HoREA 'hiến kế' quy trình tách thửa cho đất ở xen cài đất nông nghiệp tại TP. HCM

Thảo Lê - 06/11/2020 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Theo Hiêp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), UBND thành phố nên cho phép các thửa đất ở có đất nông nghiệp xen cài được chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đối với phần đất nông nghiệp) rồi thực hiện thủ tục tách thửa.

VNF
HoREA 'hiến kế' quy trình tách thửa cho đất ở xen cài đất nông nghiệp tại TP. HCM

HoREA đã có văn bản góp ý dự thảo quyết định thay thế Quyết định 60/2017/QĐ-UBND ngày 05/12/2017 của UBND TP. HCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa.

Theo văn bản này, sau khi xem xét kỹ nhiều điều khoản trong Luật Đất đai như: khoản 2 Điều 143; khoản 4 Điều 144; Điều 171; các điểm i, k, l khoản 4 Điều 95; khoản 7, khoản 8 Điều 49 Luật Đất đai 2013… HoREA nhận thấy các trường hợp trên đây, nếu không cho phép tách thửa đối với các thửa đất này thì không hợp lý, hợp tình.

Hiệp hội đề xuất, thực hiện theo Sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ giải quyết tách thửa đối với “đất ở đô thị, đất ở nông thôn” phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng và điều kiện cụ thể của thành phố.

Tuy nhiên, HoREA đề nghị quy định cần xét tới thực tiễn của thành phố. Cụ thể, tại các quận và các thị trấn, các điểm dân cư nông thôn thuộc các huyện, có nhiều thửa đất vừa có phần diện tích đất ở, vừa có phần diện tích đất nông nghiệp xen cài, thuộc các khu dân cư hiện hữu, ổn định (như đã nêu tại ví dụ trên đây).

Bên cạnh đó, quy định cũng cần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người sử dụng đất, nhất là đối với các thửa đất ở có xen cài đất nông nghiệp.

Vì vậy, Hiệp hội đề nghị dự thảo quyết định thay thế (hoặc sửa đổi, bổ sung) Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND TP. HCM cần bổ sung quy định cho phép thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với phần đất nông nghiệp thành đất ở, sau đó thực hiện thủ tục cho phép tách thửa.

Quy trình này được diễn giải như sau: “Trường hợp thửa đất không thuộc khu vực nhà nước phải thu hồi để đầu tư theo quy hoạch hoặc kế hoạch sử dụng đất được duyệt, UBND quận, huyện căn cứ nhu cầu của người sử dụng đất, xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất toàn bộ thửa đất hoặc một phần thửa đất sang đất ở, sau đó  thực hiện tách thửa đất theo quy định”.

Thửa đất sau khi chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa phải đảm bảo các điều kiện quy định về tách thửa (tương tự như quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 3 Quyết định 33/2014/QĐ-UBND của UBND thành phố, trước đây).

Hiệp hội đề nghị đối với trường hợp sau khi tách thửa đất ở thành các thửa đất ở nhỏ hơn, mà người sử dụng đất của từng thửa đất này tự nguyện thỏa thuận dành một phần diện tích của mỗi thửa đất để làm “thông hành địa dịch” gồm lối đi chung, xây dựng công trình cấp nước, cấp điện, thoát nước… (thực hiện theo quy định tại Điều 171 Luật Đất đai về “quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề”) thì diện tích đất ở của mỗi thửa đất vẫn được ghi nhận đầy đủ, kể cả phần diện tích đất làm “thông hành địa dịch” trong “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất”.  

Hiệp hội cũng cho rằng: không quy định tách thửa đối với đất nông nghiệp và các loại đất khác; bỏ các quy định về “thửa đất thuộc quy hoạch đất ở xây dựng mới, đất sử dụng hỗn hợp (trong đó có chức năng đất ở); bỏ quy định về tách thửa có hình thành đường giao thông, trong Quyết định thay thế (hoặc sửa đổi, bổ sung) Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND thành phố.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người sử dụng đất, gồm: người sử dụng đất nông nghiệp (có nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, có nhu cầu xây dựng các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp); người sử dụng thửa đất ở có nhu cầu tách thửa, mà việc tách thửa có hình thành đường giao thông - Hiệp hội đề nghị: người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư trình cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về đất đai, pháp luật về xây dựng, pháp luật về nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Hiệp hội cũng đề xuất bỏ quy định về những trường hợp không được tách thửa tại Điều 4 Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND thành phố, vì pháp luật về đất đai không giao thẩm quyền này cho UBND cấp tỉnh.

Cùng chuyên mục
Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

10/04/26 11:33 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương liên quan khẩn trương thực hiện bồi thường về đất, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng khu đô thị thể thao Olympic. Đáng chú ý, mức bồi thường bằng tiền tại dự án này được xác định bằng 2 lần mức quy định.

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

10/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang định hướng phát triển 105 khu công nghiệp (KCN) với quy mô hơn 50.000ha, nhằm chuẩn bị quỹ đất sạch, thu hút đầu tư trong giai đoạn tới.

Bộ Xây dựng mới giải ngân được 3.166 tỷ trong quý I

Bộ Xây dựng mới giải ngân được 3.166 tỷ trong quý I

09/04/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết Quý I/2026, Bộ Xây dựng đã giải ngân 3.166 tỷ đồng trên tổng số 133.842 tỷ đồng kế hoạch vốn được giao.

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

09/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Hội tụ đồng thời các động lực từ kinh tế, dân số, đầu tư và hạ tầng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Đáng chú ý, xu hướng dịch chuyển dòng tiền ngày càng rõ nét, phản ánh sự thay đổi trong khẩu vị và chiến lược của nhà đầu tư.

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

09/04/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 9/4, liên danh nhà đầu tư Công ty Cổ phần Khu công nghiệp & Dịch vụ Quốc tế Vĩnh Phúc (VISIZ) và Công ty Cổ phần SHINEC đã khởi công dự án đầu tư Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên.

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

09/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Huyền Trang, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết, tại thời điểm hiện tại, theo số liệu mới nhất quý I/2026, giá căn hộ tại Hà Nội đã có dấu hiệu nhỉnh hơn so với TP. HCM.

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

09/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi môi trường sống được thiết kế để khuyến khích vận động, thư giãn và trị liệu thường nhật, con người không chỉ cải thiện thể chất mà còn tái thiết lập trạng thái cân bằng lâu dài.

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

09/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba dự án bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang “nợ” khách hàng gần 1.000 sổ đỏ khiến khiếu nại kéo dài. TP. Đà Nẵng hiện chờ cơ chế từ Trung ương để hoàn thiện thủ tục giao đất, tháo gỡ điểm nghẽn cho các dự án.

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

08/04/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, tổng thu nhập bình quân hàng tháng của hai vợ chồng thực nhận không quá 50 triệu đồng (tăng 10 triệu đồng so với quy định cũ) được mua nhà ở xã hội.

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

08/04/26 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức đấu giá 306 dự án, khu đất với tổng diện tích đất đưa ra đấu giá khoảng 728,97ha.

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

08/04/26 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Sự cộng hưởng giữa cột mốc bàn giao nhà và cú hích từ các trục hạ tầng chiến lược đang tạo nên lực đẩy kép cho Vinhomes Wonder City. Khi đô thị bước vào vận hành thực tế và kết nối khu vực ngày càng hoàn thiện, dự án được kỳ vọng bước vào giai đoạn gia tăng giá trị rõ nét nhất trong năm 2026.

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

08/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chung cư Hà Nội đang “co vào tâm” khi các dự án trong khu vực nội đô vẫn duy trì thanh khoản tốt, trong khi các dự án ven đô chứng kiến sự thoái lui của giới đầu tư.

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

08/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản đang ghi nhận những dấu hiệu chuyển động mới của dòng tiền. Tuy nhiên, thay vì quay trở lại theo cách ồ ạt như các chu kỳ trước, dòng vốn hiện nay có xu hướng thận trọng hơn, tập trung vào những phân khúc có nền tảng nhu cầu thực và tiềm năng khai thác rõ ràng.

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

08/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Thanh Hóa đã giao và cho Công ty cổ phần đầu tư Quảng Xương CENTER thuê gần 202.000 m² đất tại xã Lưu Vệ để thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Tân Phong.

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

07/04/26 18:13 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã tháo gỡ vướng mắc cho 1.981/2.035 dự án liên quan đến các kết luận thanh tra, bản án, đạt tỷ lệ 97,35%, qua đó góp phần khơi thông nguồn lực và tăng thu ngân sách.

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

07/04/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM trong năm 2026 đặt mục tiêu cấp 61.200 giấy chứng nhận cho các căn nhà bị vướng mắc thủ tục trên địa bàn thành phố.

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

07/04/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Bước sang thập kỷ mới, KDI Holdings đang đẩy mạnh loạt hoạt động đồng loạt tại các đơn vị thành viên, kết hợp giữa trải nghiệm, kết nối và lan tỏa giá trị. Trong đó, quần thể Libera Nha Trang tiếp tục là tâm điểm hội tụ của nhiều chương trình trọng điểm trong suốt tháng 4 này.

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

07/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi tín dụng vào bất động sản bị kiểm soát chặt hơn, khó khăn của doanh nghiệp địa ốc không chỉ nằm ở chuyện vay vốn khó hơn mà còn nằm ở áp lực nợ cũ, chi phí tài chính tăng và dòng tiền bán hàng bị kéo chậm vì pháp lý. Trong bối cảnh đó, thị trường buộc phải tìm đến các kênh huy động vốn khác như cổ phiếu, trái phiếu, tiền khách hàng, M&A và vốn ngoại, nhưng mức độ khả thi của từng kênh vốn không hề giống nhau.

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

07/04/26 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản 2026 tiếp tục phân hóa rõ nét sau giai đoạn sàng lọc. Cơ hội không còn dàn trải, mà tập trung vào những nhà phát triển có nền tảng tài chính vững mạnh, chiến lược dài hạn và năng lực triển khai thực chất.

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

07/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - “Ăn theo” sự hình thành của các tuyến hạ tầng lớn cùng loạt đại đô thị đang được triển khai, đất thổ cư xung quanh tuyến đường vành đai 3.5 phía tây Hà Nội, nhất là khu vực bắc đại lộ Thăng Long, đang chứng kiến đà tăng giá mạnh. Nhiều khu vực từng được xem là “đất quê” nay đã thiết lập mặt bằng giá mới, thậm chí có nơi vượt mốc 200 triệu đồng/m2.

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

07/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng 3A vừa được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt là nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Đầm Diệu, với tổng mức đầu tư gần 5.500 tỷ đồng.

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

06/04/26 18:40 (GMT+7)

(VNF) - Dòng vốn quốc tế đang dịch chuyển mạnh trong bối cảnh địa chính trị bất ổn và chu kỳ kinh tế phân hóa. Với nền tảng tăng trưởng ổn định, cải cách pháp lý và cú hích hạ tầng, bất động sản Việt Nam nổi lên như một điểm đến tiềm năng. Nhưng liệu thị trường có đủ nhanh để nắm bắt làn sóng vốn ngoại đang tái định vị?

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

06/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Đinh Thế Hiển, những chuyển động mới của kinh tế, logistics và dòng vốn đang tạo nền tảng khác biệt cho bất động sản, khiến thị trường hiện nay không còn giống giai đoạn 2010–2012.

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

06/04/26 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn điều chỉnh mạnh 2022–2024, kinh tế Việt Nam đang bước vào một nhịp phục hồi mới khi lãi suất dần ổn định, đầu tư công tăng tốc và niềm tin thị trường cải thiện. Dòng tiền theo đó bắt đầu quay lại các kênh tài sản, nhưng với tâm thế thận trọng hơn và xu hướng ưu tiên những giá trị có nền tảng bền vững.

Tin khác
Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại tại một số dự án của Tập đoàn FLC, trong đó trọng tâm là thu hồi các khoản nợ thuế và nghĩa vụ tài chính phát sinh.

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

Bộ Xây dựng mới giải ngân được 3.166 tỷ trong quý I

Bộ Xây dựng mới giải ngân được 3.166 tỷ trong quý I

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

Bất động sản Đà Nẵng vào chu kỳ mới và sự dịch chuyển của dòng tiền

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

VISIZ và SHINEC khởi công dự án khu công nghiệp Phúc Yên

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Giá trung bình căn hộ ở Hà Nội gần 95 triệu/m2, chính thức vượt TP.HCM

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Ba dự án của Bách Đạt An ‘nợ’ gần 1.000 sổ đỏ: Đà Nẵng chờ Trung ương cho cơ chế

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hai vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu/ tháng được mua nhà ở xã hội

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Hà Nội sẽ đấu giá gần 730ha đất, dự thu hơn 63.000 tỷ đồng

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Vinhomes Wonder City đón cư dân đầu tiên

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Mua nội đô và bán ven đô: Hai chiều trái ngược của thị trường chung cư Hà Nội

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Dòng tiền không rời bất động sản, đang trở lại thận trọng hơn

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Quảng Xương CENTER đầu tư 1.300 tỷ làm khu đô thị rộng 20ha ở Thanh Hóa

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc 1.981 dự án trong các kết luận thanh tra, bản án

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

TP. HCM đặt mục tiêu gỡ vướng 61.200 căn nhà năm 2026

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

KDI Holdings đẩy mạnh chuỗi hoạt động quy mô toàn hệ thống, đánh dấu cột mốc 10 năm chuyển mình

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Địa ốc bị siết tín dụng: Có những khó khăn lớn hơn việc khó vay vốn

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

Thị trường bất động sản 2026: Chuyển dịch theo giá trị thực

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

‘Đất quê’ vành đai 3.5 phía tây Hà Nội: Hạ tầng đẩy ‘sóng’, lên tới 200 triệu/m2

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Lộ diện nhà đầu tư Khu đô thị Đầm Diệu 5.500 tỷ đồng tại Phú Thọ

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

Dòng tiền toàn cầu xoay trục: Bất động sản Việt Nam có kịp đón sóng?

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

TS Đinh Thế Hiển: 'Bất động sản hiện nay đã khác xa giai đoạn 2010 -2012'

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?

Chu kỳ tài sản 2026: Dòng tiền sẽ tìm đến đâu?