Nhân vật

Kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn

(VNF) - Ngày 21/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Được biết, nguyên nhân kỷ luật là do ông Phạm Viết Muôn đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Trước đó, tại họp kỳ 37, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Viết Muôn.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Phạm Viết Muôn đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Ông Phạm Viết Muôn - tiến sĩ kinh tế, sinh năm 1954, nguyên là phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, đã nghỉ hưu từ năm 2014.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2019 của SSI diễn ra hôm 25/4, ông Phạm Viết Muôn được bầu vào Hội đồng quản trị SSI nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2015, chia sẻ với báo giới xung quanh câu chuyện tái cơ cấu, cổ phần hoá ở Bộ Giao thông Vận tải, ông Phạm Viết Muôn cho rằng, quá trình thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp ở bộ này cần đúc kết thành bài học kinh nghiệm để nhân rộng.

“Từ năm 1999 đến nay, theo dõi công tác đổi mới doanh nghiệp, tôi nhận thấy rõ vai trò, sự quan tâm của từng người đứng đầu ở các Bộ, ngành, địa phương đối với công tác này như thế nào. Để có sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, có hiệu quả như Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng thì không có ai. Hiếm có Bộ trưởng nào tham dự đầy đủ các cuộc họp của Chính phủ về công tác đổi mới doanh nghiệp như Bộ trưởng Thăng.

Các Bộ, ngành khác thường chỉ cử Thứ trưởng, nhưng Bộ Giao thông vận tải luôn có mặt Bộ trưởng cùng một Thứ trưởng. Điều đó giúp cho việc truyền đạt các chủ trương, đường lối chính sách của Chính phủ được chuyển hóa đầy đủ, chính xác nhất”, ông Phạm Viết Muôn nói.

Tin mới lên