Thị trường

Meredes-Benz X-Class sắp bị ‘khai tử’ sau 2 năm ra mắt

(VNF) - Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz và nhà cung cấp phụ tùng hàng đầu thế giới Robert Bosch cho biết sẽ sớm “khai tử” bán tải X-Class do không đạt được lợi nhuận như mong đợi.

Meredes-Benz X-Class sắp bị ‘khai tử’ sau 2 năm ra mắt

Meredes-Benz X-Class sắp bị ‘khai tử’ sau 2 năm ra mắt.

Mới đây, công ty mẹ Daimler được cho là đang lên kế hoạch sẽ sớm “khai tử” Mercedes-Benz X-Class, mẫu bán tải phát triển dựa trên Nissan Navara.

Cụ thể, trang tin ô tô Automobilwoche của Đức đã trích dẫn một nguồn tin cho biết, phía nhà sản xuất ô tô tuyên bố X-Class sẽ bị “hy sinh” với lý do nhằm giảm chi phí trong bối cảnh lợi nhuận không đạt được như mong đợi.

Việc hãng xe Đức từ bỏ X-Class về cơ bản giống như với việc Mercedes-Benz thừa nhận rằng họ đã sai khi đầu tư vào phân khúc xe bán tải.

Năm 2018, nhà sản xuất ô tô Đức chỉ bán được 16.700 chiếc X-Class ở Châu Âu, Úc và Nam Phi, mặc dù thực tế là mẫu xe này đã ra mắt 2 năm trước.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Mercedes-Benz X-Class không có tương lai tươi sáng là một quyết định được công bố vào tháng 2/2019 bởi cựu CEO của Daimler, Dieter Zetsche.

Thời điểm đó, vị CEO này cho biết công ty sẽ từ bỏ kế hoạch sản xuất xe bán tải cho thị trường Nam Mỹ tại một nhà máy của Renault-Nissan ở Argentina.

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà X-Class gặp phải là mức giá quá cao và đại đa số người mua thấy bất hợp lý đối với số tiền phải bỏ ra, bởi trên thực chất đây chỉ là một chiếc Nissan Navara được cải tiến với việc thay đổi dáng bên ngoài với logo của Mercedes-Benz và nội thất trang bị vật liệu cao cấp hơn.

Tại Đức, Mercedes-Benz X-Class có giá khởi điểm khoảng 37.000 Euro (khoảng 968 triệu đồng) đối với bản động cơ V6 và hệ truyền động AWD. Trong khi biến thể trang bị Power có giá bán 59.000 Euro (khoảng 1,54 tỷ đồng).

Xem thêm: Triệu hồi ‘vua bán tải’ Ford Ranger do lỗi dây đai an toàn tại Mỹ

Tin mới lên