Tài chính quốc tế

Máy bay Boeing 737 chở hơn 140 người gặp nạn tại Mỹ

(VNF) - Một chiếc máy bay Boeing 737, được cho là chở hơn 140 người, đã trượt khỏi đường băng trong khi tiếp đất và lao xuống sông St. Johns tại Jacksonville, bang Florida, Mỹ.

Máy bay Boeing 737 chở hơn 140 người gặp nạn tại Mỹ

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 thuộc quản lý của hãng hàng không Miami Air International.

Theo đài NBC của Mỹ, sự việc xảy ra vào khoảng 21h40 ngày 3/5 (theo giờ địa phương). Chiếc máy bay được cho là đã gặp phải thời tiết xấu trong lúc tiếp đất và trượt khỏi đường băng.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thị trưởng thành phố Jacksonville, ông Lenny Curry, cho biết tất cả mọi người trên máy bay đều còn sống. Một số người bị thương nhẹ đã được chuyển tới bệnh viện.

Theo Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA), đây là chuyến bay hợp đồng với Bộ Quốc phòng (DOD) chứ không phải chuyến bay thương mại.

Hành trình của chuyến bay này bắt đầu từ Vịnh Guantanamo (Cuba) và điểm đến là Căn cứ hải quân ở Jacksonville, Florida.

Theo giới chức địa phương, chiếc máy bay được cho là chở 142 người, gồm 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khắc phục sự cố tràn nhiên liệu từ máy bay ra sông.

Đại diện hãng Boeing viết trên Twitter rằng họ đã biết thông tin về vụ tai nạn và đang thu thập các thông tin.

Tập đoàn Boeing hiện đang chịu nhiều sức ép do toàn bộ máy bay 737 MAX trên toàn thế giới buộc phải ngừng khai thác bay do lo ngại về vấn đề an toàn sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng, bất chấp khẳng định của hãng rằng dòng máy bay 737 MAX "cơ bản là an toàn".

Mới đây, ngày 24/4, Boeing cho biết lợi nhuận của hãng trong quý I/2019 đã giảm do việc dừng bay toàn cầu đối với dòng máy bay 737 MAX sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn thảm khốc trong vòng 6 tháng tại Indonesia và Ethiopia.

Theo đó, lợi nhuận quý I/2019 của Boeing chỉ đạt 2,1 tỷ USD, giảm 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng do những vấn đề kỹ thuật chưa giải quyết dứt điểm xung quanh dòng máy bay thương mại này, Boeing cũng thông báo rút lại dự báo lợi nhuận của hãng trong cả năm 2019.

Bên cạnh lợi nhuận giảm, doanh thu của Boeing cũng giảm 2% xuống còn 22,9 tỷ USD chủ yếu do các hợp đồng chuyển giao dòng máy bay thương mại 737 MAX bị tạm dừng.

Xem thêm >> Nga mạnh tay mua vàng dự trữ, thách thức lệnh trừng phạt của Mỹ

Tin mới lên