Xe

Mercedes-Benz A-Class, GLA và CLA bán tại Việt Nam lỗi trục dẫn động lái

(VNF) - Tổng cộng 49 chiếc Mercedes-Benz gồm A-Class, GLA và CLA bán trên thị trường có thời gian sản xuất từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017 phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái cho 49 xe Mercedes-Benz gồm A-Class, CLA, GLA do Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG có số hiệu là 4692030.

Theo đó, danh sách xe bị triệu hồi thay thế trục dẫn động lái gồm Mercedes-Benz GLA 200, GLA 250, GLA AMG GLA 45 4MATIC, CLA 200, CLA 250, CLA AMG CLA 45 4MATIC, A 200, A 250 và AMG A 45 4MATIC.

Các xe bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017. Thời gian bắt đầu triệu hồi từ ngày 25/9/2021 và dự kiến kết thúc vào 31/12/2025.

49 xe Mercedes-Benz gồm A-Class, GLA và CLA lỗi trục lái.

Theo thông tin triệu hồi từ Mercedes-Benz AG, lỗ khoan để gắn ổ bi trong khớp nối của trục dẫn động lái dưới vô lăng có thể không tương ứng với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất (do sai lệch trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp), điều này có thể dẫn đến việc độ rơ ở ổ bi này trong hệ thống lái có thể tăng lên theo thời gian và sẽ dẫn đến tiếng ồn và cảm giác lái không chính xác.

Nếu những triệu chứng này không được phát hiện trong một thời gian dài, ổ bi này có thể bị lỏng ra dẫn đến sự ổn định lái của xe trong trường hợp này sẽ bị hạn chế; điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Do đó, hãng quyết định tiến hành triệu hồi cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khi khách hàng nhận được thông báo từ các đại lý ủy quyền của Mercedes -Benz Việt Nam, khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi liên lạc với đại lý ủy quyền của công ty Mercedes-Benz Việt Nam để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn. Công việc yêu cầu sẽ mất khoảng 1,5 giờ và được thực hiện miễn phí.

Xem thêm: Triệu hồi 315 xe Ford EcoSport bán tại Việt Nam

Tin mới lên