Lịch sử giá cổ phiếu VCR và những thông tin cần biết
Huy Hoàng -
10/02/2022 22:51 (GMT+7)
Sau khi lên sàn, giá cổ phiếu VCR duy trì xu hướng giảm trước khi tăng mạnh và đạt đỉnh ngắn hạn vào tháng 6/2019, sau đó dao động với biên độ lớn và tạo đỉnh mới.
Cổ phiếu VCR là của công ty nào?
Cổ phiếu VCR của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex hiện đang được giao dịch trên sàn UPCoM.
Thông tin khái quát về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex
Tên giao dịch: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex
Vốn điều lệ: 2.100.000.000.000 đồng
Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 84-(4) 628 153 47
Fax: 84-(4) 628 153 49
Email: vitc@vinaconexitc.com.vn
Website: http://www.vinaconexitc.com.vn
Lịch sử hình thành và phát triển
Vinaconex – ITC tiền thân là Ban quản lý dự án Cái Giá – Cát Bà của Tổng Công ty Cổ phần XNK & Xây dựng Việt Nam (VINACONEX).
Ngày 07/03/2008, Ban quản lý dự án chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần. VINACONEX – ITC được thành lập bởi 3 cổ đông sáng lập: Tổng Công ty Cổ phần XNK & Xây dựng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EximBank), CTCP Chứng khoán NHNN & PTNT Việt Nam.
Tháng 02/2009, sàn giao dịch bất động sản Công ty VINACONEX - ITC (VITR) được thành lập.
Tháng 05/2009, sàn VITR chính thức trở thành thành viên mạng các sàn giao dịch bất động sản miền Bắc Việt Nam.
Tháng 1/2010, khách sạn Holiday View chính thức sáp nhập vào Công ty. Sự kiện này đánh dấu sự gia nhập chính thức của VINACONEX - ITC vào thị trường cung cấp, dịch vụ du lịch phục vụ người sử dụng cuối cùng.
Tháng 05/2010, cổ phiếu VINACONEX - ITC (mã VCR) đã chính thức chạo sàn Hà Nội với quy mô vốn điều lệ 300 tỷ đồng.
Tháng 12/2010, Công ty VINACONEX - ITC đã thực hiện thành công việc tăng vốn điều lệ của Công ty từ 300 tỷ lên 360 tỷ đông và trở thành một trong những đơn vị thành viên có vốn điều lệ lớn nhất trong Tổng Công ty CP VINACONEX.
Ai là cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu VCR nhất?
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 210.000.000 cổ phiếu.
Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HoSE: VCG) là tổ chức nắm giữ nhiều cổ phiếu VCR nhất với 49.287.000 cổ phiếu, tương đương 23,47% cổ phần công ty. Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco) nắm giữ khối lượng 2.500.000 cổ phiếu, tương đương 1,19% cổ phần công ty
Lịch sử giá cổ phiếu VCR qua các năm
Lịch sử giá cổ phiếu VCR
Lịch sử giá cổ phiếu VCR. TradingView
Sau khi lên sàn, giá cổ phiếu VCR đã duy trì xu hướng giảm trước khi tăng mạnh và đạt đỉnh ngắn hạn vào tháng 6/2019. Sau đó, giá cổ phiếu VCR biến động trồi sụt với biên độ lớn nhưng nhìn chung xu hướng đến nay vẫn là tăng.
Giá cổ phiếu VCR cao nhất là bao nhiêu?
Giá cổ phiếu VCR cao nhất là 54.600 đồng/cổ phiếu vào ngày 23/12/2021 (tính theo giá điều chỉnh).
Giá cổ phiếu VCR thấp nhất là bao nhiêu?
Giá cổ phiếu VCR thấp nhất là 1.700 đồng/cổ phiếu vào ngày 10/07/2013 (tính theo giá điều chỉnh).
Có nên mua cổ phiếu VCR?
Tình hình kinh doanh của VCR
Trong năm 2020, công ty không ghi nhận doanh thu. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức lỗ ròng 14,5 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản của công ty ghi nhận vào cuối năm 2020 là 3.450,7 tỷ đồng, tăng 388,7% so với năm trước.
Năm 2021, doanh thu của công ty nằm hoàn toàn trong quý IV với mức doanh thu ghi nhận là 78,83 tỷ đồng. Mặt khác, công ty lỗ 7,1 tỷ đồng.
Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu VCR?
Sàn UPCoM chỉ cho phép mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần mua. Với giá cổ phiếu VCR tại ngày 10/02/2022 là 46.500 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư cần chi ra ít nhất 4.650.000 đồng/lần mua.
Định hướng phát triển của VCR
Thực hiện thành công các mục tiêu của dự án Cát Bà Amatina để sớm đưa Dự án trở thành khu đô thị du lịch xanh - thông minh - đẳng cấp quốc tế, sánh ngang với các khu du lịch cao cấp trong nước và trên thế giới; hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để quản lý dự án một cách hiệu quả, đúng mục tiêu Dự án.
Xây dựng và phát triển Công ty Vinaconex-ITC trở thành một thương hiệu mạnh, đủ khả năng để hội nhập và cạnh tranh trên thị trường BĐS, du lịch trong nước và quốc tế; hợp tác sâu và rộng với các đối tác uy tín, chuyên nghiệp trong và ngoài nước...
Không ngừng hoàn thiện phương thức quản lý, điều hành, kinh doanh tạo động lực để Công ty phát triển trong một môi trường cạnh tranh ngày càng cao với sự thamgia của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Tạo môi trường làm việc có hiệu quả, có chính sách hấp dẫn để gắn kết người lao động với công ty như: tăng thu nhập, tạo cơ hội học tập, đào tạo và phát triển nghề nghiệp nhằm duy trì, phát triển và thu hút nhân tài, thu hút nguồn lao động có chất lượng cao.
Ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong công tác đầu tư, xây dựng, quản lý, vận hành và khai thác sản phẩm Bất động sản.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas cho rằng, quy định vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế VAT từ đồng doanh thu đầu tiên đang khiến hộ kinh doanh gặp khó, đặc biệt là chi phí tuân thủ.
(VNF) - Đó là khẳng định của ông Trần Hoài An, chủ tịch HĐQT BIC về chiến lược của doanh nghiệp bảo hiểm này giai đoạn sắp tới, trong bối cảnh có nhiều rủi ro địa chính trị và cạnh tranh gay gắt trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.
(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được - Trọng Tín Tax cho rằng, cần xem xét ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế dựa trên mức độ rủi ro và tuân thủ về pháp luật thuế, ông cũng đề nghị nâng mức này lên 50 triệu đồng.
(VNF) - Các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội chung một quan điểm, việc thu thuế từ đồng doanh thu đầu tiên đối với thuế VAT khi vượt ngưỡng 1 tỷ đồng có thể sẽ gây nguy cơ chia tách hộ, doanh thu nhằm né nghĩa vụ. Do đó, về lâu dài cần một chính sách thuế để người dân tự nguyện và trung thực.
(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Tài chính xem xét việc quy ngưỡng doanh thu chịu thuế áp dụng cho từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, Bộ này đã có lý giải cụ thể.
(VNF) - Theo Cục Thuế (Bộ Tài chính), cùng với sự phát triển mạnh của thương mại điện tử (TMĐT), công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.
(VNF) - Để ngành tái bảo hiểm thực sự trở thành “tấm đệm” chống sốc cho nền kinh tế tăng trưởng hai con số, cần có chiến lược nâng cao tỷ lệ giữ lại trong nước song song với việc chủ động mở rộng hợp tác quốc tế.
(VNF) - Prudential Việt Nam khẳng định, không có bất kỳ liên quan nào đến các thông tin đang được đề cập về “Prudential Life Insurance” tại Nhật Bản và cam kết đảm bảo quyền lợi của các khách hàng tại Việt Nam.
(VNF) - Thuế cơ sở 8, tỉnh Bắc Ninh đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trong ngưỡng 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 141.
(VNF) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt về thị phần khi Top đầu tiếp tục khẳng định vị thế, trong khi nhóm dưới đang bứt lên mạnh mẽ, đặc biệt là DN bảo hiểm của ngân hàng lớn.
(VNF) - Theo lãnh đạo một số DN bảo hiểm phi nhân thọ để có thể tăng trưởng trong một thị trường đầy thử thách sắp tới, các công ty cần phải có chiến lược tái cấu trúc, tập trung vào các phân khúc thế mạnh để cạnh tranh.
Tin tưởng người thân, đứng tên vay 4 tỷ đồng, sau đó tiếp tục ký nhận tiền cọc bán nhà, người đàn ông ở TPHCM rơi vào cảnh vừa gánh nợ ngân hàng, vừa đối mặt nguy cơ đền cọc hàng tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 4/5 là hạn cuối nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025, nhưng nhiều người bất ngờ khi kiểm tra trên ứng dụng eTax Mobile phát hiện các khoản thu nhập vãng lai nhỏ chỉ vài trăm nghìn đồng chưa được khấu trừ thuế. Những khoản tưởng như không đáng kể này lại buộc người nộp thuế phải tự quyết toán, thậm chí đối diện nguy cơ bị xử phạt do quá hạn.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Kế toán thuế Keytas nhìn nhận, mức tạm khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo đề xuất của Bộ Tài chính lên 5 triệu đồng vẫn còn bộc lộ những bất cập, do đó, ông đề xuất nâng ngưỡng hoặc bỏ luôn quy định này.
(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.
(VNF) - Không chỉ mở rộng mạng lưới "wealth centre", ngân hàng này còn phát triển các dịch vụ tài chính và quản lý tài sản toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của nhóm khách hàng siêu giàu.
(VNF) - Các chuyên gia đều thừa nhận, khi ngưỡng doanh thu chịu thuế 1 tỷ đồng được thông qua nhưng chỉ áp dụng với thuế TNCN, còn thuế VAT sẽ chịu từ đồng doanh thu đầu tiên, có nguy cơ tạo hệ luỵ hộ kinh doanh chia nhỏ doanh thu, lách thuế.
(VNF) - Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng, mở rộng diện hỗ trợ, giúp giảm áp lực tuân thủ, tạo dư địa cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ phát triển.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết trong hơn 13 triệu người nộp thuế, hiện chỉ có 4,2 triệu đã cài đặt và sử dụng eTax Mobile, vẫn còn hơn 9 triệu người cần cơ quan thuế hỗ trợ, chuẩn hoá dữ liệu.
(VNF) - Cơ quan thuế tỉnh Nghệ An đã có những hướng dẫn đối với một số lỗi liên quan đến người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên eTax Mobile.
(VNF) - Từ công việc đầu tiên, hôn nhân, sinh con đến chăm sóc cha mẹ và nghỉ hưu thậm chí ly hôn...
phụ nữ phải đối mặt với nhiều bước ngoặt tài chính quan trọng. Việc hiểu rõ từng giai đoạn và chuẩn bị kế hoạch phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự ổn định cá nhân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai lâu dài.
Vay 100 triệu, sau vài năm gia đình tá hỏa khi nhận được thông báo từ ngân hàng về giá trị khoản vay và buộc phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà của gia đình.
(VNF) - Khối tài sản khổng lồ của ông Kevin Warsh hé lộ một "khe hở" ít người biết trong mô hình văn phòng quản lý tài sản gia đình: cho phép nhân sự chủ chốt cùng đầu tư với giới siêu giàu. Cơ chế này đang ngày càng phổ biến và có thể mang lại lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas cho rằng, quy định vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế VAT từ đồng doanh thu đầu tiên đang khiến hộ kinh doanh gặp khó, đặc biệt là chi phí tuân thủ.
(VNF) - Sau hơn một năm triển khai, dự án Vinhomes Wonder City (xã Ô Diên, Hà Nội) đang từng bước định hình diện mạo của một đại đô thị quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội.