IDICO: Lãi quý I tăng 9%, cá nhân và đơn vị liên quan TGĐ muốn trao tay 1,9 triệu cổ phiếu
Hải Đường -
06/05/2021 16:07 (GMT+7)
(VNF) - Tổng công ty IDICO (HNX: IDC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2020, trong đó, doanh thu thuần đi ngang còn lợi nhuận sau thuế tăng 9%. Cùng lúc, người nhà của tổng giám đốc IDICO và đơn vị liên quan đăng ký giao dịch thỏa thuận 1,9 triệu cổ phiếu IDC.
IDICO báo lãi sau thuế quý I/2021 tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020
Doanh thu thuần quý I của IDICO đạt 1.046 tỷ đồng, chênh lệch chưa đến 1% so với cùng kỳ năm 2020. Trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp của tổng công ty đạt hơn 176 tỷ đồng, sụt giảm gần 10%.
Hoạt động tài chính của IDICO lỗ 12,8 tỷ đồng trong quý I, khả quan hơn khoản lỗ hơn 29 tỷ đồng cùng kỳ năm 2020. Cùng với đó, các loại chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm lần lượt 29,6% và gần 12%, giúp lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 10% so với quý I/2020, đạt gần 107 tỷ đồng bất chấp doanh thu đi ngang.
IDICO báo lãi sau thuế quý I đạt hơn 80 tỷ đồng, tăng trưởng ở mức 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Năm 2021, IDICO đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu mục tiêu là 5.660,9 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế mục tiêu là 989,6 tỷ đồng. Như vậy, kết quả thu được trong quý I của IDICO đã hoàn thành 10,8% kế hoạch về lợi nhuận.
Cùng lúc IDICO công bố kết quả kinh doanh quý I, ông Đặng Việt Dũng đăng ký mua thỏa thuận 1,9 triệu cổ phiếu IDC và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt đăng ký bán ra với số lượng tương đương.
Cả 2 giao dịch đều dự kiến được thực hiện từ ngày 7/5 đến ngày 19/5, theo phương thức thỏa thuận.
Được biết, ông Đặng Việt Dũng là người nhà của ông Đặng Chính Trung, tổng giám đốc kiêm ủy viên HĐQT của IDICO. Ông Trung hiện cũng là ủy viên HĐQT của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt, đơn vị vừa đăng ký bán thỏa thuận cổ phiếu IDC.
Sau giao dịch, ông Đặng Việt Dũng sẽ nâng tổng số cổ phiếu IDC sở hữu từ 7,6 triệu đơn vị lên 9,5 triệu đơn vị, còn Công ty Sản xuất và Thương mại Bách Việt sẽ giảm số lượng sở hữu về 8,9 triệu đơn vị.
Tạm tính theo thị giá của IDC, giá trị của thương vụ trao tay 1,9 triệu cổ phiếu IDC này là trên 64 tỷ đồng.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.
(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Bước sang năm 2026, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn chưa từng có khi thuế, chi phí và áp lực thị trường ngày càng tăng mạnh, khiến biên lợi nhuận thu hẹp. Nhiều mô hình truyền thống không còn phát huy hiệu quả, một xu hướng mới đang nở rộ và được xem như “lối thoát” đáng tin cậy: kinh doanh theo mô hình Affiliate.
(VNF) - Theo Thuế Hà Nội, thành phố đang dẫn đầu cả nước trong chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, chuẩn hoá dữ liệu tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử.
(VNF) - Ngày Truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, thị trường ghi dấu một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên có doanh nghiệp cán mốc vốn hoá 1 triệu tỷ đồng.
(VNF) - Để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng tuân thủ nghĩa vụ, tiết giảm chi phí xã hội, đại diện Trọng Tín Tax kiến nghị, người bán hàng online trên sàn TMĐT chỉ cần lập hoá đơn tổng hợp theo kỳ thay vì từng lần bán hàng.
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.
(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.
(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.
(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.
(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.