Thị trường

KOVINET Hàn Quốc đầu tư 1.500 tỷ vào hạ tầng KCN Hoàng Mai

Sáng 28/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cho biết, ông đại diện cho UBND tỉnh vừa ký kết văn bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Nghệ An với đại diện Công ty KOVINET Hàn Quốc vào KCN Hoàng Mai 2 với tổng vốn 1.500 tỷ đồng, xây dựng hạ tầng KCN Hoàng Mai 2 với quy mô 343 ha.

KOVINET Hàn Quốc đầu tư 1.500 tỷ vào hạ tầng KCN Hoàng Mai

KOVINET Hàn Quốc đầu tư 1.500 tỷ vào hạ tầng KCN Hoàng Mai

Trước đó, tháng 11/2016, KOVINET đã ký bản ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An về đầu tư tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 với quy mô dự kiến từ 30 - 90 ha tại thị xã Hoàng Mai. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, nhà đầu tư đã thỏa thuận nâng quy mô lên 343 ha với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Theo đó, khi dự án hoàn thành dự kiến sẽ thu hút 350 doanh nghiệp vào đầu tư.

Ký kết văn bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Nghệ An với đại diện Công ty KOVINET Hàn Quốc vào KCN Hoàng Mai 2 với tổng vốn 1.500 tỷ đồng 

Phía KOVINET đặt ra lộ trình xây dựng trong vòng 5 năm, bắt đầu từ tháng 1/2018 và thu hút khoảng 350 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ xuất khẩu của Hàn Quốc trong mạng lưới xuất khẩu toàn cầu vào khu vực này.

Cùng với kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư, KOVINET cam kết phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam nuôi dưỡng các ngành công nghiệp chiến lược trên các lĩnh vực năng lượng tái sinh mới, công nghệ đèn led, điện sức gió, linh kiện điện tử, dệt may mặc, công nghệ thông tin, xe điện hai bánh, sản xuất thực phẩm. Khi lấp đầy, trị giá của Khu công nghiệp này khoảng 16.000 tỷ đồng.

Phác thảo KCN Hoàng Mai 2 của Tập đoàn KOVINET Hàn Quốc 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cho biết, phía tỉnh Nghệ An luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, đặc biệt là thủ tục hành chính cho nhà đầu tư. Chính vì thế, địa phương đã chủ động đề nghị phía KOVINET phối hợp với tỉnh Nghệ An có thể đẩy nhanh tiến độ đến tháng 11/2017 hoàn thành các thủ tục hành chính để khởi công vào tháng 12/2017.

Phía Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định, đây là mô hình đầu tư hoàn toàn mới tại Nghệ An bởi các ưu điểm như: Thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư dự kiến có quy mô vừa và nhỏ xuất khẩu trong mạng lưới xuất khẩu toàn cầu; Tạo ra khu công nghiệp Smart có khả năng cạnh tranh để đáp ứng với môi trường công nghiệp; Nuôi dưỡng các ngành công nghiệp chiến lược Hàn - Việt trên các lĩnh vực năng lượng tái sinh mới, công nghệ thông tin, xe điện 2 bánh, sản xuất thực phẩm.

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 gần Quốc lộ 1A và đường sắt xuyên Việt, giáp với các quốc gia Đông Nam Á; gần khu vực cảng quốc tế có khả năng tiếp nhận tàu từ 50-70 nghìn tấn và Sân bay Quốc tế Vinh đang dự định khai thông đường bay thẳng đến Hàn Quốc trong năm 2018.

"Đó là những lợi thế tích cực hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là Hàn Quốc mà trong thơi gian qua tỉnh nhà đã thu hút được rất nhiều dự án lớn về đầu tư", ông Hoa nói.

Tin mới lên