M&A

Louis Capital muốn thoái toàn bộ vốn Sametel

(VNF) - Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) vừa thông qua việc chuyển nhượng cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Sametel. Cụ thể, Louis Capital muốn thoái toàn bộ hơn 2,8 triệu cổ phiếu SMT, tương đương 51,2% vốn của Sametel. Thời điểm dự kiến thoái vốn là trong quý II hoặc quý III tới đây.

Louis Capital muốn thoái toàn bộ vốn Sametel

Louis Capital muốn thoái toàn bộ vốn Sametel

Giá chuyển nhượng dự kiến không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền tối thiểu mà Louis Capital có thể thu về nếu thoái vốn thành công là 56 tỷ đồng. Giá đóng cửa của cổ phiếu SMT phiên 20/6 là 11.900 đồng/cổ phiếu. Theo đó, mức giá mà Louis Capital đưa ra cao hơn thị giá của cổ phiếu SMT trên thị trường chứng khoán khoảng 68%.

Thời gian dự kiến thực hiện thoái vốn là trong quý II hoặc quý III tới đây. Mục đích thoái vốn là để chủ động trong việc quản trị tài chính, đồng thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư tài chính của Louis Capital.

Được biết, Louis Capital trở thành cổ đông lớn của Sametel sau khi mua vào gần 1,25 triệu cổ phiếu SMT trong thời gian cuối tháng 8/2021, đưa tỷ lệ sở hữu lên mức 22,8% và tiếp tục thực hiện mua vào cổ phiếu của Sametel để nâng tỷ lệ sở hữu lên 51,2%.

Chốt quý I, Louis Capital ghi nhận doanh thu hơn 305 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng. Theo giải trình, kết quả tăng trưởng ghi nhận trong quý I/2022 là nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.

Mới đây, ban lãnh đạo Louis Capital đã lên tiếng trước việc cổ phiếu TGG của công ty giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 10 -15/6.

Theo đó, Tổng giám đốc Louis Capital, ông Ngô Thục Vũ, cho rằng việc giá cổ phiếu TGG giảm sàn 5 phiên liên tiếp là do tác động từ thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, ông cũng nêu một nguyên nhân khác là do biến động của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu TGG giảm chung với xu hướng của thị trường.

Cổ phiếu TGG đóng cửa phiên 20/6 ở mức giá 4.770 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hoá thị trường ước tính hơn 130 tỷ đồng.

Từ khoá: Louis Capital, TGG, SMT, Sametel,
Tin mới lên