HoSE: Xử lý kịp thời tình huống phát sinh trong ngày đầu vận hành KRX

Thái Hà - 05/05/2025 21:21 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày đầu vận hành KRX, vào đầu phiên sáng, có 2 công ty chứng khoán liên hệ với HoSE để hỗ trợ đối chiếu dữ liệu.

Chiều muộn ngày 5/5/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) đã tổng kết ngày giao dịch đầu tiên của hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX).

Đúng 9h sáng cùng ngày, hệ thống KRX chính thức “go-live”, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng về hạ tầng công nghệ của thị trường chứng khoán Việt Nam. Hệ thống mới do nhà thầu KRX, HoSE phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC) cùng các thành viên thị trường triển khai.

Cuộc chuyển giao công nghệ lớn nhất lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam đã hoàn tất, hệ thống KRX chính thức vận hành sáng 5/5/2025

Theo đánh giá sơ bộ từ phía nhà thầu và các đơn vị vận hành, trong ngày giao dịch đầu tiên, hệ thống KRX đã kết nối thông suốt, vận hành ổn định và an toàn. Đầu phiên sáng, hai công ty chứng khoán đã liên hệ với HoSE để được hỗ trợ đối chiếu dữ liệu, các tình huống phát sinh sau đó đều được phối hợp xử lý kịp thời.

“Nhà thầu và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và phối hợp tích cực với các thành viên thị trường để đảm bảo hệ thống mới hoạt động thông suốt hiệu quả, nhất là trong giai đoạn đầu ổn định hệ thống”, HoSE khẳng định.

Trước đó, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành HoSE cho biết, nhà thầu KRX đã cử hơn 40 chuyên gia làm việc trực tiếp tại HoSE trong thời gian đầu, nhằm đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt, an toàn, ổn định. Đại diện HoSE cũng khẳng định, Sở và tất cả các đơn vị liên quan, cùng thành viên thị trường sẽ tập trung cao nhất mọi nguồn lực để triển khai, theo dõi chặt chẽ hoạt động của hệ thống và ứng phó với các tình huống phát sinh nếu có.

Theo HoSE, hệ thống KRX được vận hành an toàn, thông suốt là nỗ lực và thành quả chung của toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam... Với nhiều tính năng mới được tích hợp, hệ thống KRX không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của thị trường, phục vụ tốt hơn doanh nghiệp, nhà đầu tư, mà còn mở đường cho việc triển khai các sản phẩm mới, hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/5/2025, chỉ số VN-Index đạt 1.240,05 điểm, tăng 13,75 điểm. Với 639,30 triệu cổ phiếu được “sang tay”, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 14.404 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 125 tỷ đồng.  

Hệ thống KRX được đánh giá là một trong những nền tảng hiện đại nhất khu vực, được thiết kế với nhiều tính năng mới nhằm tối ưu hóa hoạt động giao dịch và giám sát thị trường. Trong đó, một điểm nổi bật là khả năng tổ chức bảng giao dịch một cách khoa học và linh hoạt. Mỗi bảng có thể được cấu hình với thời gian giao dịch, biên độ dao động, loại lệnh, đơn vị yết giá và đơn vị giao dịch riêng biệt, giúp quản lý hiệu quả mà không gây xung đột giữa các bảng giao dịch khác nhau.

Song song với đó, hệ thống cũng trang bị thêm nhiều sản phẩm phục vụ thị trường, triển khai theo từng giai đoạn phát triển cụ thể. Việc tích hợp linh hoạt với các tổ chức bên ngoài như công ty chứng khoán, hãng thông tin và công ty quản lý quỹ, cũng như kết nối trực tuyến với hệ thống của VSDC và HNX, giúp tăng cường tốc độ trao đổi dữ liệu, cải thiện năng lực vận hành và quản lý toàn thị trường.

Ở khía cạnh giám sát, hệ thống mới mở rộng phạm vi kiểm soát với khả năng phân tích đồng thời dữ liệu hiện tại và dữ liệu quá khứ. Điều này được thực hiện thông qua bộ tiêu chí giám sát đa dạng cùng các công cụ phân tích tích hợp sẵn trong nền tảng phần mềm, hỗ trợ cơ quan quản lý ra quyết định kịp thời và chính xác.

Ngoài ra, KRX còn tích hợp các chức năng quan trọng nhưcCơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) cho thị trường giao ngay và cơ chế thanh toán cho các giao dịch mua bán trong ngày (day-trading settlement), góp phần hiện đại hóa và đồng bộ hóa toàn hệ sinh thái giao dịch.

Theo đại diện chủ đầu tư, hầu hết các tính năng và sản phẩm mới đã sẵn sàng trong hệ thống. Tuy nhiên, việc triển khai chính thức ở từng mức độ, thời điểm sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng và tiến hành theo lộ trình phù hợp với điều kiện thực tế, dưới sự chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho thị trường.

Hệ thống KRX 'go-live', TTCK Việt Nam bước vào 'kỷ nguyên mới'

Hệ thống KRX 'go-live', TTCK Việt Nam bước vào 'kỷ nguyên mới'

Tài chính
(VNF) - Cuộc chuyển giao công nghệ lớn nhất lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam đã hoàn tất, hệ thống KRX chính thức được vận hành.
Cùng chuyên mục
Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

08/05/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

08/05/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

08/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh mang về 43.283 tỷ đồng doanh thu trong 4 tháng đầu năm 2026, tăng 32% và hoàn thành 35% kế hoạch năm.

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

08/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bốn tháng đầu năm 2026, các công ty chứng khoán liên tục diễn ra các cuộc biến động nhân sự thượng tầng.

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index lập đỉnh mới trên mốc 1.900 điểm với động lực chủ yếu từ bộ đôi VIC - VHM, song phía sau sự thăng hoa của chỉ số lại là thực trạng phân hóa mạnh khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường.

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

08/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp tài chính – công nghệ đã vượt qua vòng đánh giá đầu tiên trong quy trình xin cấp phép sàn tài sản số, mở đầu cuộc đua vào thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam trong khuôn khổ thí điểm giới hạn số lượng đơn vị tham gia.

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

08/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh kéo VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thị trường đang đứng trước giai đoạn quan trọng khi dòng tiền cần chứng minh khả năng lan tỏa rộng hơn thay vì chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn.

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

08/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC chính thức bị loại khỏi rổ VN30 sau khi bị đưa vào diện kiểm soát, trong khi đó BSR được thêm vào thay thế khi là cổ phiếu thành phần của VNMidcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục 5 cổ phiếu dự phòng còn lại của VN30 tính tới thời điểm hiện tại.

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

07/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

07/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - S&I Ratings ước tính tổng quy mô tăng vốn toàn ngành năm 2026 có thể duy trì quanh mức 100.000 tỷ đồng, bao gồm làn sóng IPO của loạt CTCK.

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

07/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định số 144/2026 đã bổ sung thêm các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) thay thế cho Nghị định số 181/2025.

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

07/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC bị diện sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5 sắp tới do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2025 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

07/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

06/05/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

06/05/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong 23 mã cổ phiếu lọt vào danh sách của FTSE, VIC dẫn đầu với quy mô vốn hoá vượt trội, dòng tiền ước tính 498 triệu USD, tương đương 14,6 ngày giao dịch.

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

06/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

06/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều 'ông lớn' trong ngành chứng khoán rút khỏi sàn tiền số cho thấy sân chơi này không dành cho tất cả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tài chính khổng lồ, năng lực công nghệ vượt trội và khả năng quản trị rủi ro.

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

06/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 ghi nhận sự khởi sắc của ngành cảng biển khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng trưởng, biên lợi nhuận cải thiện.

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

05/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

Tin khác
'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Kiếm bộn ở Indonesia, Điện Máy Xanh đặt mục tiêu tỷ USD

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Mùa 'thay tướng' tại các công ty chứng khoán

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Hành trình phá đỉnh của VN-Index: Bộ đôi VIC - VHM áp đảo, phần còn lại dần hụt hơi

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

Lộ diện các doanh nghiệp vượt vòng đầu cấp phép sàn tài sản số

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

VN-Index vượt đỉnh lịch sử, thị trường vào nhịp ‘thử lửa’ quanh mốc 1.900 điểm

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

DGC bị loại khỏi rổ VN30, BSR được thêm vào thay thế

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Tuân thủ pháp luật thuế và quản trị vốn DN FDI: Hiểu thế nào cho đúng?

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Công ty chứng khoán vào 'sóng lớn' 2026, thị trường đón đợt tăng vốn 100.000 tỷ đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

Thêm 7 đối tượng không chịu thuế VAT, ‘siết chặt’ thanh toán từ 5 triệu đồng

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

DGC bị chuyển sang diện kiểm soát, nguy cơ loại khỏi rổ VN30

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

'Quy mô tín dụng lên gần 150% GDP, trái phiếu doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 10%'

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

23 cổ phiếu lọt vào 'mắt xanh' của FTSE, nửa tỷ USD sẽ đổ vào VIC?

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Hết thời hạn ưu đãi thuế, Thủy điện Hương Sơn sụt giảm lợi nhuận

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Vì sao hàng loạt 'ông lớn' chứng khoán rút khỏi cuộc chơi tiền số?

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Quý đầu năm 2026: Doanh nghiệp cảng biển đồng loạt báo lãi lớn

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.