Công nghệ

Just Eat bắt tay Takeaway.com tạo ra 'ông lớn' trong lĩnh vực giao đồ ăn

Sự kết hợp nói trên sẽ tạo ra một nền tảng giao hàng trị giá khoảng 11 tỷ USD có thể cạnh tranh với Deliveroo ở Anh và Uber Eats của Mỹ.

Just Eat bắt tay Takeaway.com tạo ra 'ông lớn' trong lĩnh vực giao đồ ăn

Just Eat bắt tay Takeaway.com tạo ra 'ông lớn' trong lĩnh vực giao đồ ăn.

Hai công ty Just Eat của Anh và Takeaway.com của Hà Lan ngày 29/7 đã công bố kế hoạch chung tay tạo ra một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giao đồ ăn đang phát triển nhanh chóng với khoảng 8 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Sự kết hợp nói trên sẽ tạo ra một nền tảng giao hàng trị giá khoảng 11 tỷ USD có thể cạnh tranh với Deliveroo ở Anh và Uber Eats của Mỹ, với sự hiện diện mạnh mẽ ở các thị trường quan trọng như Anh, Canada , Đức và Hà Lan.

Nếu thương vụ này hoàn thành, các cổ đông của Just Eat sẽ sở hữu 52,2% cổ phần của công ty chung sẽ được đặt trụ sở tại Hà Lan. Sau thông tin trên, cổ phiếu của Just Eat đã tăng hơn 20% khi mở cửa phiên giao dịch ngày 29/7.   

Just Eat và Takeaway.com cho hay bằng cách trở thành một trong những nền tảng giao đồ ăn lớn nhất thế giới, với lượng đơn đặt hàng hàng năm khoảng 360 triệu đơn trong năm 2018, họ sẽ có thể sử dụng hiệu quả vốn đầu tư, đặc biệt trong mảng công nghệ và tiếp thị.

Chuyên gia phân tích Russell Pointon của công ty nghiên cứu đầu tư Edison Investment Research cho rằng việc hợp tác có thể giúp hai công ty nâng cao khả năng sinh lời để tăng đầu tư cho các thị trường kém sinh lời hơn và hỗ trợ cuộc chiến giành thị phần trên một thị trường có thể sẽ rất cạnh tranh.

Tin mới lên