Khách hàng tố bị lừa hàng trăm tỷ khi gửi tiền ở VietABank

Bá Chiêm - 29/12/2018 10:03 (GMT+7)

Gửi tiền tiết kiệm tại VietABank, nhiều khách hàng tá hỏa khi tiền trong tài khoản bị kẻ xấu làm giả giấy tờ để rút ra hoặc thế chấp cho khoản vay khác.

VNF
Khách hàng tố bị lừa hàng trăm tỷ khi gửi tiền ở VietABank

Cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á (VietABank).

Việc khởi tố vụ án hình sự được thực hiện khi cơ quan công an điều tra đơn tố giác tội phạm của VietABank và anh Đặng Nghĩa Toàn (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm giả mạo hồ sơ vay vốn thế chấp bằng sổ tiết kiệm để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Giả chữ ký khách hàng để vay vốn

Cuối tháng 5, anh Đặng Nghĩa Toàn chuyển 20 tỷ đồng vào tài khoản đồng sở hữu với Nguyễn Thị Hà Thành mở tại VietABank chi nhánh Đông Đô (đường Lê Văn Lương, Hà Nội).

Tháng 7, anh Toàn tất toán tài khoản đồng sở hữu, chuyển 20 tỷ sang sổ tiết kiệm. SMS banking thể hiện số tiền trên được chuyển từ tài khoản sang lập sổ tiết kiệm nhưng đầu tháng 12, anh Toàn thấy một số khách hàng tố cáo bà Thành câu kết với ngân hàng chiếm đoạt tài sản.

“Bà Thành cũng thừa nhận đã giả mạo chữ ký của tôi và cấu kết với nhân viên ngân hàng sử dụng số tiền 20 tỷ trên để thế chấp cho một khoản vay khác”, anh Toàn kể và cho biết đó là lý do sổ tiết kiệm của anh bị phong tỏa đến hôm nay.

Sau hôm đó, nhiều khách hàng mang theo băng rôn kéo đến trụ sở chính của VietABank ở phố Hàn Thuyên (Hà Nội) đòi lại tài sản bị chiếm đoạt. Làm việc hôm 12/12, ông Trần Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc VietABank, cam kết trong vòng 15 ngày, sẽ giải tỏa và trả lại sổ tiết kiệm nếu cơ quan chức năng kết luận chữ ký trong hồ sơ vay tiền cầm cố sổ tiết kiệm không phải của anh Toàn.

Kết luận giám định được cơ quan điều tra thông báo hôm 27/12 cho thấy chữ ký, chữ viết trong hồ sơ vay vốn cầm cố sổ tiết kiệm không phải của anh Đặng Nghĩa Toàn. Tuy nhiên, sau nửa tháng như cam kết, khách hàng này không gặp được lãnh đạo VietABank hoặc nhận được thông tin về hướng giải quyết sự việc.

Khách hàng chưa được trả lại sổ tiết kiệm dù có kết luận giám định chữ ký.

Trao đổi với Zing.vn, VietABank xác nhận việc cơ quan công an đang điều tra hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Hà Thành và một số người khác. Đại diện ngân hàng này cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự thật, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng cũng như ngân hàng. Tuy nhiên, VietABank từ chối thông tin về bà Thành cũng như số lượng khách hàng và tiền gửi bị chiếm đoạt.

Trong khi anh Đặng Nghĩa Toàn khẳng định những lần đến VietABank chi nhánh Đông Đô, anh thấy Nguyễn Thị Hà Thành tự do ra vào quầy giao dịch và phòng giám đốc. Đó là lý do nhiều khách hàng gửi tiền vào tài khoản đồng sở hữu theo thuyết phục của Thành để nhận mức lãi suất ưu đãi.

Nghi vấn cán bộ ngân hàng tiếp tay

Quá trình tìm hiểu về vụ án này, Zing.vn nhận được phản ánh của một số khách hàng khác là bị hại trong vụ án. Trong số này, có trường hợp bị chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Ngày ngày trông chờ hướng xử lý sự việc từ VietABank, ông Triệu Văn Cường (ở Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết ông và em gái gửi tổng cộng 170 tỷ vào 6 sổ tiết kiệm đồng sở hữu với Nguyễn Thị Hà Thanh và một số người khác.

Khách hàng đặt nghi vấn về việc cán bộ VietABank tiếp tay kẻ xấu lừa đảo khách hàng. Băng rôn được khách màng đặt trước cửa trụ sở chính của VietABank.

Trên giấy tờ, bà Thành chỉ là người được bảo lãnh vốn kinh doanh. Hợp đồng chứng từ gốc với ngân hàng đều do phía ông Cường nắm giữ nhưng mới đây, ông không thể rút tiền vì 170 tỷ đang được đảm bảo cho khoản vay khác mà ông không hay biết.

"Muốn rút tiền trong tài khoản đồng sở hữu phải có ủy quyền của tôi và em gái. Bà Thành không thể tự chiếm đoạt 170 tỷ đồng", ông Cương đặt nghi vấn về việc cán bộ VietABank tiếp tay cho Nguyễn Thị Hà Thành.

Bị phong tỏa sổ tiết kiệm 15 tỷ đồng với hoàn cảnh tương tự, chị Quế Anh (một doanh nhân thường sử dụng dịch vụ của VietABank) khẳng định chỉ gửi tiền, không ký bất kỳ giao dịch vụ nào nên không có chuyện ký vay khoản tiền tương đương giá trị sổ tiết kiệm.

“Tôi nhìn thấy hồ sơ đó hoàn toàn là giả mạo, được lập chỉ một ngày sau khi lập sổ tiết kiệm. Quá trình làm việc tôi cũng cung cấp giấy tờ chứng minh hôm đó tôi ở Lạng Sơn thực hiện các giao dịch ngân hàng khác, không thể có mặt ở Hà Nội để ký vay”, chị Quế Anh nói.

Nữ doanh nhân cũng cho rằng bà Thành có động cơ không tốt thì cũng không thể tự chiếm đoạt tài sản. Vấn đề mấu chốt cần làm rõ là sơ hở trong quy trình quản lý của ngân hàng và những cá nhân thuộc nhà băng được hưởng lợi gì khi câu kết lừa đảo.

Theo luật sư Kiều Anh Vũ, đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm là 2 cá nhân trở lên cùng đứng tên trên thẻ tiết kiệm. Theo quy định chung của pháp luật dân sự về đồng sở hữu, việc rút tiền phải do các đồng sở hữu cùng thực hiện.

Trường hợp đồng sở hữu không thể có mặt để cùng thực hiện thủ tục rút tiền thì phải làm văn bản ủy quyền hợp pháp, hợp lệ cho đồng sở hữu còn lại hoặc người khác thực hiện thủ tục rút tiền có các yếu tố cơ bản như họ tên, địa chỉ, số, ngày, nơi cấp CMND hoặc hộ chiếu của từng thành viên đồng chủ sở hữu; số tiền thuộc sở hữu của mỗi người, điều cam kết chung và chữ ký của từng thành viên.

Theo Zing.vn
Cùng chuyên mục
HDBank tung “combo” tài chính trọng điểm: Tín chấp , tài trợ và ký quỹ cho doanh nghiệp bứt tốc

HDBank tung “combo” tài chính trọng điểm: Tín chấp , tài trợ và ký quỹ cho doanh nghiệp bứt tốc

14/07/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Đón đầu chu kỳ tăng tốc kinh doanh quý II, HDBank chính thức ra mắt hai giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho nhóm nhà thầu dự án và doanh nghiệp logistics. Thay vì chỉ cạnh tranh về lãi suất, các gói tín dụng mới đi thẳng vào việc tháo gỡ ba “điểm nghẽn” lớn nhất của doanh nghiệp: dòng tiền dự án, yêu cầu ký quỹ và rào cản tài sản bảo đảm.

Lãi suất cho vay chạm mốc 15%: DN đối mặt áp lực kép chi phí tăng và 'van' tín dụng hẹp lại

Lãi suất cho vay chạm mốc 15%: DN đối mặt áp lực kép chi phí tăng và 'van' tín dụng hẹp lại

14/07/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất huy động nhích lên sau nhiều tháng duy trì ở mức thấp đang tạo áp lực lên mặt bằng lãi suất cho vay. Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng cao hơn tốc độ huy động vốn, nhiều doanh nghiệp không chỉ phải chấp nhận chi phí vay cao hơn mà còn đối mặt với điều kiện cấp tín dụng ngày càng chặt chẽ, khiến kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh gặp nhiều trở ngại.

Lãi suất cao và bất động sản khó khăn: Ngân hàng lo khối nợ xấu tăng nhanh

Lãi suất cao và bất động sản khó khăn: Ngân hàng lo khối nợ xấu tăng nhanh

14/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực nợ xấu gia tăng buộc các ngân hàng phải mạnh tay xử lý. Bức tranh xử lý nợ xấu trong thời gian tới sẽ phân hóa rõ giữa các nhóm ngân hàng.

Một cổ phiếu ngân hàng sắp lên sàn HoSE

Một cổ phiếu ngân hàng sắp lên sàn HoSE

13/07/26 18:55 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BVB sẽ chính thức được niêm yết trên HOSE vào ngày 21/7 tới, với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 13.100 đồng/cp.

Chủ động kế hoạch chi tiêu bằng giải pháp trả góp lãi suất 0% của ACB

Chủ động kế hoạch chi tiêu bằng giải pháp trả góp lãi suất 0% của ACB

13/07/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ mua sắm trong nước đến chi tiêu ở nước ngoài, trả góp bằng thẻ tín dụng ACB mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt để khách hàng chủ động cân đối dòng tiền. Bên cạnh lãi suất 0% tại các đối tác liên kết và phí chuyển đổi trả góp chỉ từ 1,99%; từ ngày 16/7, ACB triển khai chương trình trả góp tại đối tác nước ngoài với mức phí chỉ từ 1%.

LPBank xây dựng hệ sinh thái thẻ lấy khách hàng làm trọng tâm

LPBank xây dựng hệ sinh thái thẻ lấy khách hàng làm trọng tâm

13/07/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường thẻ tín dụng có xu hướng chuyển từ cạnh tranh bằng ưu đãi sang cạnh tranh bằng trải nghiệm và mức độ phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Trong bối cảnh đó, LPBank nâng cấp đồng thời 4 dòng thẻ tín dụng quốc tế với cơ chế ưu đãi tích điểm lên đến 10%, được thiết kế theo từng nhu cầu chi tiêu và nhóm khách hàng cụ thể.

HDBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm với triển vọng ổn định

HDBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm với triển vọng ổn định

13/07/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings vừa công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu đối với Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HoSE: HDB). Các mức đánh giá dành cho HDBank thuộc nhóm cao nhất, phản ánh nền tảng tài chính vững mạnh, hiệu quả cao và bền vững.

SHB thắng lớn với 4 giải thưởng tại Asian Banking & Finance Awards 2026

SHB thắng lớn với 4 giải thưởng tại Asian Banking & Finance Awards 2026

13/07/26 14:17 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao giải Asian Banking & Finance Awards 2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục khẳng định vị thế TOP5 Ngân hàng TMCP tư nhân Việt Nam và dấu ấn trên thị trường tài chính khu vực khi được vinh danh với 4 giải thưởng danh giá, ở cả hai mảng ngân hàng bán lẻ (Retail Banking) và ngân hàng bán buôn (Wholesale Banking).

Chênh lệch cho vay và huy động cao nhất lịch sử, lãi suất vẫn âm thầm nhích lên

Chênh lệch cho vay và huy động cao nhất lịch sử, lãi suất vẫn âm thầm nhích lên

13/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất huy động vẫn đang âm thầm tăng trong bối cảnh tỷ lệ dư nợ tín dụng/ huy động tiền gửi của hệ thống tăng lên 1,16 lần – mức cao nhất trong lịch sử.

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

13/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu. Họ có thể là doanh nghiệp của nhà nước, cũng có thể là các doanh nghiệp tư nhân nhưng điểm chung đều giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc. Có thể gọi chung là thế hệ "Doanh nghiệp Quốc gia".

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

12/07/26 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 6 tháng đầu năm với bức tranh phân hóa rõ nét. Một số ngân hàng ghi nhận lợi nhuận cải thiện nhưng cũng có nhà băng đi lùi.

Ba 'ông lớn' ngân hàng chi hơn 10.500 tỷ trả cổ tức cho cổ đông

Ba 'ông lớn' ngân hàng chi hơn 10.500 tỷ trả cổ tức cho cổ đông

11/07/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Ba 'ông lớn' ngân hàng là VietinBank, BIDV và Vietcombank đồng loạt chốt danh sách cổ đông trong tháng 7 để chi trả cổ tức tiền mặt năm 2025 với tổng số tiền vượt 10.500 tỷ đồng.

Ngân hàng đua nhau phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất 9%

Ngân hàng đua nhau phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất 9%

11/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi lãi suất tiết kiệm thông thường ở các kỳ hạn dưới 6 tháng ở mức 4,75%/năm thì nhiều ngân hàng đẩy lãi suất chứng chỉ tiền gửi lên tới 9%/năm để thu hút dòng vốn.

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn Tài chính cấp Quốc gia - VFF 2026: Định hình hạ tầng vốn và tài chính số cho chu kỳ tăng trưởng mới

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn Tài chính cấp Quốc gia - VFF 2026: Định hình hạ tầng vốn và tài chính số cho chu kỳ tăng trưởng mới

10/07/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/7/2026, Diễn đàn Tài chính quy mô cấp Quốc gia - Vietnam Financial Forum 2026 (VFF 2026) - đã chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana, Thành phố Đà Nẵng. Sự kiện do Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đồng tổ chức nhằm tập trung tìm kiếm các giải pháp đột phá để khơi thông nguồn vốn và định hình hạ tầng số cho nền kinh tế Việt Nam.

OCB tăng trưởng tích cực trên nền tảng số

OCB tăng trưởng tích cực trên nền tảng số

10/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ giao dịch trên kênh số đạt 98%, tỷ lệ người dùng hoạt động trên kênh số đạt hơn 80% cùng mức tăng 35% về người dùng là những kết quả cho thấy nền tảng số đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của ngân hàng Phương Đông (OCB). Điều này cũng phản ánh rõ nét hiệu quả chiến lược đầu tư công nghệ mà ngân hàng theo đuổi trong nhiều năm qua.

Vietcombank sắp chi hơn 3.760 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt

Vietcombank sắp chi hơn 3.760 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt

09/07/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Vietcombank vừa chốt trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 4,5%. Theo đó, hơn 3.760 tỷ đồng sắp về tay cổ đông của ngân hàng này.

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò 
ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

09/07/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 06/7/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1206/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương về mức vốn đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giai đoạn 2025 – 2027 tương ứng với số lợi nhuận còn lại thực nộp ngân sách Nhà nước giai đoạn 2025 – 2027, số tiền 29.690 tỷ đồng.

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

09/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phạm Thị Nhung, thành viên Hội đồng quản trị VPBank, vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao ngân hàng trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chiến lược phát triển 5 năm mới (2026–2030).

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

08/07/26 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dự kiến chi trả hơn 3.200 tỷ đồng cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt cho cổ đông.

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

08/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - 84,1% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế trong năm 2026 tăng trưởng dương so với năm 2025, song vẫn có 10,6% lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm.

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

06/07/26 17:18 (GMT+7)

MB chi khoảng 8.055 tỷ đồng, LPBank chi 8.962 tỷ đồng, Techcombank chi hơn 4.960 tỷ đồng, VIB chi tổng số tiền hơn 3.000 tỷ đồng, ACB chi ra gần 3.600 tỷ đồng… để trả cổ tức cho cổ đông.

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

06/07/26 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 5 năm đầu tư vào HDBank, Affinity đã rút vốn khỏi ngân hàng này, khép lại một trong những khoản đầu tư được nắm giữ lâu năm của quỹ tại khu vực.

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

06/07/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được Tạp chí Fortune vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - tôn vinh 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất và doanh thu cao nhất khu vực Đông Nam Á. SeABank xếp hạng thứ 254/500, tăng 23 bậc so với năm 2025, qua đó khẳng định năng lực tài chính và sức cạnh tranh ngày càng được củng cố trên thị trường khu vực.

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

06/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng trong quý II được dự báo tăng trưởng tích cực nhưng phân hóa sâu sắc giữa các nhà băng.

Tin khác
Ngân hàng Nhà nước nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Ngân hàng Nhà nước nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm đối với tiền gửi của cá nhân từ 125 triệu đồng lên tối đa 350 triệu đồng tại mỗi tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 13/7.

HDBank tung “combo” tài chính trọng điểm: Tín chấp , tài trợ và ký quỹ cho doanh nghiệp bứt tốc

HDBank tung “combo” tài chính trọng điểm: Tín chấp , tài trợ và ký quỹ cho doanh nghiệp bứt tốc

Lãi suất cho vay chạm mốc 15%: DN đối mặt áp lực kép chi phí tăng và 'van' tín dụng hẹp lại

Lãi suất cho vay chạm mốc 15%: DN đối mặt áp lực kép chi phí tăng và 'van' tín dụng hẹp lại

Lãi suất cao và bất động sản khó khăn: Ngân hàng lo khối nợ xấu tăng nhanh

Lãi suất cao và bất động sản khó khăn: Ngân hàng lo khối nợ xấu tăng nhanh

Một cổ phiếu ngân hàng sắp lên sàn HoSE

Một cổ phiếu ngân hàng sắp lên sàn HoSE

Chủ động kế hoạch chi tiêu bằng giải pháp trả góp lãi suất 0% của ACB

Chủ động kế hoạch chi tiêu bằng giải pháp trả góp lãi suất 0% của ACB

LPBank xây dựng hệ sinh thái thẻ lấy khách hàng làm trọng tâm

LPBank xây dựng hệ sinh thái thẻ lấy khách hàng làm trọng tâm

HDBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm với triển vọng ổn định

HDBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm với triển vọng ổn định

SHB thắng lớn với 4 giải thưởng tại Asian Banking & Finance Awards 2026

SHB thắng lớn với 4 giải thưởng tại Asian Banking & Finance Awards 2026

Chênh lệch cho vay và huy động cao nhất lịch sử, lãi suất vẫn âm thầm nhích lên

Chênh lệch cho vay và huy động cao nhất lịch sử, lãi suất vẫn âm thầm nhích lên

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Những ngân hàng đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Ba 'ông lớn' ngân hàng chi hơn 10.500 tỷ trả cổ tức cho cổ đông

Ba 'ông lớn' ngân hàng chi hơn 10.500 tỷ trả cổ tức cho cổ đông

Ngân hàng đua nhau phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất 9%

Ngân hàng đua nhau phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất 9%

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn Tài chính cấp Quốc gia - VFF 2026: Định hình hạ tầng vốn và tài chính số cho chu kỳ tăng trưởng mới

Techcombank đồng tổ chức Diễn đàn Tài chính cấp Quốc gia - VFF 2026: Định hình hạ tầng vốn và tài chính số cho chu kỳ tăng trưởng mới

OCB tăng trưởng tích cực trên nền tảng số

OCB tăng trưởng tích cực trên nền tảng số

Vietcombank sắp chi hơn 3.760 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt

Vietcombank sắp chi hơn 3.760 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò 
ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank: Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển 'Tam nông' và nền kinh tế

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

VPBank bổ nhiệm bà Phạm Thị Nhung giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam sắp chi hơn 3.276 tỷ trả cổ tức tiền mặt

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Các tổ chức tín dụng thận trọng lợi nhuận 2026, nhiều ngân hàng lo tăng trưởng âm

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Cổ đông ngân hàng nhận nghìn tỷ cổ tức bằng tiền mặt

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

Quỹ Affinity thoái toàn bộ vốn khỏi HDBank

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao

Lợi nhuận ngân hàng quý II/2026: Tiếp tục tăng mạnh bất chấp chi phí huy động lên cao