Làn sóng bắt cóc triệu phú tiền điện tử lan rộng khắp châu Âu

Quang Đăng - 05/05/2025 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Từ Pháp đến Tây Ban Nha, hàng loạt vụ bắt cóc nhắm vào các nhà đầu tư crypto và người thân của họ đang khiến cơ quan chức năng châu Âu bật chế độ báo động. Mục tiêu của các nhóm tội phạm là những khoản tiền chuộc khổng lồ bằng tiền điện tử, trong bối cảnh ngành công nghiệp blockchain tiếp tục phát triển nhanh chóng nhưng thiếu khung pháp lý chặt chẽ.

Pháp: Trung tâm của làn sóng tội phạm nhắm vào giới triệu phú crypto

Cảnh sát Pháp đang đối mặt với một chuỗi các vụ bắt cóc man rợ nhắm vào các doanh nhân và nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mới nhất, vào ngày 3/5, một người đàn ông 60 tuổi đã được lực lượng vũ trang giải cứu khỏi một ngôi nhà ở Essonne, ngoại ô Paris, sau hơn hai ngày bị giam giữ và tra tấn.

Vào tháng 1, cảnh sát Pháp đã điều tra vụ bắt cóc David Ballard, một doanh nhân tiền điện tử ở Méreau, miền trung nước Pháp. (Ảnh: Tom Masson/AFP/Getty Images)

Ông bị bắt cóc giữa ban ngày khi đang đi bộ tại quận 14, Paris, bị ép lên một xe tải bởi bốn kẻ đeo mặt nạ. Một ngón tay của ông đã bị chặt đứt trong lúc bọn tội phạm gây áp lực buộc con trai ông (một triệu phú tiền điện tử) trả khoản tiền chuộc lên tới 7 triệu euro (7,9 triệu USD).

Theo điều tra, nạn nhân và con trai sở hữu một công ty tiếp thị tiền điện tử đặt tại Malta và từng nhận được nhiều lời đe dọa trước đó. 5 nghi phạm trong độ tuổi từ 20 đến 27 đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường trong cuộc đột kích của cảnh sát vào đêm 3/5 tại một ngôi nhà cách Paris 20km về phía nam, ở khu vực Essonne.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên diễn ra, trước đó, ngày 21/1, ông David Balland – đồng sáng lập công ty tiền điện tử Ledger trị giá hơn 1 tỷ USD cũng bị bắt cóc cùng bạn đời tại nhà riêng ở Méreau, miền trung nước Pháp. Nhóm tội phạm đã chia tách hai nạn nhân, đưa ông Balland đến thị trấn Châteauroux và chặt một ngón tay của ông.

Đối tác kinh doanh của ông Balland nhận được một video quay cảnh ngón tay bị cắt kèm yêu cầu đòi 10 triệu euro tiền chuộc bằng tiền điện tử. Cảnh sát đã nhanh chóng can thiệp, giải cứu cả hai người. Bạn đời của ông Balland được phát hiện bị trói trong cốp xe tại một bãi đậu ở Essonne vào ngày hôm sau. Đã có 9 nghi phạm bị điều tra hình sự trong vụ án này, trong đó kẻ cầm đầu 26 tuổi từng có tiền án liên quan đến bắt cóc.

Một vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 12/2024, khi cha của một influencer (người có tầm ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội) tiền điện tử người Pháp đang sinh sống tại Dubai bị bắt cóc ở miền đông nước Pháp.

Nhóm tội phạm đã đột nhập vào nhà riêng, trói vợ và con gái nạn nhân, sau đó ép ông lên xe và bỏ trốn. Người con trai nhận được yêu cầu tiền chuộc và đã trình báo cảnh sát. Hai người phụ nữ được giải cứu nhanh chóng, còn người cha được phát hiện 24 giờ sau đó trong cốp xe tại Normandy, với dấu hiệu bị bạo hành và đã bị tưới xăng.

Ngoài Pháp, các vụ bắt cóc nhắm vào giới tiền điện tử hoặc người thân của họ cũng đã được ghi nhận tại Tây Ban Nha và Bỉ trong vòng 5 tháng qua.

Crypto – Mảnh đất màu mỡ cho tội phạm có tổ chức?

Đặc điểm dễ ẩn danh, chuyển tiền nhanh và khó truy vết của tiền điện tử đang vô tình biến các nhà đầu tư trong lĩnh vực này thành mục tiêu lý tưởng cho tội phạm có tổ chức. Các vụ bắt cóc gần đây thường có điểm chung là yêu cầu tiền chuộc bằng crypto với giá trị từ 5 đến 10 triệu euro, cùng thủ đoạn tra tấn tàn nhẫn như chặt ngón tay hay đe dọa tính mạng người thân.

Không chỉ giới đầu tư, mà ngay cả những người có liên hệ gián tiếp như cha mẹ, vợ con của họ cũng trở thành mục tiêu. Một phần vì nhiều triệu phú crypto chọn sống kín đáo ở nước ngoài, khiến gia đình ở quê nhà trở thành "điểm yếu" dễ bị khai thác.

Cơ quan chức năng tại Pháp, Tây Ban Nha và Bỉ đang ráo riết điều tra các nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động liên quốc gia, sử dụng mạng xã hội, dữ liệu cá nhân rò rỉ và công nghệ cao để lên kế hoạch bắt cóc. Tuy nhiên, việc đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử khiến công tác truy vết gặp nhiều khó khăn do thiếu khung pháp lý chung toàn châu Âu trong quản lý ví và giao dịch blockchain.

Theo The Guardian, CNBC
TT Trump đưa tiền điện tử vào dự trữ chiến lược, giá Bitcoin tăng 'nóng'

TT Trump đưa tiền điện tử vào dự trữ chiến lược, giá Bitcoin tăng 'nóng'

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố việc thành lập “kho dự trữ tiền điện tử chiến lược” bao gồm Bitcoin (BTC), ethereum (ETH), XRP, token SOL của Solana và ADA của Cardano trong một bài đăng trên Truth Social.
Cùng chuyên mục
Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh" lên tầm quốc gia

(VNF) - Từ giấc mơ trường sinh của Tần Thủy Hoàng đến những phòng thí nghiệm công nghệ sinh học hiện đại ở Thâm Quyến, Trung Quốc đang biến khát vọng “cải lão hoàn đồng” thành một dự án mang tầm quốc gia. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ, hàng tỷ USD đang được rót vào ngành y học trường thọ, biến Trung Quốc thành đối thủ đáng gờm của phương Tây trong cuộc chạy đua khiến con người trở nên bất tử.

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

07/11/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 6/11 cảnh báo rằng có thể có tới 200 tỷ USD đang bị đặt vào tình thế rủi ro khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét khả năng hủy bỏ các mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt, một phán quyết mà ông cho rằng có thể gây ra biến động lớn đối với nền kinh tế.

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

07/11/25 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 40 năm cống hiến trong Quốc hội Mỹ, bà Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên trong lịch sử nước này, đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc. Ở tuổi 85, bà rời chính trường với khối tài sản ước tính lên tới 120 triệu USD.

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

06/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Với sự xuất hiện của các stablecoin, cuộc cạnh tranh giữa đồng USD và nhân dân tệ giờ đây đã mở rộng sang “mặt trận” tiền tệ số. Câu hỏi đặt ra là, trong kỷ nguyên kỹ thuật số, đồng USD hay nhân dân tệ sẽ được sử dụng nhiều hơn?

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

06/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chính phủ Mỹ đóng cửa hiện nay không chỉ là đợt kéo dài nhất trong lịch sử nước này, mà còn có thể là đợt gây tổn thất kinh tế nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

06/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), với lợi thế đến từ chi phí năng lượng thấp hơn và môi trường pháp lý ít ràng buộc hơn.

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

05/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/11, ít nhất 66 người được ghi nhận đã thiệt mạng sau khi bão Kalmaegi quét qua miền Trung Philippines, gây tàn phá nghiêm trọng và tiếp tục di chuyển về phía Biển Đông.

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

05/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cùng các lệnh hạn chế xuất khẩu chip AI đã khiến Nvidia đánh mất cơ hội lớn tại thị trường Trung Quốc, nơi từng được kỳ vọng mang lại tới 50 tỷ USD doanh thu.

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

05/11/25 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Độ tuổi trung bình của những người mua nhà lần đầu tại Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 40 tuổi, khi giá nhà và lãi suất thế chấp tăng vọt trong vài năm qua khiến hàng triệu người Mỹ buộc phải trì hoãn giấc mơ sở hữu nhà.

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

05/11/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin đã rơi xuống mốc dưới 100.000 USD, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, giữa lúc thị trường tiền mã hóa đang bước vào một đợt điều chỉnh mạnh.

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

05/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà nhập khẩu Mỹ buộc phải cắt giảm mạnh đơn hàng. Thế nhưng, phần còn lại của thế giới lại đang mua nhiều hàng hóa Trung Quốc hơn bao giờ hết.

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

04/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Kinh đang tung ra các chính sách trợ giá mạnh tay nhằm giúp các tập đoàn công nghệ lớn vượt qua khó khăn về chi phí năng lượng, đồng thời khuyến khích việc sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước. Đây được xem là một bước đi chiến lược trong cuộc đua công nghệ ngày càng leo thang với Mỹ.

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

04/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp, nhà lập pháp và cựu quan chức Mỹ đang đồng loạt gây sức ép lên Tòa án Tối cao, kêu gọi cơ quan này ra phán quyết chống lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng quyền áp thuế khẩn cấp, trước thềm phiên điều trần được xem là có ý nghĩa bước ngoặt trong tuần này.

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

03/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Lauren Sánchez, vợ của tỷ phú Jeff Bezos, đang khiến truyền thông thế giới xôn xao khi “đóng vai thần Cupid” cho nữ ca sĩ Katy Perry và cựu Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Không chỉ mai mối, bà còn đề nghị cho đôi bạn mới chớm tình mượn siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD – Koru, cùng tàu hộ tống Abeona để tận hưởng những tuần lễ riêng tư giữa đại dương, xa khỏi ống kính của cánh săn ảnh.

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

03/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới chức Trung Quốc và Anh đang nỗ lực tìm cách xử lý và hoàn trả hơn 61.000 Bitcoin bị đánh cắp, hiện có tổng giá trị lên tới 6,7 tỷ USD. Vụ việc liên quan đến Zhimin Qian, công dân Trung Quốc bị kết án còn được biết đến với tên gọi Yadi Zhang và biệt danh “Nữ hoàng Bitcoin”.

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

03/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người sở hữu hơn 1 tỷ USD Bitcoin thông qua công ty ô tô điện Tesla của mình, một lần nữa đưa ra cảnh báo rằng nước Mỹ đang lao nhanh đến bờ vực phá sản, đúng vào thời điểm Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bất ngờ lên tiếng ủng hộ Bitcoin.

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

03/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tro than ở Mỹ có thể chứa lượng đất hiếm tới 11 triệu tấn, trị giá 8,4 tỷ USD. Còn Trung Quốc gần đây cũng liên tiếp phát hiện các mỏ đất hiếm trữ lượng lớn.

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

02/11/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc đàm phán hiệu quả tại Hàn Quốc, mở đường cho một thỏa thuận thương mại toàn diện sắp tới. Ở "mặt trận" doanh nghiệp, Nvidia làm nên lịch sử khi trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hóa thị trường 5.000 tỷ USD.

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

02/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới nơi giới siêu giàu định nghĩa đẳng cấp bằng kích thước, siêu du thuyền không chỉ là phương tiện di chuyển, mà là tuyên ngôn về quyền lực, vị thế và gu sống. Khi khối tài sản của các ông trùm công nghệ tăng không ngừng, những “cung điện nổi” của họ cũng ngày một đồ sộ hơn, phản chiếu cuộc đua âm thầm nhưng khốc liệt về danh tiếng.

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

02/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa tuyên bố chấm dứt chính sách ưu đãi thuế lâu đời đối với vàng, một động thái được dự báo sẽ làm tăng giá bán lẻ và có thể làm giảm nhu cầu tại một trong những thị trường vàng thỏi lớn nhất thế giới.

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

02/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một nghiên cứu mới cảnh báo số ca tử vong do ô nhiễm không khí ở Đông Nam Á có thể tăng gần 10% và gây tổn thất hơn 1.000 tỷ USD cho khu vực này vào năm 2050, nếu không có những hành động mạnh mẽ và hiệu quả hơn được thực hiện ngay từ bây giờ.

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

02/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Những ngày gần đây, dư luận Hàn Quốc rúng động trước cái chết của một nam thanh niên do làm việc quá sức. Trái ngược với những người phải gồng mình trong guồng quay công việc kiệt quệ, không ít thanh niên khác lại chọn cách rút lui, thờ ơ với học tập và việc làm.

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

02/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cà phê nằm trong số các sản phẩm được đưa vào thỏa thuận thương mại mới với Việt Nam, theo đó sẽ được miễn trừ mức thuế quan 20%, Reuters đưa tin.

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

01/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent nhận định Trung Quốc đã “phạm một sai lầm nghiêm trọng” khi đe dọa cắt giảm xuất khẩu đất hiếm, động thái mà ông cho rằng phản tác dụng và gây tổn hại tới vị thế của Bắc Kinh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

01/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Một siêu du thuyền từng thuộc sở hữu của Thượng nghị sĩ Nga Suleiman Kerimov, người đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu, đã được bán đấu giá và nhiều khả năng sẽ rơi vào tay gia đình tỷ phú Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Hussain Sajwani, nhân vật nổi tiếng là đối tác thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo trang tin Vyorstka.

Tin khác
Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh' lên tầm quốc gia

Khát vọng 'cải lão hoàn đồng', Trung Quốc đưa dự án chế 'thuốc trường sinh" lên tầm quốc gia

(VNF) - Từ giấc mơ trường sinh của Tần Thủy Hoàng đến những phòng thí nghiệm công nghệ sinh học hiện đại ở Thâm Quyến, Trung Quốc đang biến khát vọng “cải lão hoàn đồng” thành một dự án mang tầm quốc gia. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ, hàng tỷ USD đang được rót vào ngành y học trường thọ, biến Trung Quốc thành đối thủ đáng gờm của phương Tây trong cuộc chạy đua khiến con người trở nên bất tử.

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump