Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của Microsoft tăng kỷ lục trong quý II/2019

Tập đoàn công nghệ Microsoft ngày 18/7 cho biết trong quý II/2019, lợi nhuận của tập đoàn này tăng 49% lên 13,2 tỷ USD và doanh thu tăng 12% lên 33,7 tỷ USD.

Lợi nhuận của Microsoft tăng kỷ lục trong quý II/2019

Lợi nhuận quý II của Microsoft tăng 49% lên 13,2 tỷ USD.

Theo Microsoft, kết quả trên được hỗ trợ phần lớn bởi sự phát triển ổn định của lĩnh vực điện toán đám mây hiện chiếm gần 1/3 tổng doanh thu của tập đoàn. Sau thông báo lợi nhuận trên, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng 1,4% lên 138,35 USD/cổ phiếu. 

Microsoft cho biết trong quý vừa qua lợi nhuận đạt 1,71 USD/cổ phiếu, vượt ước tính trung bình của 14 nhà phân tích (1,21 USD/cổ phiếu) trong cuộc khảo sát do Zacks Investment Research tiến hành. 

Phân khúc phát triển nhanh nhất của Microsoft là điện toán đám mây, bao gồm các sản phẩm máy chủ và Azure, sản phẩm điện toán đám mây chủ lực của Microsoft, với doanh thu tăng 19% đạt 11,4 tỷ USD. 

Nhà phân tích John Dinsdale của Synergy Research Group cho biết Microsoft vẫn “tụt hậu” so với Amazon, song thị phần của tập đoàn công nghệ này trên thị trường điện toán đám mây đang dần dần tăng từ 6% trong năm 2016 lên 16% trong quý đầu tiên của năm nay. 

Tuần này, Microsoft đã thông báo hợp tác với AT&T để hãng này chuyển sang sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đánh giá đây một thỏa thuận rất quan trọng.

Tin mới lên