Ngân hàng

MBBank đưa vào hoạt động MCredit, dự kiến bán 49% cho đối tác Nhật

Công ty Tài chính TNHH MTV MB (Mcredit) đã khai trương với hai mảng hoạt động chính là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp.

MBBank đưa vào hoạt động MCredit, dự kiến bán 49% cho đối tác Nhật

Ảnh minh họa.

Bà Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội kiêm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên Mcredit cho biết công ty tài chính này đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng ngay năm 2017. MCredit đặt mục tiêu đến năm 2021 sẽ phục vụ quy mô hàng triệu khách hàng và trở thành Công ty Tài chính tiêu dùng hàng đầu.

Vào tháng 11/2016, MBBank đã ký kết hợp đồng với Shinsei Bank. Theo đó, MBBank sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp MCredit cho Shinsei Bank, đối tác chiến lược từ Nhật Bản đang sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Trước đó, vào tháng 3/2016, MBBank đã phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần Công ty tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC) với tỷ lệ 2,2:1. Sau 9 tháng, công ty tài chính của MBBank chính thức đi vào hoạt động.

Nhiều ngân hàng cũng đã sáp nhập công ty tài chính và đưa mảng hoạt động cho vay tiêu dùng của ngân hàng vào đây như FE Credit của VPBank, MSB FC của MaritimeBank, VCFC của Techcombank. Mới đây, NHNN chấp thuận sáp nhập Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex- Viettel vào SHB. Vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên thành hơn 10.485 tỷ đồng sau khi thực hiện sáp nhập.

Cùng ngày khai trương, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng Shinsei cùng Ngân hàng Mizuho – Chi nhánh Hà Nội đã ký kết hợp đồng tài khoản ký quỹ. Đồng thời, hợp đồng chuyển giao Hệ thống Công nghệ MCS giữa Mcredit với Công ty Tài chính Shinsei (thuộc Ngân hàng Shinsei); hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ - chi hộ giữa Mcredit với Viettel và các đối tác đã được ký kết.

Tin mới lên