Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh và nỗi lo từ cú ‘sốc’ tháng 10

Minh Dũng - 31/10/2022 10:16 (GMT+7)

(VNF) - Qua 9 tháng đầu năm, nhiều ngân hàng vẫn ghi nhận lợi nhuận tăng vọt. Tuy vậy, từ tháng 10, các ngân hàng phải đối mặt với nhiều thách thức khi gặp cú ‘sốc’ với 2 lần tăng lãi suất điều hành và nới biên độ tỷ giá từ Ngân hàng Nhà nước, kéo theo làn sóng tăng lãi suất và tỷ giá trên thị trường.

VNF
Lợi nhuận ngân hàng có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm.

Top đầu lên tầm tỷ USD

Nhiều ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2022 với kết quả kinh doanh khá khả quan.

Vietcombank vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt gần 24.940 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong quý III, Vietcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 7.566 tỷ đồng, tăng 31,9% so cùng kỳ năm ngoái.

“Á hậu” trong top lợi nhuận ngân hàng là Techcombank với lãi trước thuế trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 20.800 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Đứng ở vị trí thứ 3 là VPBank khi 9 tháng đầu năm, nhà băng này ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 19.800 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ, hoàn thành 67% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Như vậy, 3 vị trí dẫn đầu đều tiếp cận mốc tỷ USD qua 9 tháng và chắc chắn vượt mốc tỷ USD khi tổng kết cả năm. Các vị trí tiếp là MB, VietinBank, BIDV, ACB.. với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Cụ thể, 9 tháng đầu năm, MB đạt lợi nhuận trước thuế 18.192 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ và thực hiện gần 90% kế hoạch năm. Tiếp theo là BIDV khi đạt 17.676 tỷ đồng, tăng 64,7% so với cùng kỳ. Tương tự, VietinBank khi đạt lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm là 15.765 tỷ đồng, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm trước. ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 13.503 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ 2021 và hoàn thành hơn 90% kế hoạch cả năm.

Nhiều ngân hàng khác ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt trên 5.000 tỷ đồng. Đơn cử, lợi nhuận trước thuế của SHB trong 9 tháng đầu năm là 9.035 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành 78% kế hoạch đề ra. Trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của HDBank đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% và hoàn thành 82% kế hoạch năm 2022. Lợi nhuận trước thuế của VIB 9 tháng đầu năm là 7.800 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Trong 9 tháng đầu năm, TPBank có lợi nhuận trước thuế là 5.926 tỷ đồng, tăng 1.532 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 72% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Trong khi đó, có nhiều ngân hàng có mức lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm dưới 5.000 tỷ đồng. Chẳng hạn, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Sacombank là 4.440 tỷ đồng, hoàn thành 84,1% kế hoạch; của LienVietPostBank là hơn 4.800 tỷ đồng, cán đích lợi nhuận trước thuế của cả năm 2022; của SeABank đạt 4.016 tỷ đồng, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Mức lợi nhuận trước thuế của Eximbank trong 3 quý đã đạt 3.181 tỷ đồng, tăng 229% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch năm 2022 (2.500 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế của NamABank trong 9 tháng qua là 1.855 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, hoàn thành 82% kế hoạch năm. ABBank trong 3 quý đầu năm ghi nhận lãi hơn 1.397 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ.

Top cuối là những ngân hàng có lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm chưa tới 1.000 tỷ đồng. Ví dụ, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Bản Việt trong 9 tháng qua đạt hơn 423 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, hoàn thành 94% kế hoạch cả năm. BacABank lãi trước thuế hơn 715 tỷ đồng trong 9 tháng. PGBank có lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt hơn 387 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ. Saigonbank cũng vừa công bố lợi nhuận trước thuế là 236 tỷ đồng, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước.

Giới phân tích nhận định, thu nhập lãi thuần của các ngân hàng trong 3 quý đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước là nhờ tín dụng bán lẻ tăng trưởng nhanh cùng với các khoản thu lãi, khoản vay cơ cấu Covid-19 của khách hàng đã khôi phục hoạt động kinh doanh…

Cuối năm lợi nhuận giảm tốc và khó khăn trong 2023

Dù báo cáo tài chính quý III/2022 được các ngân hàng công bố với lợi nhuận cao nhưng các ngân hàng vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như mặt bằng lãi suất tăng cao, áp lực tỷ giá, trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn...

Báo cáo tài chính quý III/2022 của các ngân hàng cho thấy, khối lượng trái phiếu mà các nhà băng lớn đang nắm giữ vẫn rất lớn. Đó là thách thức với các ngân hàng khi giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn sẽ tập trung trong năm 2023 và 2024. Diễn biến bất lợi của thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường bất động sản không chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận ngân hàng mà còn dẫn tới nợ xấu có nguy cơ tăng, nhất là các ngân hàng đã đẩy mạnh đầu tư trái phiếu cũng như cho vay bất động sản.

Công ty Chứng khoán SSI nhận định, tốc độ tăng trưởng của một số ngân hàng sẽ chậm lại trong quý cuối năm. Bên cạnh nguyên nhân chính do NIM sụt giảm, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc còn do phải tăng trích lập dự phòng rủi ro để đối mặt với tình trạng nợ xấu gia tăng trong quý IV/2022 và cả năm 2023.

Bộ phận Phân tích Chứng khoán Agribank (Agriseco Research) cho biết, động lực tăng trưởng nửa cuối năm của các ngân hàng có thể gặp áp lực khi mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh nhưng vẫn thấp hơn so với kỳ vọng.

Để đạt được kế hoạch đặt ra đầu năm, Agriseco Research cho rằng, các ngân hàng có thể phải cơ cấu lại vốn tín dụng (đẩy nhanh tốc độ quay vòng vốn, tăng thu hồi nợ…) và tăng thu ngoài lãi.

Agriseco Research cũng dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng trong năm 2022 và 2023 sẽ khó duy trì tăng trưởng cao như giai đoạn 2020-2021 bởi dư địa tăng trưởng tín dụng không còn nhiều và lợi nhuận biên chịu áp lực do lãi suất đầu vào có xu hướng tăng, trong khi lãi suất cho vay khó tăng theo tương ứng.

Tuy vậy, nhiều ngân hàng vẫn kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng tiếp vào cuối năm. Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý IV/2022 của các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước vừa tiến hành, đa phần ngân hàng vẫn kỳ vọng lợi nhuận cải thiện trong năm nay. Trong đó, 88,3% tổ chức tín dụng dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng trưởng dương so với năm trước.

Cùng chuyên mục
Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

23/11/25 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất thẻ tín dụng tăng nhanh, gần 40%/năm; cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc; giá USD sát mức kỷ lục... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

23/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù tín dụng dành cho doanh nghiệp SME đã tăng trưởng, nhưng dòng vốn vẫn “nhỏ giọt” so với nhu cầu thực tế. Trong bối cảnh đó, ý tưởng xây dựng ngân hàng số chuyên biệt cho SME đang nổi lên như một hướng đi thực tế và đầy triển vọng.

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

22/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng dừng giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản thanh toán, thẻ với khách sử dụng giấy tờ tùy thân là hộ chiếu từ 1/1/2026.

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

22/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, động thái nâng lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng trong thời gian gần đây xuất phát từ bài toán tối ưu biên lãi ròng (NIM).

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

22/11/25 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng tới hơn 100 đồng, áp sát mốc kỷ lục 27.960 đồng/USD được thiết lập vào đầu tháng 11. Trong khi đó, giá USD tại kênh ngân hàng đứng yên.

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

21/11/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - TPBank tiếp tục khẳng định vị thế khi được The Asian Banker (TAB Global) vinh danh là “Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam năm 2025”, dựa trên các chỉ số tài chính vượt trội. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ trong chiến lược tài chính an toàn, tăng trưởng hiệu quả và dẫn đầu chuyển đổi số của TPBank.

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

21/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất thẻ tín dụng, mức cao nhất gần 40%/năm. Người dùng cần thận trọng để tránh phát sinh chi phí và nguy cơ mang nợ.

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

21/11/25 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh đầu tư cá nhân bùng nổ, sự khác biệt lớn nhất không còn nằm ở sản phẩm, mà ở trải nghiệm và mức độ cá nhân hoá. Thay vì chú trọng tìm kiếm kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn, hiện nay, góc nhìn của nhà đầu tư chuyển thành “đâu là giải pháp phù hợp với gu đầu tư của tôi?”.

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

21/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam hiện có 125 triệu thẻ thanh toán, nhưng chỉ 13 triệu thẻ tín dụng, một khoảng trống lớn trong nhu cầu tiêu dùng – trả góp của người Việt vẫn chưa được đáp ứng.

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

20/11/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

20/11/25 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược: ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế để đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai và ra mắt ứng dụng MyShop Pro - Giải pháp quản lý bán hàng toàn diện dành cho tiểu thương và hộ kinh doanh.

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

20/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia của VDSC nhận định những cải cách toàn diện với thị trường vàng, trong đó có Nghị định 232 sẽ tác động đáng kể lên CASA của các ngân hàng.

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

19/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, Việt Nam cần đẩy nhanh lộ trình nâng cấp từ QR chuyển tiền (transfer) sang QR thanh toán (QR Pay), phù hợp với thông lệ quốc tế và yêu cầu quản lý hiện đại.

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

19/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới trong bối cảnh hoạt động số hóa ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng.

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

19/11/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai combo ưu đãi toàn diện dành cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK MasterCard khi thanh toán phí bảo hiểm, áp dụng từ ngày 1/11/2025 đến ngày 31/3/2026 trên toàn hệ thống.

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

18/11/25 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng hồi phục ở mức cao và dự báo sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt bởi nhu cầu vốn lớn từ khu vực bán lẻ và doanh nghiệp, từ sự lan toả của đầu tư công, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025. Ngành ngân hàng không ngừng nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng vững chắc cho chiến lược tăng trưởng, đáp ứng dòng vốn cho nền kinh tế.

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

18/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị, hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng phải đặt trong khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, có giám sát, chế tài nghiêm minh để bảo vệ người mua bảo hiểm.

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

18/11/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đang tăng tốc ứng phó để bảo vệ khách hàng. Hệ thống cảnh báo tài khoản gian lận đã giúp ngăn chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ.

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng nâng lãi suất tiết kiệm lên 8%/năm, có nhà băng áp dụng mức lãi suất 9%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm số tiền lớn.

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

18/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ hơn 200 đề xuất, 5 startup từ Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia được các công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn tài chính Shinhan lựa chọn để bước vào giai đoạn thử nghiệm thực tế, hướng đến giải quyết các bài toán lớn của ngành ngân hàng.

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

17/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo danh sách mới công bố, PYN ELITE FUND (NON-UCITS) không còn là cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

17/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính tiêu dùng đang dần khởi sắc. Các ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm.

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

17/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 30/2025, Chứng minh nhân dân (CMND) và Giấy chứng nhận căn cước chính thức không còn được xem là giấy tờ hợp lệ đối với công dân Việt Nam khi thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

16/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng lãi suất huy động đang khá sôi động. Lãi suất tiết kiệm thông thường tại một số nhà băng đã lên mức gần 7%/năm.

Tin khác
BAC A BANK chung tay hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ năm 2025

BAC A BANK chung tay hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ năm 2025

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức triển khai chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng số cho SME: Từ ý tưởng đến nhu cầu cấp thiết

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Ngân hàng dừng giao dịch bằng hộ chiếu từ đầu năm 2026

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng tới 40%: Điều gì đang thật sự diễn ra?

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

Giá USD tăng nhanh, tiến sát mức kỷ lục

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

TPBank được vinh danh Ngân hàng Vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2025

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm