Xe

Hyundai Santa Fe 2021 có giá bán hơn 620 triệu đồng tại Hàn Quốc

(VNF) - Tại thị trường quê nhà, Hyundai Santa Fe phiên bản nâng cấp mới có giá bán từ 32,2 triệu won (khoảng 622 triệu đồng) đến 49,4 triệu won (khoảng 955 triệu đồng).

Hyundai Santa Fe 2021 có giá bán hơn 620 triệu đồng tại Hàn Quốc

Hyundai Santa Fe 2021 có giá bán hơn 620 triệu đồng tại Hàn Quốc

Hyundai Santa Fe phiên bản nâng cấp mới (facelift) vừa thức ra mắt tới các khách hàng tại thị trường quê nhà Hàn Quốc. Xe có giá bán từ 32,2 - 49,4 triệu won (khoảng 622 - 955 triệu đồng). So với thế hệ cũ, giá bán của Hyundai Santa Fe 2021 cao hơn 2 triệu won (khoảng 40 triệu đồng).

  

Mặc dù là phiên bản nâng cấp vòng đời nhưng Santa Fe 2021 được nhà sản xuất nâng cấp toàn diện từ hệ thống khung gầm, ngoại hình và trang bị công nghệ trên xe như là một mẫu all-new (hoàn toàn mới).

Nền tảng mới được hãng xe Hàn Quốc gọi tên là nền tảng thế hệ thứ 3 và sẽ được áp dụng vào loạt sản phẩm mới của hãng trong thời gian tới.

Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản nâng cấp mới được làm mới ở phần đầu phía trước. Cụ thể, bộ lưới tản nhiệt của xe to hơn trước, đồng thời mở rộng sang hai bên với bề mặt bên trong là các khe hút gió lớn mang tính khí động học.

Cụm đèn pha LED được bố trí nằm ngay bên trong của lưới tản nhiệt, trong khi đèn ban ngày LED thanh mảnh được bố trí ở trên cao tạo hình chữ T độc đáo (khá giống với phong cách thiết kế trên những chiếc Volvo). Cản trước cũng được nhà sản xuất thiết kế lại với việc mở rộng sang hai bên và bổ sung thêm miếng ốp màu bạc.

Ở phía sau, điểm khác biệt giữa phiên bản nâng cấp mới và đời cũ nằm ở cụm đèn hậu của xe. Cụ thể, Santa Fe 2021 được bổ sung thêm dải đèn LED nhỏ kéo dài sang hai bên đèn hậu của xe. Cánh lướt gió mở rộng với ăng-ten dạng vây cá nằm ở trên cao.

Hyundai Santa Fe 2021 được trang bị bộ mâm đa chấu kích thước 20inch với bề mặt cắt dạng kim cương.

Ở bên trong, khu vực bảng điều khiển chính giữa của Hyundai Santa Fe 2021 là một màn hình thông tin giải trí cảm ứng 10,25 inch, bên dưới là các nút bấm điều khiển và cụm cần số với các nút Park, Reverse, Neutral, và Drive thay cho cần số truyền thống. Nằm sau tay lái là một màn hình cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hiển thị thông số kỹ thuật sắc nét trên nền ánh sáng xanh.

Hyundai Santa Fe 2021 vẫn sở hữu chế độ lái sand (cát), snow (tuyết) và mud (bùn), eco (tiết kiệm), sport (thể thao), comfort (êm ái) và smart (thông minh).

Tại thị trường Hàn Quốc, Hyundai Santa Fe 2021 có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu. Trong đó, động cơ dầu 2.2L sẽ mở bán trước, động cơ xăng tăng áp 2.5L sẽ ra mắt sau đó vào nửa cuối năm nay.

Phiên bản động cơ diesel là loại Smartstream có dung tích 2,2 lít. Động cơ này có trục cam mới và hệ thống phun nhiên liệu được nâng cấp. Nhờ những thay đổi này, độn cơ sẽ tạo ra công suất 199 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm, kết nối với hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Trong khi các khách hàng tại châu Âu sẽ có một lựa chọn là biến thể hybrid. Động cơ này là sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.6 lít tăng áp và một động cơ điện (có công suất 59 mã lực) lấy từ nguồn pin lithium-ion 1,49 kWh. Do đó, tổng công suất kết hợp sản sinh ra là 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Một biến thể hybrid plug-in sẽ xuất hiện vào năm tới sẽ có công suất 261 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Hyundai Santa Fe 2021 đi kèm với một loạt các hệ thống hỗ trợ người lái bao gồm: hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hệ thống cảnh báo va chạm tại điểm mù, hỗ trợ thoát hiểm an toàn, hệ thống giám sát điểm mù, hỗ trợ theo dõi làn đường và hệ  thống cảnh báo va chạm sau.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Santa Fe thế hệ hiện tại đang mở bán với 6 phiên bản, 2 tuỳ chọn động cơ là xăng và dầu. Giá bán của xe hiện dao động từ 995 triệu đồng đến 1,245 tỷ đồng.

Xem thêm: EVFTA có hiệu lực: ‘Thuế nhập khẩu ô tô Châu Âu sẽ giảm trung bình khoảng 7%/năm’

Tin mới lên