Tài chính

Lãnh đạo VNDirect phủ nhận thông tin liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ

(VNF) - Lãnh đạo Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) vừa công bố thông tin chính thức liên quan tới những tin đồn về mối quan hệ giữa công ty này và hoạt động của Công ty Cổ phần Dịch vụ HomeDirect (một trung gian thanh toán trong đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô gần 10.000 tỷ đồng vừa mới bị công an triệt phá) .

Lãnh đạo VNDirect phủ nhận thông tin liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ

VND lên tiếng về thông tin liên quan tới vụ HomeDirect

Theo lãnh đạo VNDirect, Công ty đúng là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu 15%, tương ứng số vốn góp là 7,5 tỷ đồng. Song, theo quy định của pháp luật, cổ đông VNDirect chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp tại HomeDirect. Do đó, rủi ro của VNDirect chỉ trong phạm vi số vốn đã góp tại Công ty này.

“Kể cả trường hợp HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDirect tối đa là bằng số vốn góp vào HomeDirect”, lãnh đạo VNDirect nhấn mạnh.

Cũng theo vị lãnh đạo này, doanh thu và lợi nhuận của HomeDirect chưa và không có đóng góp nào đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của VNDirect. Chính vì vậy, về cơ bản hoạt động của HomeDirect không tác động hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của VNDirect.

“Cho đến nay VNDirect chưa được nhận bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HomeDirect”, lãnh đạo VNDirect khẳng định.

Mặt khác, VNDirect và HomeDirect là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về pháp lý và hoạt động kinh doanh. Thành viên Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc của VNDirect không có ai tham gia vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của HomeDirect.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, nguyên Tổng giám đốc của VNDirect không liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

“Các thông tin về việc ông Nguyễn Hoàng Giang (nguyên Tổng giám đốc của VNDirect) từng là Tổng giám đốc của HomeDirect cũng hoàn toàn không chính xác”, vị này cho hay.

Lãnh đạo VNDirect cũng cho biết HomeDirect chỉ là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ đại lý thanh toán thẻ điện thoại/thẻ cào kết nối giữa các nhà mạng viễn thông với các đơn vị cung cấp dịch vụ có sử dụng thẻ điện thoại/thẻ cào làm phương tiện thanh toán.

“HomeDirect mặc dù có doanh thu lớn, song hầu hết các khoản doanh thu này đều được chuyển về các nhà mạng viễn thông, khoản hoa hồng đại lý nhận được không nhiều”, vị này thông tin.

Trước tin đồn cổ phiếu của VNDirect đã bị giảm sàn 2 phiên liên tiếp (phiên ngày 9/5 và 10/5), lãnh đạo Công ty này cho rằng lý do chính là vì phản ứng thái quá của một số nhà đầu tư chưa hiểu rõ bản chất sự việc.

Kết thúc phiên 11/5, cổ phiếu VND không những thoát sàn mà đã bật tăng mạnh trong phiên chiều, giá cổ phiếu chốt phiên ở mốc 25.300 đồng/cổ phiếu.

HomeDirect được thành lập tháng 5/2012 nhằm vận hành cổng thanh toán PayDirect, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Hồi tháng 5/2017, VNDirect đã hợp tác cùng HomeDirect triển khai dịch vụ bảo hiểm trực tuyến (baohiem.vndirect.com.vn) nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm xe máy, ô tô.

Đáng chú ý là bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect đang là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư I.P.A (mã IPA) - cổ đông nắm giữ 70% cổ phần HomeDirect. Đồng thời, ông Vũ Hiền , Phó chủ tịch HĐQT thường trực của VNDirect lại đang là Chủ tịch HĐQT của IPA.

>>> Xem thêm: Thông tin đường dây đánh bạc nghìn tỷ nhấn chìm cổ phiếu 'ông lớn' chứng khoán

 

Tin mới lên