Liệu có 'bong bóng' chứng khoán?

Mai Phương - Thanh Xuân - 08/04/2021 07:17 (GMT+7)

Không chỉ bất động sản, giá hàng loạt cổ phiếu cũng đang “lên đồng” với mức tăng vài chục đến cả trăm lần trong những tháng qua, dù doanh nghiệp chỉ làm ăn thường thường...

VNF
TTCK tăng mạnh từ đầu năm đến nay và chỉ số VN-Index liên tiếp lập đỉnh mới

Lỗ liên tiếp, cổ phiếu vẫn tăng hàng chục lần

Trong phiên giao dịch 7/4, cổ phiếu RGC của Công ty Cổ phần đầu tư PV - Inconess đang giao dịch xoay quanh giá 23.000 đồng/cổ phiếu. Trước đó, mã này có 6 phiên liên tiếp tăng trần lên đỉnh cao 24.700 đồng. So với giá chỉ 3.200 đồng vào đầu năm nay, chỉ trong vòng 3 tháng RGC đã nhảy vọt với mức tăng hơn 700%.

Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sân golf và các dịch vụ golf, kinh doanh nhà nghỉ, dịch vụ du lịch sinh thái nhà vườn, dịch vụ ăn uống, giải khát và dịch vụ khác phục vụ vui chơi, giải trí... Năm 2020 ghi nhận mức lỗ gần 14 tỷ đồng và cũng là năm thứ 2 liên tiếp thua lỗ.

Thị trường có thể diễn ra điều chỉnh nhưng hiện nay sẽ khó lao dốc mạnh

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu

Cổ phiếu đang giữ quán quân về mức tăng giá trong quý đầu năm nay là SPI của Công ty Cổ phần đá Spilit cũng đã tăng gấp 10 lần từ đầu năm 2021 đến nay, khi từ 1.900 đạt 19.400 đồng.

Tuy nhiên, giao dịch khá kịch tính lại thuộc về RIC của Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia. Từ mức giá 5.000 đồng/cổ phiếu vào đầu năm nay, từ giữa tháng 1 cổ phiếu RIC bất ngờ nhảy vọt với chuỗi 34 phiên tăng trần liên tiếp và giá lên trên 46.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 3, tương ứng tăng hơn 9 lần.

Sau chuỗi dài tăng trần, RIC lại rơi vào chuỗi dài giảm sàn 14 phiên, đưa cổ phiếu này giảm xuống còn 15.750 đồng/cổ phiếu, bốc hơi hơn 2/3 giá trị chỉ trong vòng nửa tháng. Nhưng cơn kịch tính của RIC vẫn chưa chấm dứt bởi sau cơn giảm sàn thì cổ phiếu này quay đầu tăng trần 9 phiên liên tiếp từ giữa tháng 3 đến nay và đưa giá tăng lên lại 28.650 đồng. Dù vẫn giảm gần một nửa so với đỉnh nhưng giá cổ phiếu này vẫn cao hơn gấp 5 lần giá đầu năm.

Việc tăng trần giảm sàn liên tục của RIC hầu như không có một nguyên nhân nào cụ thể trong khi kết thúc năm 2020, RIC đạt gần 126 tỷ đồng doanh thu, giảm 37% so với năm 2019 và ghi nhận lỗ 81,5 tỷ đồng, cao hơn cả số lỗ 73 tỷ đồng trong năm 2019, nâng tổng lỗ lũy kế đến hết năm 2020 lên gần 310 tỷ đồng.

Ngoài ra, số cổ phiếu tăng giá gấp đôi, gấp ba lần trong quý đầu năm còn rất nhiều dù DN vẫn hoạt động bình thường, thậm chí nhiều công ty vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021.

“Bong bóng” của thị trường chứng khoán?

Thanh khoản tăng mạnh, lượng tài khoản giao dịch mới trên thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục tăng trong những tháng qua khiến nhiều nhà đầu tư phấn khởi. Thị trường dường như đang trở lại thời kỳ 2006-2007 khi nhà nhà, người người đều nhắc đến việc mua cổ phiếu gì, bán cổ phiếu nào. Điều đó đẩy VN-Index lập đỉnh lịch sử vào tháng 3/2007 ở 1.170,67 điểm. Nhưng cơn hoảng loạn bắt đầu xảy ra khi chuỗi ngày lao dốc của hàng loạt cổ phiếu kéo dài gần 2 năm.

Tổng cộng trong quý I/2021, giao dịch bình quân toàn TTCK đạt 882 triệu đơn vị/phiên, tăng 48% so với quý IV/2020. Giá trị giao dịch bình quân đạt 19.022 tỷ đồng/phiên, tăng 64% so với quý IV/2020.

Chỉ số VN-Index cũng liên tục lập đỉnh mới và chốt phiên hôm qua 7/4 ở mức 1.242,38 điểm, tăng 12,5% và HNX-Index đạt 292,84 điểm, tăng 44% so với cuối năm 2020. Điều này cũng đưa quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu VN đến cuối tháng 3 đạt hơn 5,88 triệu tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2020.

Đến tháng 2/2009 VN-Index chỉ còn khoảng 240 điểm, bốc hơi gần 80% so với đỉnh và nhiều nhà đầu tư đã bị cháy tài khoản, mất hết tiền... Kịch bản này khá giống với thị trường bất động sản, giai đoạn 2006-2008 cũng tăng vọt khắp nơi. Đến cuối năm 2008, thị trường đã sụt giảm thê thảm và đóng băng kéo dài đến hơn 5 năm sau.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC), phân tích hiện các chỉ số kinh tế chưa có căn cơ đủ để tạo ra những cơn sốt đất ở một số địa phương.

Có yếu tố kỳ vọng phát triển hạ tầng cục bộ, đón đầu kinh tế hồi phục sau đại dịch Covid-19... nhưng chủ yếu do kỹ thuật làm giá. Còn TTCK đang thu hút vốn nguồn vốn mới, chủ yếu từ các nhà đầu tư cá nhân là do một phần lãi suất tiền gửi ở mức thấp, không đủ dòng vốn lớn tham gia vào bất động sản.

Bên cạnh đó, theo ông Nghĩa, có một phần dòng vốn từ ngân hàng, từ hoạt động tái cho vay chảy vào TTCK khiến giao dịch sôi động. Nhưng hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn còn chìm đắm trong thua lỗ, kinh doanh khó khăn do tác động từ dịch Covid-19 nên việc tăng quá nóng cổ phiếu là không tương xứng với giá trị doanh nghiệp. Do đó thị trường sẽ có sự điều chỉnh sau khi nhà đầu tư giảm kỳ vọng.

Tuy nhiên ông Huỳnh Phước Nghĩa cho rằng, hiện nay với độ lớn của nền kinh tế, số lượng doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán và có sự kiểm soát chặt từ phía ngân hàng trung ương, nhiều doanh nghiệp cũng tham gia đầu tư nên VN-Index chỉ trên mức 1.200 điểm cũng chưa thể tạo ra bong bóng. “Thị trường có thể diễn ra điều chỉnh nhưng hiện nay sẽ khó lao dốc mạnh”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Giám đốc một quỹ đầu tư chứng khoán tại TP. HCM cũng cho rằng về nguyên tắc đầu tư thì dòng tiền sẽ chạy qua lại giữa chứng khoán và bất động sản. Nhiều người đánh chứng khoán lời thì chuyển vốn đầu tư vào bất động sản. Nhưng cũng có trường hợp ngược lại, sau khi có lợi nhuận ở BĐS thì chuyển sang đầu tư ngắn hạn vào chứng khoán.

Bên cạnh đó, xu hướng trong đại dịch Covid-19, tâm lý người gửi tiền thấy lãi suất thấp nên chuyển dịch dần sang các kênh đầu tư. Người có nhiều tiền sẽ xem xét rót vốn vào bất động sản, người ít hơn thì đầu tư vào chứng khoán.

Nhìn chung TTCK hiện nay vẫn phụ thuộc vào dòng tiền trên thị trường rất nhiều nhưng vẫn chưa thể gọi là bong bóng. Chỉ cần lãi suất tăng lên sẽ hạn chế sự dịch chuyển dòng tiền vào thị trường này.

Theo TNO
Cùng chuyên mục
Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

22/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bamboo Capital cho biết đang phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất các báo cáo tài chính còn chậm công bố, đồng thời xây dựng lộ trình khắc phục vi phạm công bố thông tin nhằm đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trong thời gian tới.

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

22/05/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế, một trong bốn trụ cột chiến lược của VIFC-HCMC chính thức ra mắt vào 21/5/2026.

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

21/05/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một đề xuất đáng chú ý trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 đang thu hút sự quan tâm lớn của người lao động: cá nhân có một người phụ thuộc và phát sinh đầy đủ các khoản giảm trừ y tế, giáo dục có thể chỉ bắt đầu phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi thu nhập vượt 28,63 triệu đồng/tháng.

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

21/05/26 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/5/2026, tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC), Diễn đàn cấp cao “Thúc đẩy Hệ sinh thái Trung tâm Tài chính Hàng hải trong Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM” đã chính thức công bố sáng kiến Hệ sinh thái Tài chính Hàng hải Quốc tế (IMFE/IMFC) - một trong những trụ cột chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam.

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

21/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt suy yếu, kéo VN-Index rời mốc 1.900.

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

21/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, cơ quan thuế sẽ quản lý người nộp thuế dựa trên dữ liệu, trong đó trọng tâm là hoá đơn điện tử và tài khoản ngân hàng.

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

21/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PHR đang trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường khi Cao su Phước Hoà hé lộ khả năng thu về khoảng 3.500 tỷ đồng tiền bồi thường và hỗ trợ từ loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn. Thông tin này đã kích hoạt làn sóng dòng tiền mạnh mẽ, đẩy cổ phiếu tiến sát vùng đỉnh lịch sử từng thiết lập hồi đầu năm 2022.

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

21/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án Trương Mỹ Lan, Thi hành án dân sự TP. HCM đã chi tiền thanh toán 9 đợt cho hơn 42.000 trái chủ với số tiền khoảng 12.000 tỷ đồng.

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

21/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn lực “khổng lồ” của các doanh nghiệp khối bảo hiểm đang đầu tư vào nền kinh tế. Đây là nguồn vốn lớn, dài hạn góp phần cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số như Chính phủ đề ra.

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

21/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - JBSV, công ty thuộc 100% sở hữu của Kwangju Bank, bị phạt vì không công bố thông tin đối với một số biên bản họp, nghị quyết và hợp đồng tín dụng.

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

21/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VNE rơi vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc sau 3 năm liên tiếp nhận ý kiến ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất cả năm.

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

21/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với việc tiếp tục đăng ký mua thêm cổ phiếu HAG, đây đã là lần thứ tư kể từ đầu năm 2026 bầu Đức gia tăng sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai, nâng tổng khối lượng mua lũy kế lên 17 triệu đơn vị, tương ứng giá trị khoảng 270 tỷ đồng.

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

21/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục Thuế cho biết, thực tế doanh nghiệp, hộ kinh doanh tồn tại “2 sổ kế toán” không mới, nhưng bản chất vấn đề nằm ở mục đích sử dụng, cần phân biệt rõ dùng để quản trị nội bộ hay trốn thuế.

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

21/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC vẫn được phép giao dịch trong cả ngày nhưng chỉ theo phương thức khớp lệnh định kỳ đối với lô chẵn. Quyết định điều chỉnh này được HoSE ban hành chỉ một ngày sau thông báo trước đó về việc hạn chế cổ phiếu giao dịch trong phiên chiều.

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

21/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân cho biết, IFC TP.HCM đang hướng tới mục tiêu thu hút khoảng 300 tỷ USD giao dịch tài chính hàng hải mỗi năm về Việt Nam, thông qua việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế theo mô hình mới, ứng dụng công nghệ hiện đại và cơ chế pháp lý đặc thù để cạnh tranh với Singapore, Hong Kong.

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

20/05/26 20:01 (GMT+7)

(VNF) - Sự bứt phá của bộ đôi VIC và VHM trong nửa đầu năm 2026 không chỉ tạo lực kéo mạnh cho VN-Index, mà còn đưa nhóm cổ phiếu Vingroup trở thành tâm điểm tranh luận về định giá, vai trò của doanh nghiệp tư nhân lớn và xu hướng dịch chuyển mới của dòng tiền trên thị trường.

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

20/05/26 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ ít ngày sau khi chính thức về tay cổ đông ngoại đến từ Trung Quốc, bộ máy thượng tầng của Imexpharm đã ghi nhận biến động lớn khi Chủ tịch HĐQT cùng hai thành viên HĐQT đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

20/05/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Lực cầu bắt đáy gia tăng mạnh về cuối phiên giúp VN-Index hồi phục ngoạn mục và đóng cửa trong sắc xanh dù áp lực bán vẫn bao trùm phần lớn thị trường.

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

20/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - VNB ghi nhận khoản cho vay dài hạn hơn nghìn tỷ đồng với lãi suất 12%/năm, giúp công ty thu về hàng chục tỷ đồng mỗi quý.

 Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

20/05/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu THD đã có 10 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tháng 5 cho tới nay, thiết lập đà tăng hơn 100%.

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

20/05/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - HCM phá đỉnh trong phiên 19/5 vừa qua, đưa cổ phiếu chạm mốc 30.000 đồng sau khi hồi phục mạnh mẽ từ vùng đáy ghi nhận trong phiên 23/3 hồi quý I.

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

20/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng là mảng "hái ra tiền" trong nhiều năm trước nhưng hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán trong thời gian quý đầu năm 2026 lại không mấy hiệu quả.

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

20/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế ban hành Quyết định số 595/QĐ-CT triển khai chiến dịch với tên gọi “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh” trong toàn ngành Thuế.

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

20/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán hiện không còn vận động theo xu hướng “tăng đồng loạt” mà đang bước vào giai đoạn phân hóa mạnh, phản ánh sự thay đổi về cấu trúc dòng tiền và kỳ vọng vào mô hình tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Tin khác
Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

(VNF) - CMH Việt Nam đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 20/5 để thực hiện chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 1 cổ phiếu nhận 500 đồng.

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cổ phiếu DGC thoát cảnh chỉ giao dịch phiên chiều

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Cạnh tranh với Singapore và Hong Kong, IFC TP.HCM tham vọng hút dòng tiền 300 tỷ USD về Việt Nam

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Sóng cổ phiếu Vingroup: Khi thị trường định giá lại 'đầu tàu' của nền kinh tế

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Chủ tịch Imexpharm từ nhiệm sau ít ngày về tay 'đại gia' Trung Quốc

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Cổ phiếu bất động sản thoát ‘án sàn’, VN-Index lội ngược dòng cuối phiên

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

Một công ty sách có hơn nghìn tỷ cho vay, lấy lãi 12% mỗi năm

 Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

Một cổ phiếu tăng 10 phiên liên tiếp, giá gấp đôi từ đầu tháng 5

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

HCM phá đỉnh sau đà tăng gấp rưỡi trong 2 tháng

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Cổ phiếu dầu khí bùng nổ, tự doanh có tiếp tục lỡ sóng?

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

Ngành Thuế mở chiến dịch 'làm sạch': Loại bỏ DN ma, doanh nghiệp chết

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'

'Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh hơn'