Tài chính quốc tế

Metronome sẽ 'giết chết' Bitcoin?

(VNF) - Theo Independent, Jeff Garzik - một trong những nhà phát triển xây dựng lên hệ thống chuỗi khối (blockchain), phần mềm cơ bản cho bitcoin, đang phát triển một loại tiền mới, Metronome.

Metronome sẽ 'giết chết' Bitcoin?

Sắp xuất hiện loại siêu tiền ảo, ưu việt hơn Bitcoin

Sau khi chính thức bị trục xuất khỏi Bitcoin Core, Jeff Garzik, một trong những nhà phát triển quan trọng xây dựng phần mềm cơ bản chuỗi khối cho Bitcoin đã quyết định tạo ra một đồng tiền số mới tốt hơn, và khắc phục những sai sót mà Bitcoin có ngay từ đầu.

Ông gọi nó là Metronome và nói đây là loại tiền ảo đầu tiên có thể sử dụng xuyên suốt giữa các chuỗi khối khác nhau. Chẳng hạn, đồng tiền sử dụng cho các ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum có thể di chuyển từ Ethereum Classic sang Qtum hoặc Rootstock.

Khả năng linh hoạt này đồng nghĩa nếu một chuỗi khối bị "chết", người dùng Metronome có thể di chuyển tài sản của họ đến nơi khác, giữ được giá trị của đồng tiền, cũng như sự tồn tại ổn định của nó. Nó sẽ được công bố vào thứ ba ở hội nghị Money 20/20 tại Las Vegas (Mỹ).

Matthew Roszak - đồng sáng lập của Bloq và là chủ tịch Phòng Thương mại Điện tử nói "Các nhà đầu tư nên vui mừng với điều này, bởi chúng đang đã xây dựng một giao thức mật mã sẽ tồn tại hàng nghìn năm".

Với ưu điểm giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, không mất phí và thuận tiện... các loại tiền ảo hiện này đang rất được mọi người ưa chuộng nhưng cũng gây ra không ít lo ngại. Các chuỗi khối mới được tung ra liên tục hàng tháng, khiến các nhà đầu tư hoang mang, giá đồng tiền biến động liên tục.

Hiện tại, theo CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng hơn sáu lần trong năm nay, nhưng phiên bản chia tách của nó - Bitcoin Cash, giảm 23% từ tháng 7.

Ông Garzik nói, Metronome sẽ giúp người sử dụng dễ dàng đăng ký thanh toán định kỳ và thanh toán nhiều lần chỉ trong một lần gửi đi.

Tin mới lên