Tài chính tiêu dùng

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Generali đạt 5,2 tỷ euro, tăng 0,3%

(VNF) - Theo Generali, kết quả kinh doanh này được hỗ trợ từ sự tăng trưởng lợi nhuận ở mảng bảo hiểm phi nhân thọ, quản lý tài sản cũng như từ lợi nhuận của công ty mẹ và các hoạt động kinh doanh khác…

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Generali đạt 5,2 tỷ euro, tăng 0,3%

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Generali đạt 5,2 tỷ euro, tăng 0,3%.

Báo cáo kết quả hợp nhất của Tập đoàn bảo hiểm Generali cho biết, kết thúc năm 2020 lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của tập đoàn đạt 5,2 tỷ euro, tăng 0,3% so với năm trước. Theo Generali, kết quả kinh doanh này được hỗ trợ từ sự tăng trưởng lợi nhuận ở mảng bảo hiểm phi nhân thọ, quản lý tài sản cũng như từ lợi nhuận của công ty mẹ và các hoạt động kinh doanh khác…

Cũng theo báo cáo của Generali, trong năm 2020, doanh thu phí gộp của tập đoàn đạt 70,7 tỷ euro, tăng 0,5%, đến từ nguồn doanh thu ổn định có sinh lời là mảng bảo hiểm phi nhân thọ, cùng dòng tiền chất lượng cao từ mảng bảo hiểm nhân thọ 12,1 tỷ euro.

Tỷ lệ kết hợp đạt 89,1%, giảm 3,5 điểm phần trăm, là mức tốt nhất trên thị trường, trong khi tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu khai thác mới lên tới 3,94%.

Lợi nhuận thuần của tập đoàn đạt 1.744 triệu euro, giảm 34,7% so với năm trước do ảnh hưởng bởi giảm giá các khoản đầu tư trong nửa đầu năm. Loại trừ chi phí đóng góp vào quỹ quốc tế đặc biệt cho Covid-19 và giao dịch quản lý nợ, lợi nhuận thuần sau điều chỉnh là 2.076 triệu euro (giảm 12,7%).

Năm 2020, biên khả năng thanh toán tiếp tục duy trì ở mức cao 224%, hưởng lợi từ kết quả của chiến lược tối ưu hóa nguồn vốn đạt 4 tỷ euro. Cổ tức đề xuất trên mỗi cổ phiếu là 1,47 euro, chia thành 2 đợt tương ứng là 1,01 euro và 0,46 euro.

Theo ông Philippe Donnet, Tổng giám đốc Tập đoàn Generali, Tập đoàn đã bước vào năm cuối cùng triển khai kế hoạch chiến lược ‘Generali 2021’ và có vị thế tốt để đạt được tất cả các mục tiêu đã đề ra của kế hoạch chiến lược này.

Tập đoàn bảo hiểm Generali được thành lập năm 1831 tại Trieste, Italia, Generali đã trở một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới. Tập đoàn hiện đang có mặt tại 50 quốc gia. Với gần 72.000 nhân viên và 61 triệu khách hàng, tập đoàn đang thuộc top doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu tại thị trường Châu Âu.

Tại châu Á, tập đoàn đang hoạt động tại 8 thị trường bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 2011, hiện Generali Việt Nam có mạng lưới hơn 60 tổng đại lý (GenCasa) và trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn quốc, phục vụ hơn 300.000 khách hàng.

 

 

Tin mới lên