Lãnh đạo VNDirect phủ nhận thông tin liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Đức Hoàng -
12/05/2018 10:08 (GMT+7)
(VNF) - Lãnh đạo Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) vừa công bố thông tin chính thức liên quan tới những tin đồn về mối quan hệ giữa công ty này và hoạt động của Công ty Cổ phần Dịch vụ HomeDirect (một trung gian thanh toán trong đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô gần 10.000 tỷ đồng vừa mới bị công an triệt phá) .
VND lên tiếng về thông tin liên quan tới vụ HomeDirect
Theo lãnh đạo VNDirect, Công ty đúng là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu 15%, tương ứng số vốn góp là 7,5 tỷ đồng. Song, theo quy định của pháp luật, cổ đông VNDirect chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp tại HomeDirect. Do đó, rủi ro của VNDirect chỉ trong phạm vi số vốn đã góp tại Công ty này.
“Kể cả trường hợp HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDirect tối đa là bằng số vốn góp vào HomeDirect”, lãnh đạo VNDirect nhấn mạnh.
Cũng theo vị lãnh đạo này, doanh thu và lợi nhuận của HomeDirect chưa và không có đóng góp nào đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của VNDirect. Chính vì vậy, về cơ bản hoạt động của HomeDirect không tác động hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của VNDirect.
“Cho đến nay VNDirect chưa được nhận bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HomeDirect”, lãnh đạo VNDirect khẳng định.
Mặt khác, VNDirect và HomeDirect là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về pháp lý và hoạt động kinh doanh. Thành viên Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc của VNDirect không có ai tham gia vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của HomeDirect.
Ông Nguyễn Hoàng Giang, nguyên Tổng giám đốc của VNDirect không liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ.
“Các thông tin về việc ông Nguyễn Hoàng Giang (nguyên Tổng giám đốc của VNDirect) từng là Tổng giám đốc của HomeDirect cũng hoàn toàn không chính xác”, vị này cho hay.
Lãnh đạo VNDirect cũng cho biết HomeDirect chỉ là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ đại lý thanh toán thẻ điện thoại/thẻ cào kết nối giữa các nhà mạng viễn thông với các đơn vị cung cấp dịch vụ có sử dụng thẻ điện thoại/thẻ cào làm phương tiện thanh toán.
“HomeDirect mặc dù có doanh thu lớn, song hầu hết các khoản doanh thu này đều được chuyển về các nhà mạng viễn thông, khoản hoa hồng đại lý nhận được không nhiều”, vị này thông tin.
Trước tin đồn cổ phiếu của VNDirect đã bị giảm sàn 2 phiên liên tiếp (phiên ngày 9/5 và 10/5), lãnh đạo Công ty này cho rằng lý do chính là vì phản ứng thái quá của một số nhà đầu tư chưa hiểu rõ bản chất sự việc.
Kết thúc phiên 11/5, cổ phiếu VND không những thoát sàn mà đã bật tăng mạnh trong phiên chiều, giá cổ phiếu chốt phiên ở mốc 25.300 đồng/cổ phiếu.
HomeDirect được thành lập tháng 5/2012 nhằm vận hành cổng thanh toán PayDirect, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng.
Hồi tháng 5/2017, VNDirect đã hợp tác cùng HomeDirect triển khai dịch vụ bảo hiểm trực tuyến (baohiem.vndirect.com.vn) nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm xe máy, ô tô.
Đáng chú ý là bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect đang là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư I.P.A (mã IPA) - cổ đông nắm giữ 70% cổ phần HomeDirect. Đồng thời, ông Vũ Hiền , Phó chủ tịch HĐQT thường trực của VNDirect lại đang là Chủ tịch HĐQT của IPA.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.
(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.
(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.
(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.
(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.
(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.
(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.
(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.
(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.
(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.
(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.
(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.
(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.
(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.
(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.
(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.
(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.