Đô thị

Hòa Bình cất nóc tòa nhà cao nhất Đà Nẵng và ký hợp tác với Hưng Lộc Phát

(VNF) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa tổ chức lễ cất nóc tòa nhà thứ nhất và khai trương căn hộ mẫu của dự án tổ hợp khách sạn, condotel 5 sao quốc tế Wyndham Soleil Danang cao nhất thành phố Đà Nẵng.

Hòa Bình cất nóc tòa nhà cao nhất Đà Nẵng và ký hợp tác với Hưng Lộc Phát

Dự án Wyndham Soleil Danang

Wyndham Soleil Danang được thiết kế trên nguyên tắc đảm bảo tối đa tầm nhìn hướng biển từ các căn hộ. Dự án có quy mô 2,2 ha gồm 4 toà nhà lệch nhau cùng hướng ra biển (3 tòa condotel và 1 tòa hotel) cao từ 50 đến 57 tầng với gần 2000 căn hộ. Đây là công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam làm chủ đầu tư. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là nhà thầu thi công phần hầm và thân tòa nhà.

Một yếu tố đáng chú ý của nhà thầu Hòa Bình trong dự án này là sự thay đổi và nâng tầm tư duy về an toàn của công nhân Việt Nam, đặc biệt là môi trường làm việc trên các dự án cao tầng và siêu cao tầng; ghi kỉ lục về thời gian thi công an toàn với thành tích hơn 3 triệu giờ lao động an toàn, không xảy ra tai nạn.

Đây là dự án đầu tiên Hòa Bình hợp tác với PPC An Thịnh Việt Nam. Nhờ sự thành công của giai đoạn 1, Hòa Bình tiếp tục được chủ đầu tư giao xây dựng giai đoạn 2 là 3 tòa tháp còn lại của dự án tổ hợp này.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, nhấn mạnh: "Chủ đầu tư đã giao cho Hòa Bình tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án có quy mô cao nhất thành phố Đà Nẵng. Đây là một cơ hội lớn để khẳng định trình độ năng lực của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, đồng thời chứng minh năng lực sẵn sàng hội nhập quốc tế của ngành xây dựng Việt Nam, qua đó giúp ngành xây dựng của chúng ta có đủ sức cạnh tranh trên thế giới, trở thành niềm tự hào và là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia".

Trước đó, Hòa Bình cũng đã ký kết hợp đồng đối tác chiến lược với Hưng Lộc Phát tại lễ công bố dự án Green Star Sky Garden.

Theo đó, Hưng Lộc Phát ưu tiên giao cho Hòa Bình làm nhà thầu thi công xây dựng những dự án do Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư, phát triển dự án. Hòa Bình tập trung ưu tiên các nguồn lực đảm bảo thi công cao nhất cho các dự án.

Đây là kết quả từ quá trình thi công dự án The Golden Star (quận 7, TP. HCM) – dự án đầu tiên mà hai bên hợp tác. Tại dự án này, Hòa Bình đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của chủ đầu tư khi cất nóc vượt tiến độ, sản phẩm đạt chất lượng cao và đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Dự kiến, dự án này sẽ được hoàn thành vào quý II/2018. Sự kiện hợp tác chiến lược này đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ của hai công ty.

Được biết, trong năm 2018, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai nhiều dự án có quy mô lớn tại TP. HCM như: dự án Green Star Sky Garden (2 block cao 26 tầng, 903 căn hộ và 111 biệt thự), dự án The Blue Star (7 block cao 32 tầng, 1.600 căn hộ),…

Tin mới lên