Douw, Việt Nam cần có đánh giá kỹ hơn và điều chỉnh phù hợp với mục tiêu chiến lược thu hút FDI thế hệ 2.

“Điểm mấu chốt không phải là đưa ra thêm các chính sách ưu đãi ngoài cơ chế hiện hành mà thay vào đó cần có định hướng tốt hơn và cải thiện các chính sách ưu đãi của Việt Nam để tăng cường hiệu quả hay “tương quan giữa giá trị và chi phí” của những chính sách đó”, ông Wim Douw khuyến nghị.

Cụ thể, Việt Nam nên cân nhắc chuyển dịch trọng tâm sang các công cụ chính sách “dựa trên hiệu quả”, đặc biệt là các công cụ khấu trừ thuế, trợ cấp thuế đầu tư hoặc khấu hao nhanh có liên hệ trực tiếp với mức đầu tư mà công ty thực hiện.

Cùng chuyên mục
Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

12/04/25 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

12/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

12/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

12/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

11/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

11/04/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

11/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

11/04/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

11/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

11/04/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

11/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

11/04/25 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

11/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

11/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

11/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

11/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

10/04/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

10/04/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán LPBank (LPBS) dự kiến bán giải chấp 2.222.500 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt, bắt đầu từ ngày 10/4.

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

10/04/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

10/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - ​Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

10/04/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc phiên sáng ngày 10/4, sắc tím bao phủ hàng trăm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

10/04/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện AmCham Việt Nam, mặc dù đã có những diễn biến tích cực song các thách thức về thuế quan vẫn còn tồn tại.

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

10/04/25 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn do căng thẳng địa chính trị và biến động chính sách thương mại, Vicostone vẫn chốt mục tiêu lợi nhuận 975 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2024.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.