Xe

Lộ diện thiết kế Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới

(VNF) - Nhiều khả năng SUV hạng sang cỡ lớn Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới mang mã 300 Series sẽ được ra mắt ngay trong năm nay.

Lộ diện thiết kế Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới

Lộ diện thiết kế Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới.

Toyota Land Cruiser 2022 sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Những hình ảnh thiết kế của mẫu xe này đã được tiết lộ cho thấy về diện mạo khá trực quan về Land Cruiser thế hệ mới mã 300 Series, theo thông tin từ Kurdistan Automotive Blog.

Về ngoại hình, Toyota đã thiết kế lại một cách thận trọng và mang tính tiến hóa cho Land Cruiser thế hệ tiếp theo. Cụm đèn pha mỏng hơn trước trong khi lưới tản nhiệt có vẻ rộng hơn so với thế hệ cũ. 

Điểm đáng chú ý là trục cơ sở của xe dài hơn do bánh trước gần góc cua hơn. Nếu vậy, điều đó không chỉ cải thiện khả năng di chuyển và khả năng xử lý mà còn cải thiện góc độ tiếp cận của xe đối với bề mặt địa hình.

Thân xe là các đường gân dập nổi và có thiết kế vuông vức tương tự như ở thế hệ cũ. Một chi tiết được sửa đổi là cửa sổ thứ ba khá giống với thiết kế của Lexus LX570 hiện tại. 

Ở phía sau, đèn hậu là một sự thay đổi đáng kể so với hai thế hệ trước. Nhà sản xuất Toyota vẫn giữ phần cửa hậu tách rời đặc trưng.

Sẽ có 5 tùy chọn bánh xe được hiển thị trong các tài liệu bị rò rỉ. Điều đó có nghĩa là chiếc SUV thế hệ tiếp theo có thể có nhiều nhất 5 biến thể khác nhau. Bộ vành nhỏ nhất là vành thép 17 inch, có thể dành cho các biến thể hạng nặng. Trong khi đó, các mô hình hạng trung có thể đi kèm với hợp kim 18 inch, trong khi tùy chọn lớn nhất là bộ 20 inch. 

Land Cruiser 300 Series mới sẽ sử dụng khung gầm dạng thang Toyota (TNGA). Kích thước của xe được xác định là vào khoảng dài x rộng x cao lần lượt là: 4.950 x 1.980 x 1.870 mm. Mẫu xe mới sẽ chỉ có duy nhất 1 tùy chọn dẫn động 4 bánh 4WD.

Theo tài liệu rò rỉ, Land Cruiser 2022 sắp ra mắt vẫn giữ kiểu thiết kế một trục phía sau vững chắc. Trong khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh đã chuyển sang hệ thống treo sau độc lập (Ford Expedition, Chevrolet Tahoe).

Về vận hành, các tuỳ chọn động cơ trên Toyota Land Cruiser 2022 bao gồm: động cơ V6 4.0L 1GR-FE đã được thử nghiệm trên Land Cruiser Prado, FJ Cruiser, 4Runner, thậm chí là trên mẫu Land Cruiser 200 ở Trung Đông. Thứ hai là động cơ tăng áp kép V35A-FTS dung tích 3,5 lít V6 đang sử dụng trê mẫu Lexus LS500, có thể là phiên bản kế nhiệm của động cơ xăng V8 5,7 lít. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là F33A-FTV, được cho là động cơ turbodiesel 3,3 lít V6 có thể thay thế cho động cơ turbo diesel V8 4,5 lít trong mô hình hiện tại.

Xem thêm: Bộ GTVT cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh Việt Nam

Tin mới lên