Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ cần lưu ý gì nếu chưa thông báo tài khoản ngân hàng?
(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 50/2026, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2026, hộ kinh doanh lưu ý điều chỉnh, thực hiện tuân thủ quy định.
Mới đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Sakae Corporate Advisory và các đơn vị tư vấn quốc tế về khởi động dự án nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao để hỗ trợ lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến 2050.
Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao chủ trương nghiên cứu, đề xuất đầu tư 3 dự án, gồm: khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt thuộc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị cho liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes và Truth Assets Management (Singarore).
Liên danh nhà đầu tư dự kiến sẽ xây dựng 3 dự án tại biển Cửa Việt thành những tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên được xuất hiện tại Quảng Trị. 3 dự án này sẽ tạo thành vòng cung du lịch vàng không chỉ cho khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hút khách quốc tế.

Bản đồ khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Hiện tại, khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị có 15 dự án phát triển du lịch đăng ký đầu tư, trong đó có đến 13 dự án đăng ký đầu tư tại khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt thuộc địa bàn huyện Gio Linh, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3.565 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng khoảng 1.030ha.
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư SSF (Đầu tư SSF) được thành lập vào ngày 24/04/2020, có địa chỉ trụ sở chính tại tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Người đại diện theo pháp luật là tổng giám đốc Võ Thị Tuấn Anh. Vốn điều lệ là 23 tỷ đồng.
Cơ cấu cổ đông sáng lập của Đầu tư SFF gồm: Công ty Cổ phần Newtech Group (5%), Công ty TNHH Sakae Việt Nam (10%), cùng 2 cổ đông nước ngoài là Công ty TNHH Fission Holdings (17%) và Công ty TNHH Sakae Corporate Advisory (2 doanh nghiệp này đều có địa chỉ tại Singapore).
Đáng chú ý, cổ đông nắm tỷ lệ đa phần (51%) là Công ty Cổ phần Sunshine Homes. Như vậy, Đầu tư SFF chính là công ty con của Công ty Cổ phần Sunshine Homes.
Trước đó, đầu năm nay, Đầu tư SSF cùng Sakae Holding từng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ đề án nghiên cứu khả thi xây dựng trung tâm tài chính Đà Nẵng Gateways với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.
Còn Công ty Cổ phần Sunshine Homes (UPCoM: SSH) là thương hiệu phát triển bất động sản của Tập đoàn Sunshine với nhiều dự án có thể kể đến như: dự án Sunshine City (khu đô thị Ciputra, Hà Nội), dự án Sunshine Riverside, Sunshine Center, Sunshine Garden,...
Về tình hình kinh doanh, quý III vừa qua SSH đã ghi nhận doanh thu và lãi sau thuế tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước, cụ thể tăng 244% và 1.178%, đạt 238 tỷ đồng và 147 tỷ đồng.
Tại ngày 30/9/2021, tổng tài sản của SSH đạt 11.746 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm. Chiếm 66% tổng tài sản là các khoản phải thu, đạt 7.824 tỷ đồng, với 5.450 tỷ đồng là phải thu từ cho vay. Đáng chú ý, phải thu về cho vay dài hạn tăng mạnh lên 3.730 tỷ đồng, gấp 8,6 lần so với đầu năm, trong khi phải thu về ngắn hạn giảm 14%, xuống còn 1.719 tỷ đồng.
Hàng tồn kho giảm 31%, còn 1.187 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại 3 dự án Sunshine City, Sunshine Center và Sunshine Garden.
Về nguồn vốn, tại ngày kết thúc quý III/2021, nợ phải trả của SSH đạt 8.919 tỷ đồng, tăng 19% so với đầu năm. Tổng nợ vay của SSH đạt 6948 tỷ đồng, bằng 78% tổng tài sản.
Trong đó, nợ vay dài hạn tăng mạnh so với đầu năm từ 80 tỷ đồng lên 3.425 tỷ đồng, chủ yếu là vay từ công ty mẹ Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine và phát hành trái phiếu. Ngược lại, nợ vay ngắn hạn hơn 3.523 tỷ đồng (giảm 17%). Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 3,1, lần cho thấy SSH sử dụng đòn bẩy tài chính cao, khá phụ thuộc vào vốn vay.
Xem thêm Sunshine Homes (SSH): Doanh thu quý III tăng 3,5 lần, lãi sau thuế gấp 12 lần so với cùng kỳ
(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 50/2026, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2026, hộ kinh doanh lưu ý điều chỉnh, thực hiện tuân thủ quy định.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", việc định hình lại hệ sinh thái dịch vụ tài chính dựa trên hiệu quả thực chất là một yêu cầu cấp thiết.
(VNF) - Trước áp lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thị phần của một số doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, việc này cũng là cơ hội để chính nhóm này tái cấu trúc và tập trung vào chất lượng tăng trưởng.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas cho rằng, quy định vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế VAT từ đồng doanh thu đầu tiên đang khiến hộ kinh doanh gặp khó, đặc biệt là chi phí tuân thủ.
(VNF) - Cơ quan thuế đã có những hướng dẫn kê khai đối với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trong năm 2026 vượt ngưỡng 3 tỷ đồng.
(VNF) - VCCI đề nghị Bộ Tài chính bổ sung chính sách quản lý thuế với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh ve chai, phế liệu.
(VNF) - Giữa áp lực chi phí sinh hoạt leo thang và tốc độ tăng lương ngày càng chậm, nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam đang chuyển từ tư duy “thắt lưng buộc bụng” sang chủ động tạo thêm nguồn thu nhập.
(VNF) - Gần 27 năm hiện diện tại Việt Nam, Prudential không chỉ là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu, mà còn là người bạn đồng hành bền bỉ trên hành trình xây dựng cuộc sống yên tâm và bền vững của hàng triệu gia đình Việt.
(VNF) - Cơ quan thuế nêu quan điểm, ngưỡng đề xuất người nộp thuế bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế 1 triệu đồng không đơn thuần là nghĩa vụ thuế, mà đây chỉ là điều kiện bổ sung trong tổng thể các dấu hiệu vi phạm.
(VNF) - TP.HCM vừa công bố danh sách 2.811 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế lên đến hơn 3.501 tỷ đồng, trong đó có người nợ thuế đến 158,9 tỷ đồng.
(VNF) - Đó là khẳng định của ông Trần Hoài An, chủ tịch HĐQT BIC về chiến lược của doanh nghiệp bảo hiểm này giai đoạn sắp tới, trong bối cảnh có nhiều rủi ro địa chính trị và cạnh tranh gay gắt trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.
(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được - Trọng Tín Tax cho rằng, cần xem xét ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế dựa trên mức độ rủi ro và tuân thủ về pháp luật thuế, ông cũng đề nghị nâng mức này lên 50 triệu đồng.
(VNF) - Các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội chung một quan điểm, việc thu thuế từ đồng doanh thu đầu tiên đối với thuế VAT khi vượt ngưỡng 1 tỷ đồng có thể sẽ gây nguy cơ chia tách hộ, doanh thu nhằm né nghĩa vụ. Do đó, về lâu dài cần một chính sách thuế để người dân tự nguyện và trung thực.
(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Tài chính xem xét việc quy ngưỡng doanh thu chịu thuế áp dụng cho từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, Bộ này đã có lý giải cụ thể.
(VNF) - Theo Cục Thuế (Bộ Tài chính), cùng với sự phát triển mạnh của thương mại điện tử (TMĐT), công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.
(VNF) - Để ngành tái bảo hiểm thực sự trở thành “tấm đệm” chống sốc cho nền kinh tế tăng trưởng hai con số, cần có chiến lược nâng cao tỷ lệ giữ lại trong nước song song với việc chủ động mở rộng hợp tác quốc tế.
(VNF) - Prudential Việt Nam khẳng định, không có bất kỳ liên quan nào đến các thông tin đang được đề cập về “Prudential Life Insurance” tại Nhật Bản và cam kết đảm bảo quyền lợi của các khách hàng tại Việt Nam.
(VNF) - Thuế cơ sở 8, tỉnh Bắc Ninh đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trong ngưỡng 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 141.
(VNF) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt về thị phần khi Top đầu tiếp tục khẳng định vị thế, trong khi nhóm dưới đang bứt lên mạnh mẽ, đặc biệt là DN bảo hiểm của ngân hàng lớn.
(VNF) - Theo lãnh đạo một số DN bảo hiểm phi nhân thọ để có thể tăng trưởng trong một thị trường đầy thử thách sắp tới, các công ty cần phải có chiến lược tái cấu trúc, tập trung vào các phân khúc thế mạnh để cạnh tranh.
Tin tưởng người thân, đứng tên vay 4 tỷ đồng, sau đó tiếp tục ký nhận tiền cọc bán nhà, người đàn ông ở TPHCM rơi vào cảnh vừa gánh nợ ngân hàng, vừa đối mặt nguy cơ đền cọc hàng tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 4/5 là hạn cuối nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025, nhưng nhiều người bất ngờ khi kiểm tra trên ứng dụng eTax Mobile phát hiện các khoản thu nhập vãng lai nhỏ chỉ vài trăm nghìn đồng chưa được khấu trừ thuế. Những khoản tưởng như không đáng kể này lại buộc người nộp thuế phải tự quyết toán, thậm chí đối diện nguy cơ bị xử phạt do quá hạn.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Kế toán thuế Keytas nhìn nhận, mức tạm khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo đề xuất của Bộ Tài chính lên 5 triệu đồng vẫn còn bộc lộ những bất cập, do đó, ông đề xuất nâng ngưỡng hoặc bỏ luôn quy định này.
(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.
(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 50/2026, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2026, hộ kinh doanh lưu ý điều chỉnh, thực hiện tuân thủ quy định.
(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.