Huawei bắt đầu tính phí bản quyền 5G từ Apple, Samsung

Khánh Lê - 18/03/2021 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Động thái này của Huawei có khả năng tạo ra một nguồn doanh thu béo bở và thể hiện vị trí dẫn đầu toàn cầu về mạng 5G.

Huawei Technologies Co. thông báo sẽ bắt đầu tính phí những gã khổng lồ di động như Apple, Samsung "một khoản phí hợp lý" để những ông lớn ngành di động tiếp cận với hàng loạt bằng sáng chế 5G không dây của công ty công nghệ Trung Quốc.

Theo giám đốc pháp lý Song Liuping, chủ sở hữu của danh mục bằng sáng chế 5G lớn nhất thế giới, Huawei sẽ đàm phán về tỷ lệ và khả năng cấp phép chéo đối với các nhà sản xuất là Apple và Samsung.

Phía Huawei khẳng định các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng cấp phép chéo với các công ty Mỹ vì những bằng sáng chế đó đã được công bố rộng rãi.

Mục tiêu của kế hoạch lần này nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ các ông lớn trên thế giới bất chấp những nỗ lực của Mỹ nhằm cắt đứt chuỗi cung ứng và ngăn chặn sự bành trướng của gã không lồ Trung Quốc. 

Các giám đốc điều hành cho biết Huawei sẽ thu về khoảng 1,2 tỷ USD đến 1,3 tỷ USD phí cấp bằng và bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021 mà không chỉ rõ khoản phí nào trong số đó bắt nguồn từ 5G. Theo ông Jason Ding, người đứng đầu bộ phận sở hữu trí tuệ của Huawei, giới hạn tiền bản quyền trên mỗi điện thoại là 2,5 USD.

Phí bản quyền 5G sẽ là nguồn doanh thu béo bở của Huawei.

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ đang cạnh tranh để chen chân vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Huawei cũng muốn có một chỗ đứng vững chãi trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, công ty này vẫn đang phải vật lộn khi mọi hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh đang bị tê liệt vì các lệnh hạn chế của Mỹ. Với việc chính quyền Biden tiếp tục gây áp lực lên Huawei, nhà sáng lập Ren Zhengfei đã phải đẩy mạnh phát triển công ty trong các lĩnh vực khác như vận tải, sản xuất, nông nghiệp.

Do đó, những bằng sáng chế 5G của Huawei có thể trở thành một động lực tăng trưởng mới nếu nó có thể thu được tiền bản quyền từ các công ty điện thoại thông minh đối thủ như Xiaomi Corp., Lenovo Group Ltd. hay Oppo, Samsung.

Điều này kéo theo việc các cơ quan quản lý và tòa án trên khắp thế giới tiếp tục "đau đầu" với cách định giá các bằng sáng chế và nếu có tranh chấp xảy ra, liệu chủ sở hữu của chúng có quyền hạn chế việc sử dụng các bằng sáng chế đó hay không.

Giám đốc điều hành Huawei cũng không cho biết họ sẽ thực thi bằng sáng chế của mình như thế nào trong trường hợp có tranh chấp.

Giá trị về tiêu chuẩn hóa công nghệ là một vấn đề then chốt trong cuộc chiến điện thoại thông minh. Theo Allied Market Research, các tranh chấp có khả năng sinh lợi hơn khi doanh số bán thiết bị sử dụng 5G dự báo sẽ tăng từ 5,5 tỷ USD vào năm 2020 lên 668 tỷ USD vào năm 2026 trên toàn cầu.

Xem thêm >> Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ Morgan Stanley cấp quyền truy cập các quỹ Bitcoin cho khách hàng

Theo Bloomberg
Cùng chuyên mục
Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

(VNF) - Thiên tai, bất ổn xã hội, tội phạm mạng và những cú xoay trục kinh tế đã đan xen, khiến năm 2025 trở thành một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất đối với châu Á trong bối cảnh trật tự toàn cầu đang dịch chuyển nhanh chóng.

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

23/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến chuỗi leo thang thuế quan dữ dội nhất trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, Washington liên tục tung ra các mức thuế mới kéo theo loạt biện pháp đáp trả mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Các mốc thời gian dưới đây phác họa toàn bộ căng thẳng, từ những đợt thuế quan đầu tiên cho đến thỏa thuận đình chiến đạt được tại hội nghị APEC cuối tháng 10.

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

23/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc vừa công bố hoàn tất phát triển công nghệ lõi cho tàu cao tốc thế hệ mới có tốc độ tối đa 370km/h, mức cao thứ hai thế giới hiện nay, chỉ sau Trung Quốc. Dự án mang ý nghĩa đột phá về mặt kỹ thuật, đồng thới phản ánh chiến lược dài hạn của Seoul - coi hạ tầng giao thông cao cấp là trụ cột tăng trưởng kinh tế.

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

23/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kim chi, biểu tượng ẩm thực và văn hóa của Hàn Quốc, đang phải đối mặt với sức ép ngày càng lớn ngay trên “sân nhà” khi các sản phẩm giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường. Chênh lệch chi phí, thay đổi cấu trúc tiêu dùng và tác động của biến đổi khí hậu đẩy kim chi Hàn Quốc vào thế yếu, làm dấy lên lo ngại kinh tế và nỗi trăn trở về bản sắc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

23/12/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới tăng lên ngưỡng 4.489,5 USD/ounce, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại.

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

23/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những bước ngoặt khó lường của thị trường tài chính toàn cầu, khi các trụ cột quen thuộc suy yếu, dòng tiền dịch chuyển và những khu vực từng bị xem là “bên” lề bất ngờ vươn lên dẫn dắt.

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

22/12/25 11:09 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền tỉnh Niigata của Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua quyết định khởi động lại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới vào ngày 22/12, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quay trở lại với năng lượng hạt nhân của nước này kể từ sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

22/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 22/12 đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay ưu đãi (LPR), bất chấp việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục ghi nhận các dữ liệu kinh tế yếu kém cùng sự suy thoái kéo dài trong lĩnh vực bất động sản.

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

22/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 là năm đầy biến động với Nvidia. Bất chấp cạnh tranh khốc liệt và "mắc kẹt" trong thương chiến Mỹ - Trung, giá cổ phiếu của hãng vẫn tăng 32% từ đầu năm đến nay. Nvidia hiện là công ty giá trị nhất thế giới, vững vàng với vị thế "ông vua" ngành chip.

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

22/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong những tháng cuối năm 2025, thương mại vàng giữa Nga và Trung Quốc ghi nhận bước nhảy vọt chưa từng có, ghi nhận 961 triệu USD sang Trung Quốc. Diễn biến này phản ánh áp lực tài chính ngày càng lớn đối với Moscow, và chiến lược tích lũy tài sản của Bắc Kinh trong bối cảnh trật tự tiền tệ toàn cầu ngày càng phân mảnh.

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

22/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến nhiều biến động sâu rộng về địa chính trị, tài chính và kinh tế toàn cầu với hàng loạt sự kiện định hình lại cục diện quan hệ quốc tế và thị trường. Từ việc Mỹ thay đổi chính sách thương mại, căng thẳng khu vực leo thang, đến những dịch chuyển mạnh mẽ trên thị trường hàng hoá và công nghệ, tạo ra một năm đầy biến động và tái cấu trúc sâu rộng.

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

21/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, tài chính quốc tế chứng kiến nhiều diễn biến đáng chú ý, từ các thương vụ đầu tư xuyên biên giới tại châu Á và Trung Đông, đến tác động từ căng thẳng Mỹ - Trung, phản ánh sự dịch chuyển của dòng vốn toàn cầu trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

21/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết khôi phục gói thù lao mà tỷ phú Elon Musk nhận được từ Tesla vào năm 2018 trị giá 56 tỷ USD -- hiện được ước tính khoảng 139 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm 20/12. Nếu có hiệu lực, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt 700 tỷ USD.

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

21/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại 1 đại lý du lịch ở Ấn Độ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài sản giá trị, gồm: 13 tỷ đồng tiền mặt, 313kg bạc, 6kg vàng, tổng trị giá hơn 48 tỷ đồng.

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

21/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến nhiều dự án công nghệ được kỳ vọng cao nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Từ robot hình người, trí tuệ nhân tạo đến xe điện và tiền điện tử, một số sản phẩm đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai, trong khi những dự án khác chịu tác động từ chính trị, thị trường và phản ứng xã hội.

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

20/12/25 13:24 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ghi thêm một “chiến thắng” nữa khi hàng loạt tập đoàn dược phẩm hàng đầu chấp nhận hạ giá thuốc tại thị trường Mỹ, đổi lại các ưu đãi về thuế

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

20/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ lao dốc. Nhà đầu tư đang quan ngại về triển vọng của Labubu - nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu.

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

20/12/25 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới nhất từ Cơ quan Thể thao Thái Lan, tổng giá trị kinh tế do SEA Games 33 tạo ra đến thời điểm hiện tại dự kiến đạt mốc 12 tỷ baht, tương đương hơn 380 triệu USD (hơn 10 nghìn tỷ Việt Nam đồng).

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

20/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng dưới đáy biển đầu tiên của nước này, cũng là mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á, đánh dấu bước đột phá quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh thăm dò khoáng sản trên toàn quốc.

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

20/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những biến động dồn dập trong chính sách thuế đối ứng của Mỹ, khi các quyết định được ban hành, điều chỉnh rồi tạm hoãn liên tiếp trong thời gian ngắn, tạo nên một chuỗi mốc chính sách dày đặc hiếm thấy.

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

20/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ, Đức và Trung Quốc từng được xem là một “cặp đôi kinh tế hoàn hảo”, cùng hưởng lợi lớn từ làn sóng toàn cầu hóa thương mại. Đức cung cấp máy móc, thiết bị công nghiệp mà Trung Quốc cần để sản xuất hàng tiêu dùng cho phần còn lại của thế giới. Nhưng trật tự đó đang đảo chiều. Trung Quốc ngày nay dường như không còn cần Đức như trước, trong khi Berlin lại muốn chấm dứt mối quan hệ phụ thuộc này.

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

19/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố một con chip điện toán quang học có hiệu năng vượt trội hơn phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Nvidia hơn 100 lần về cả tốc độ xử lý lẫn hiệu quả năng lượng, đặc biệt trong các tác vụ AI tạo sinh như tổng hợp hình ảnh và sản xuất video.

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

19/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã hạ lượng trái phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi tiếp tục gia tăng dự trữ vàng tháng thứ 13 liên tiếp.

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

19/12/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tăng lãi suất chuẩn lên mức cao nhất kể từ năm 1995, trong bối cảnh lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm.

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

19/12/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi kế hoạch sử dụng tài sản Nga thất bại, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất cho Ukraine vay 90 tỷ euro (xấp xỉ 105 tỷ USD) từ ngân sách chung của khối.

Tin khác
Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

(VNF) - Thiên tai, bất ổn xã hội, tội phạm mạng và những cú xoay trục kinh tế đã đan xen, khiến năm 2025 trở thành một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất đối với châu Á trong bối cảnh trật tự toàn cầu đang dịch chuyển nhanh chóng.

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tăng hơn 69% từ đầu năm

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

Tài chính quốc tế 2025: Những cú 'đảo chiều' ngoài dự đoán

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Trung Quốc: Lãi suất 'đứng yên' giữa sóng gió kinh tế

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Hành trình trở thành công ty giá trị nhất thế giới của Nvidia

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

Nga bán lượng vàng khổng lồ cho Trung Quốc

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

10 sự kiện định hình kinh tế thế giới năm 2025

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Mỹ bán 11 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Abu Dhabi hút 9.000 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.