Bất động sản

Lộ diện hình ảnh thiết kế hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ của Hà Nội

(VNF) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hà Nội cho biết đơn vị tư vấn vừa hoàn thiện xong thiết kế của hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3.

Với 4 làn xe, chiều dài gần 0,5km và xếp vào công trình cấp II, hầm chui Lê Văn Lượng được thiết kế vượt ngầm đường Vành đai 3.

Tổng chiều dài hầm và gờ chắn 2 đầu hầm khoảng 475m, quy mô 4 làn xe, mỗi chiều 2 làn xe (ô tô và xe máy). Tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 530 tỷ đồng.

Sau khi hầm chui Lê Văn Lương được xây dựng, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu và ngược lại thay vì 8 làn xe như hiện nay.

Xe buýt thường và buýt nhanh - BRT đang hoạt động trên tuyến được tổ chức đi bên trên hầm. Đối với phần đất lưu không phía trên các đốt  khi chưa đến nút giao sẽ được trồng cỏ, cây xanh.

Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 được kỳ vọng sau khi hoàn thành trong giai đoạn 2019 - 2020 sẽ giải quyết xung đột giao thông tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, giảm ô nhiễm môi trường trong đô thị, từng bước hoàn chỉnh giao thông theo quy hoạch được duyệt.

Dự kiến, dự án sẽ được khởi công để chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII.

Tin mới lên