Nhân vật

Khác biệt thú vị giữa 2 bức ảnh: Obama 'ga lăng' hơn Donald Trump?

(VNF) - Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền hai tấm ảnh đi trong mưa của Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên tổng thống Donald Trump với những điểm khác biệt thú vị.

Khác biệt thú vị giữa 2 bức ảnh: Obama 'ga lăng' hơn Donald Trump?

Hai bức ảnh cùng ghi lại khoảnh khắc đi dưới mưa nhưng trong cùng một hoàn cảnh, hai người đã có hai cách xử lý hoàn toàn khác nhau. Trong khi Tổng thống Obama nhường chiếc ô cho vợ và để đầu trần bước đi giữa cơn mưa, thì ông Donald Trump lại "ích kỷ" giành lấy chiếc ô để bảo vệ "mái tóc bạch kim" của mình, và dường như đã bỏ quên người phụ nữ đi bên cạnh.

Trong bức ảnh đầu tiên, nhà báo Loren Elliott đã chụp hình ông Trump cho hãng tin AP trong một chuyến đi đến Tampa Florida hôm 24/8 vừa qua và người phụ nữ đi bên cạnh ông là Bộ trưởng Bộ tư pháp Florida, bà Pam Bondi. Bức ảnh có đi kèm một bài viết giải thích mối quan hệ trước đây của ông Trump và bà Bondi. 

Trong chiến dịch tái tranh cử năm 2013, bà Bondi đã quyết định không theo đuổi một vụ kiện lừa đảo chống lại "Đại học Trump." Quyết định này của bà được cho là có sự mờ ám, nếu xét đến việc một nhóm ủng hộ bà Bondi tái đắc cử làm tổng chưởng lý năm 2013 đã nhận được một khoản ủng hộ trị giá 25.000 USD từ quỹ của ông Trump.

Ông Donald Trump lấy chiếc ô để bảo vệ "mái tóc bạch kim" của mình.

Trong bối cảnh đó, quyết định giữ chiếc ô chỉ che cho mình của Trump qua bức ảnh trên đã nhận nhiều phản hồi mang tính chỉ trích từ người xem.

Bức ảnh thứ hai về Tổng thổng Obama được nhiếp ảnh gia Jewel Samad chụp cho hãng tin Getty Image vào tháng 4/2013 tại căn cứ không quân Andrew, khi Tổng thống đến Boston sau vụ nổ bom khiến 3 người chết và 180 bị thương. 

Tính cách của các Tổng thống được thể hiện qua các chính sách mà ông thực hiện, tuy nhiên nó còn được thể hiện rõ ràng hơn thông qua các hoạt động thường ngày của họ, và bức ảnh Tổng thống Obama đi đầu trần dưới mưa được xem là một ví dụ điển hình cho sự giản dị của ông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama để đầu trần bước đi giữa cơn mưa.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng nếu như ông Donald Trump cầu kỳ, trịch thượng, có phần ích kỷ thì ngược lại ông Obama lại là một người bình dị, dễ tính và biết nhường nhịn người khác.

Hai bức ảnh này đã thu hút hơn hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên Twitter, cũng như tạo ra những cảm xúc trái chiều.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh Tổng thống Obama đi xuống từ trực thăng khi trời đang mưa to vào ngày 18/5/2015 được kênh truyền hình ABC đăng tải đã "gây bão" trên mạng xã hội. Hành động ga lăng của Tổng thống Obama khi cầm ô che cho 2 nữ cộng sự dưới trời mưa lớn khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ.

Vai áo ông Obama ướt sũng khi cố che mưa cho 2 nữ cộng sự.

Điều đáng nói là ông Barack Obama cũng bị mưa hắt ướt hết một bên vai áo vest. Tuy nhiên, ông vẫn cố nghiêng ô về phía hai người phụ nữ để che cho họ nhiều nhất có thể. Hầu hết mọi người khi xem xong đều bị thu hút bởi phong thái lịch thiệp và hành động gần gũi của vị Tổng thống.

Tin mới lên