Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam ký biên bản ghi nhớ với Công ty Giáo dục 2Target
Khánh Tú -
28/11/2024 15:28 (GMT+7)
(VNF) - Sự hợp tác giữa Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Công ty TNHH Giáo dục 2Target được kỳ vọng sẽ giúp lan tỏa, phổ cập kiến thức tài chính cá nhân cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và cả học sinh phổ thông.
Ngày 28/11, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Công ty TNHH Giáo dục 2Target chính thức ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 – 2030. Tham gia lễ ký kết có ông Lê Minh Nghĩa - Chủ tịch Hiệp hội VFCA, bà Nghiêm Thị Thà – Tổng thư ký VFCA, bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc 2Target cùng các thành viên liên quan.
Tại buổi lễ, hai bên thống nhất hợp tác để triển khai Dự án YOFIN (Youth Financial Independence Network) giai đoạn 2025 – 2030, với mục tiêu giúp các bạn trẻ Việt Nam tự tin và có khả năng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, hướng tới sự độc lập và thịnh vượng tài chính.
Toàn cảnh lễ ký kết.
Mục tiêu của dự án là nhằm để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân trong xã hội. Đồng thời, chuyển biến và thúc đẩy mối quan tâm đối với năng lực quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, lãnh đạo trường, giảng viên, các đơn vị sử dụng lao động,… Song song với đó, dự án YOFIN cũng sẽ cung cấp hệ sinh thái công cụ, nguồn tài nguyên giúp sinh viên thực hành quản lý tài chính cá nhân.
Hai bên cũng sẽ cùng phổ cập kiến thức về quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên; xây dựng năng lực, kỹ năng quản lý tài chính; thúc đẩy các hành vi quản lý tài chính cá nhân phù hợp và hiệu quả.
Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, đại diện của 2Target, kỳ vọng dự án sẽ tạo ra những tác động tích cực cho giới trẻ trong tương lai. “Với hệ sinh thái gồm các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM cùng nhiều tỉnh thành cũng như các doanh nghiệp là tập đoàn, công ty quy mô vừa và lớn,… chúng tôi hy vọng rằng trong 5 năm tới, ít nhất 250.000 sinh viên sẽ được hưởng lợi từ dự án này.
Đây cũng sẽ là nền tảng để dự án tạo nên những tác động tích cực sâu rộng, mạnh mẽ và bền vững hơn nữa trong tương lai, không chỉ dừng lại ở con số 250.000 sinh viên hay khoảng thời gian 5 năm đầu tiên”, bà Dương nói.
Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại những tác động tích cực đến cho người trẻ.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch VFCA Lê Minh Nghĩa cho biết: “Thị trường tài chính Việt Nam hiện vận hành với 3 trụ cột, bao gồm tài chính Nhà nước, tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân. Tuy nhiên, trong khi trụ cột thứ nhất và trụ cột thứ hai được cả hệ thống chính trị quan tâm và thúc đẩy thì trụ cột thứ 3 – một trong những trụ vô cùng quan trọng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức.
Theo ông Nghĩa, đây là một điều mâu thuẫn bởi thứ chúng ta cần sử dụng nhiều thì lại ít được quan tâm đến. Tài chính cá nhân là kiến thức mà chúng ta học và vận dụng trong xuyên suốt cuộc đời nhưng lại không được đào tạo một cách chính quy, có hệ thống.
“Chính vì vậy, sự hợp tác giữa VFCA và 2Target với mục đích lan tỏa, phổ cập kiến thức tài chính cá nhân cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và cả những học sinh phổ thông. Từ đó hiện thực hóa sứ mệnh chung là đưa tri thức về quản lý tài chính cá nhân, cao hơn nữa là hoạch định tài chính cá nhân đến cho mọi người, mọi nhà.
Đồng thời, dự án khơi dậy một làn sóng về tài chính cá nhân, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tầm quan trọng của việc nâng cao dân trí tài chính và phổ cập kiến thức tài chính đến mọi tầng lớp trong xã hội. Đây không chỉ là một mục tiêu hay sứ mệnh, mà còn là một hành trình dài không hồi kết, nơi thế hệ này sẽ tiếp bước và truyền lửa cho thế hệ mai sau”, lãnh đạo VFCA khẳng định.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhận định hệ thống ngân hàng không thể mở rộng mãi, việc tăng cung tín dụng quá mức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số nhưng lạm phát cao thì con số tăng trưởng đó sẽ không còn nhiều ý nghĩa.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình theo quy định để tổ chức khai thác thương mại cảng hàng không quốc tế Long Thành vào đầu năm 2026.
(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của CT Group về dự án đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật.
(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
(VNF) - Ở những bản làng miền Tây Nghệ An, việc nâng cao dân trí không chỉ là mở mang tri thức mà còn trực tiếp tạo ra cơ hội thoát nghèo bền vững. Từ lớp học đến công tác tuyên truyền, từ đào tạo nghề đến hỗ trợ kỹ thuật, tri thức đang mở ra con đường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội triển khai các dự án lớn, mang tính cấp bách và chiến lược.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết tạo điều kiện để tư nhân đầu tư điện hạt nhân mô đun nhỏ, đồng thời bổ sung nhiều cơ chế thuận lợi thúc đẩy điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng giai đoạn 2026-2030.
(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh
(VNF) - Đèo Cả vừa đề nghị UBND Hà Nội thẩm định chủ trương đầu tư Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời kiến nghị chọn phương án hướng tuyến ngoài đê giúp giảm khoảng 25% chi phí GPMB và hạn chế tác động đến khu dân cư hiện hữu.
(VNF) - Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm từ NHNN khi số tiền trong quỹ dự phòng nghiệp vụ không đủ để trả tiền bảo hiểm.
(VNF) - Các nước trên thế giới có nhiều quy định nghiêm ngặt về các quỹ từ thiện, nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức và tài chính từ các nguồn tiền khổng lồ này.
(VNF) - Nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con tại các địa phương có mức sinh thấp và ưu tiên các gia đình sinh đủ 2 con trong việc tiếp cận nhà ở xã hội.
(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.
(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
(VNF) - Quy mô nền kinh tế của Hải Phòng đứng thứ 3 toàn quốc, ước đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, chỉ dứng sau Hà Nội (khoảng 63 tỷ USD), TP. HCM (khoảng 118 tỷ USD), và cao gấp đôi tỉnh Quảng Ninh (14,69 tỷ USD).
(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông quan trọng trong năm 2025. Theo Bộ Xây dựng, dự kiến đến hết năm nay, cả nước sẽ đưa vào khai thác 3.803km đường cao tốc, gồm 3.345km tuyến chính và 458km đường dẫn.
(VNF) - Thu ngân sách nhà nước của TP. HCM ước đạt khoảng 746.438 tỷ đồng. Con số này bằng 109,6% so với cùng kỳ năm ngoái; đạt 111,4% dự toán Trung ương giao
(VNF) - Báo cáo thẩm tra nêu rõ một số cán bộ, công chức vẫn để xảy ra vi phạm nghiêm trọng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp “núp bóng” thực hiện hành vi trục lợi.
(VNF) - Năm 2025 có 40 người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó có 18 người bị cách chức, theo báo cáo của Chính phủ.
Khi dòng tiền đóng góp ngày càng lớn, minh bạch tài chính không còn là lựa chọn mà trở thành nghĩa vụ bắt buộc của mọi cá nhân và tổ chức vận hành quỹ, dự án từ thiện.
(VNF) - Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội song hành thách thức, từ xung đột địa chính trị, rủi ro an ninh phi truyền thống đến những điểm nghẽn nội tại kéo dài hơn một thập kỷ. Mục tiêu tăng trưởng hai con số chỉ khả thi khi nền kinh tế thực sự đổi mới tư duy, chuyển sang mô hình tăng trưởng bền vững hơn và dám tạo ra những cách làm đột phá.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhận định hệ thống ngân hàng không thể mở rộng mãi, việc tăng cung tín dụng quá mức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số nhưng lạm phát cao thì con số tăng trưởng đó sẽ không còn nhiều ý nghĩa.