Hé mở hệ sinh thái 'kém sắc' của doanh nhân Nguyễn Nhân Phượng

Việt Anh - 26/05/2021 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một trong những "ông trùm" ngành giấy bao bì tỉnh Bắc Ninh, doanh nhân Nguyễn Nhân Phượng còn sở hữu hệ sinh thái cả nghìn tỷ đồng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhóm doanh nghiệp dưới sự chèo lái của ông Phượng đều có bức tranh tài chính rất kém sắc.

VNF
Doanh nhân Nguyễn Nhân Phượng.

Như VietnamFinance đã thông tin tại bài viết trước, một doanh nghiệp khá ít tuổi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Giang (Tập đoàn Phú Giang), vừa được UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho khu đất "vàng" có diện tích 1.984,8m2 tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh để xây dựng khách sạn 5 sao.

Động thái này của chính quyền Bắc Ninh thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, nhiều người không những băn khoăn về kinh nghiệm cũng như năng lực của chủ đầu tư mới mà còn khá quan tâm đến giới chủ đằng sau pháp nhân này.

Để rộng đường dư luận, VietnamFinance đã tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về người đại diện pháp luật, kiêm cổ đông lớn sở hữu 35% vốn của Tập đoàn Phú Giang, đó là doanh nhân Nguyễn Nhân Phượng (sinh năm 1951).

Được biết, "sếu đầu đàn" trong hệ sinh thái của ông Phượng là Công ty Giấy và bao bì Phú Giang (Công ty Phú Giang), được phát triển từ một nhà máy giấy bao bì vào đầu thập niên 90 và đến nay, doanh nghiệp này trở thành "ông lớn" trong ngành sản xuất giấy, bao bì với doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, mặc dù tăng trưởng doanh thu là thế nhưng Công ty Phú Giang vẫn duy trì hiệu suất sinh lời (doanh thu/lợi nhuận) khiêm tốn, dao động ở mức rất thấp so với con số 1%. Ví dụ như năm 2017, biên lợi nhuận thuần chỉ đạt 0,07%, tức thu về 1.000 đồng mới lãi 7 đồng. Đó là chưa kể một năm trước đó (năm 2016), tình hình kinh doanh của Công ty Phú Giang còn bi quan hơn với khoản lỗ hơn 4 tỷ đồng.

Đặc biệt hơn, sự ảm đạm này như một nét "truyền thống" đối với nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Nhân Phượng, đơn cử như Công ty Cổ phần Phú Lâm (Công ty Phú Lâm).

Theo tìm hiểu, Công ty Phú Lâm được thành lập vào ngày 11/9/2009, hiện vốn điều lệ là 19 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất bột giấy, giấy và bìa (mã 1701). Doanh nghiệp được sở hữu 3 cá nhân, đứng đầu là ông Phượng với 47% vốn, theo sau đó là ông Nguyễn Nhân Cường (sinh năm 1990) với 24% vốn và bà Ngô Thị Lan (sinh năm 1952) nắm giữ 29% còn lại.

Trong giai đoạn 2016-2019, theo tài liệu mà VietnamFinance có được, doanh thu của Công ty Phú Lâm liên tục gia tăng, từ 29,1 tỷ đồng đã nhanh chóng chinh phục ngưỡng 63,9 tỷ đồng. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn báo lỗ đều đặn trong khoảng thời gian này, lần lượt ở mức 1,1 tỷ đồng, 326,8 triệu đồng, 1,2 tỷ đồng và duy nhất năm 2019 có lãi vỏn vẹn 361 triệu đồng, tức hệ số sinh lời 0,5%.

Như vậy, với việc ghi nhận lỗ hàng năm, Công ty Phú Lâm không những có khoản chi đóng thuế thấp giống như Công ty Phú Giang, mà 3 năm liên tiếp pháp nhân này còn không phải thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp.

Kinh doanh sa sút khiến cho vốn chủ sở hữu cuối năm 2019 của Công ty Phú Lâm còn 17,7 tỷ đồng, thấp hơn vốn điều lệ 1,3 tỷ đồng. Để có nguồn tiền hoạt động, doanh nghiệp chiếm dụng vốn ngoài hơn 18 tỷ đồng, cấu thành từ các khoản nợ phải trả.

Một doanh nghiệp cũng có bức tranh tài chính khá kém sắc, đó là Công ty Cổ phần Bông sen Bắc Ninh (Bông sen Bắc Ninh), nơi ông Phượng đang giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị. Đơn vị này có vốn điều lệ lên đến 258 tỷ đồng, là chủ đầu tư dự án Phoenix Tower Bắc Ninh, tọa lạc tại khu đất "vàng" ngã 6 Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Trần Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh.

Nhiều khả năng, ngoài pháp nhân dự án, Bông sen Bắc Ninh không có hoạt động kinh doanh nào khác nên doanh thu những năm gần đây chỉ đạt vài trăm triệu đồng, cụ thể năm 2018 là 507 triệu đồng, năm 2019 là 208,1 triệu đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, Bông sen Bắc Ninh báo lỗ gần 500 triệu và 6,8 tỷ đồng ở năm kế tiếp.

Tính đến cuối năm 2019, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp còn 250 tỷ đồng, trong đó tổng nợ lên đến hơn 600 tỷ đồng, tức hệ số D/E là 2,4 lần.

Có nhiều nét tương đồng, Công ty Cổ phần Giấy Phú Xuân Giang (Giấy Phú Xuân Giang), doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột giấy, giấy liên quan đến ông Phượng cũng ghi nhận tình trạng bết bát những năm vừa qua.

Theo đó, giai đoạn 2016-2019, doanh thu của Giấy Phú Xuân Giang lần lượt ở mức 84,2 tỷ đồng, 82,3 tỷ đồng, 105,7 tỷ đồng và 43,9 tỷ đồng. Với nguồn thu trồi sụt với sự thăng giáng mạnh, Giấy Phú Xuân Giang lỗ ròng 12,4 tỷ đồng, 1,2 tỷ đồng và 896 triệu đồng từ năm 2016-2018; chỉ riêng năm 2019, doanh nghiệp mới đảo chiều có lãi 406 triệu đồng, tuy nhiên vẫn rất ảm đạm với hệ số sinh lời gần 1%.

Trong khi đó, Giấy Phú Xuân Giang sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức rất cao, với vốn chủ sở hữu 20,2 tỷ đồng, khối nợ phải trả đã treo ở ngưỡng 143 tỷ đồng, cao gấp 7 lần. Điều này tiềm ẩn không ít rủi ro tài chính đối với doanh nghiệp.

(Còn nữa)

Cùng chuyên mục
Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

13/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

13/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

12/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

12/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

12/03/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

12/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

12/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

12/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

12/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

12/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

11/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại khu vực 11 lô đất (ký hiệu từ 1-1 đến 1-11 với diện tích 9,2 ha) thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

11/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinacomin là gần 1,4 tỷ đồng.

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

11/03/25 14:11 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Huang Bo, Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam, việc nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược như ngân hàng, năng lượng tái tạo,… là một trong những chiến lược cần thực hiện để ngành chứng khoán phát huy vai trò hơn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

11/03/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP HN yêu cầu Công ty TNHH Hitachi Astemo nộp truy thu, xử phạt hơn 1 tỷ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra với hành vi trốn thuế.

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

11/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối mặt với áp lực rút ròng từ khối ngoại, các quỹ ETF được dự báo vẫn sẽ bổ sung một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

11/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/3/2025, công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Triển vọng thị trường chứng khoán 2025 - Sức bật từ kỳ vọng mới”. Hội thảo đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin giá trị trước quyết định đầu tư, với góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế/chứng khoán đầu ngành như TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Giám đốc viện đào tạo, nghiên cứu BIDV; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng phòng Phân tích dữ liệu Công ty Cổ phần FiinGroup Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS).

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

11/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước trong 5 kỳ tính thuế với số tiền thuế khoảng 14.100 tỷ đồng, theo đề xuất của Bộ Tài chính

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

10/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - PVOIL đang lưu hành hơn 1 tỷ cổ phiếu, trong đó khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng là hơn 200 triệu đơn vị, do hơn 832 triệu cổ phiếu OIL đang nằm trong tay PVN. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại PVOIL hiện đang ở mức 6,62%.

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

10/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Edmond de Rothschild khởi đầu là một văn phòng tài chính nhỏ nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

09/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

09/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì đà rút ròng trong tuần qua, nhóm 3 cổ phiếu MWG, VHM và VCI lại hút tới hơn nghìn tỷ đồng vốn ngoại.

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

09/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục lớn, thu hút hàng trăm nghìn người trẻ đến học tập, làm việc mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống tại một đô thị đông đúc như Hà Nội cũng đặt ra không ít thách thức tài chính.

Tin khác
Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?